6 lý do chứng tỏ Tokyo là thành phố đáng sống

Văn hóa, lịch sử, ẩm thực là những điều chúng ta nên khám phá khi đến với Tokyo. Wanderlust Tips sẽ đưa đến cho bạn 6 lý do khiến Tokyo trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

1. ẨM THỰC KHÔNG GIỚI HẠN

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 6 lý do Tokyo là thành phố đáng sống

Sushi, soba, ramen, thịt bò Kobe là những món ăn mà ai cũng biết tới là thiên đường mĩ vị của Nhật Bản. Ngoài những món ăn điển hình, có rất nhiều món ăn khác cũng làm nên đặc biệt cho ẩm thức xứ hoa anh đào. Chính lịch sử phong phú của quốc gia cũng như sự đa dạng các vùng nông thôn đã tạo nên một loạt các món ăn mang hương vị khác nhau. Tokyo cũng vậy, mỗi món ăn đều là niềm tự hào mà thành phố này có được. Sau những hương vị thơm ngon là cả bài học giáo dục về sự kiên nhẫn, tính tỉ mỉ và chu đáo.

2. NƠI GIAO THOA GIỮA LỊCH SỬ VÀ TƯƠNG LAI

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 6 lý do Tokyo là thành phố đáng sống

Khi bạn chứng kiến thấy những tòa nhà chọc trời hình neon trong công viên, nơi đã trải qua nhiều thế kỷ. Điều đó sẽ khiến bạn nhận ra rằng Tokyo là nơi mà quá khứ và tương lại có thể sống hòa hợp trong hiện tại. Một đất nước đầy niềm kiêu hãnh về bề dày lịch sử và những phát minh kỳ lạ, mới mẻ, biểu tượng cho tương lại. Người dân Tokyo thừa nhận quá khứ của mình, đặc biệt họ tôn kính lịch sử, 1 phần trong cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, họ cũng không ngừng phát triển, họ khiến cho lịch sử và tương lai có thể hòa hợp thành một tổng thể toàn vẹn nhất.

3. NHỮNG BÀI HỌC VỀ CÔNG VIỆC

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 6 lý do Tokyo là thành phố đáng sống

Công việc ở Nhật Bản như một con dao hai lưỡi. Một mặt, sự cống hiến cho công việc của nhân viên ở Nhật Bản rất đáng được ngưỡng mộ. Tuy nhiên, một thực tế người Nhật có từ “karoshi” tức là chết vì làm việc quá sức. Trong chuyện làm việc quá sức dẫn đến chết không phải là điều đáng khích lệ ở đây, tuy nhiên bạn sẽ rút ra được bài học từ lực lượng lao động của xứ anh đào. Thuật ngữ “ikigai” có nghĩa là mục đích sống của bạn hoặc lý do bạn sống là gì. Có rất nhiều nghĩa để giải thích cho thuật ngữ này nhưng bài học lớn nhất mà người dân ở đây muốn truyền tải cho mọi người rằng phải ý thức về niềm tự hào và mục đích sống, làm việc của bạn.

4. CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA BẠN

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 6 lý do Tokyo là thành phố đáng sống

Đối với người phương Tây học tiếng Nhật có thể là một khó khăn. Nếu bạn không thể nói tiếng Nhật và cũng không có kỹ năng nói tiếng Anh thì rất khó để sống và làm việc tại đây. Những công việc đòi hỏi kỹ năng Tiếng Anh ngày càng tăng theo nhu cầu khi đất nước đang trên đà toàn cầu hóa. Điều đó có nghĩa là bạn phải thành thạo nói, viết tiếng Anh thực sự tốt thì tỉ lệ có công việc yêu thích cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể xem các bộ phim anime để tăng khả năng nói, nghe tiếng Nhật.

5. TỈ LỆ CÓ VIỆC LÀM CAO

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 6 lý do Tokyo là thành phố đáng sống

Tiếp tục từ quan điểm về việc làm, một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Nhật Bản. Càng ngày tỷ lệ việc làm ở đất nước này càng cao. Chỉ trong đầu năm 2018 tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 22 năm là 2,8% trong tháng 2. Với dân số cao và tốc độ ngành du lịch và các ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, đây chắc chắn là một nơi để cân nhắc xem bạn có thể thay đổi chút ít về nghề nghiệp của mình hay không.

6. TỈ LỆ TỘI PHẠM THẤP

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 6 lý do Tokyo là thành phố đáng sống

Nếu có bất cứ điều gì thấp hơn tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản thì đó sẽ là tỷ lệ tội phạm của đất nước. Trên thực tế, mức độ an toàn không thể tin được ở Tokyo khiến nó trở nên kỳ lạ khi so sánh với hầu hết các thành phố lớn khác trên thế giới. Điều làm cho Nhật Bản giống như một nơi an toàn tối đa để sống.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Xem thêm