6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất tại Mỹ

Món ăn Thái là một trong những món ăn cân bằng nhất, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay, ngọt và chua. Dưới đây là 6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất ở Mỹ.

1. LERS ROS, SAN FRANCISCO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất tại Mỹ

Chủ nhà hàng là Tom Silargorn, một đầu bếp sinh ra ở Thái Lan. Thực đơn của nhà hàng gồm hơn 120 món ăn, với mức giá dưới 10USD (~227.000 đồng) tại 3 chi nhánh là Tenderloin, Hayes Valley và Mission trên khắp thành phố San Fancisco. Các món ăn ở đây đều mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan truyền thống, không gian nhà hàng được thiết kế với nội thất hiện đại, sang trọng.

Địa chỉ: 307 Hayes St, San Francisco, California

2. PHAT THAI, CARBONDALE, COLO

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất tại Mỹ

Chưa từng nấu đồ ăn Thái Lan cũng chưa từng đến thăm Thái Lan, nhưng đầu bếp Mark Fischer đã tìm thấy chính mình trong món ah-jaht (món dưa Thái), sau đó, anh quyết định mở một nhà hàng đồ ăn Thái Lan. Nhưng sau học thêm từ đầu bếp Michelin-starred David Thompson’s Sailors Thai tại Sydney, Mark Fischer đã đến Thái để tìm hiểu thêm về ẩm thực nơi đây. Sau chuyến đi này, Fischer đã tích lũy được kinh nghiệm nấu món Thái, đồng thời tự tạo ra phong cách nấu riêng cho mình.

Nhà hàng Phat Thai là nơi tuyệt với để thưởng thức ẩm thực Thái Lan truyền thống giữa nước Mỹ. Cà ri xanh, thịt gà và pad Thái (còn gọi là phat thái) là 3 món đặc trưng của Thái Lan được đầu bếp Fischer nấu theo phương thức mới nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có .

Địa chỉ: 343 Main Street, Carbondale, Illinois

3. AYADA, QUEENS, N.Y

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất tại Mỹ

Nhà hàng Ayada nằm ở trung tâm Queens, gần một ngôi chùa Phật giáo Thái Lan. Chủ nhân là đầu bếp sinh ra ở Phichit, Duangjai Thammasat, có biệt danh là Kitty. Thực đơn của nhà hàng cung cấp đủ các món ăn Thái Lan truyền thống, đặc biệt tập trung nhiều vào các món cà ri miền Nam.

Nếu có dịp ghé qua nhà hàng Thái Lan này, bạn đừng quên thưởng thức món súp kaeng som chua cay với bột me hoặc súp gân bò – một món ăn nổi tiêng ở miền nam Thái Lan.

Địa chỉ: 7708 Woodside Ave, Elmhurst, Illinois

4. LOTUS OF SIAM, LAS VEGAS

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất tại Mỹ

Nhà hàng Lotus of Siam từng nhận giải thưởng James Beard, nằm trong top những nhà hàng Thái Lan tốt nhất ở Mỹ. Đầu bếp Saipin Chutima và chồng cô là người điều hành nhà hàng. Công thức nấu ăn của Saipin là được truyền lại từ nhiều thế hệ. Cách nấu ăn đúng kiểu miền Bắc Thái Lan đã đem đến cho những người dân Mỹ một hương vị đúng chuẩn Thái Lan.

Đây là địa chỉ quen thuộc của những thực khách ưa thích món ăn Thái Lan truyền thống. Và thực khách sẽ phải chờ một giờ để thưởng thức một bữa ăn Thái Lan gồm cơm chiên, đậu phộng chiên, xúc xích chua, nam prik nuhm và cá da trơn.

Địa chỉ: 620 E Flamingo Rd, Las Vegas, Nevada

5. DOI MOI, WASHINGTON D.C

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất tại Mỹ

Đầu bếp Haidar Karoum và chủ nhà hàng Mark Kuller luôn muốn mở một nhà hàng châu Á cùng nhau. Sau khi đi đến Bangkok và Chiang Mai để thưởng thức những món ăn ở đây vào năm 2012, họ trở về Washington D.C và thành lập nhà hàng Doi Moi (có nghĩa là “thay đổi mới”). Nhà hàng Thái Lan này rộng 5000m2 phục vụ các món ăn Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam. Doi Moi là nhà hàng có những món ăn Thái Lan ngon nhất bang Washington.

Địa chỉ: 1800 14th St NW, Washington

6. POK POK, PORTLAND, ORE

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips 6 nhà hàng Thái Lan tốt nhất tại Mỹ

Nhà hàng nổi tiếng với món gà huyền thoại được chiên giòn, sau đó rưới nước sốt sánh quyện đều khắp miếng gà. Món ăn này đem lại hơn 30% tổng doanh thu của nhà hàng. Pok Pok từng nhận giải thưởng James Beard và được điều hành bởi đầu bếp Andy Ricker – người có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Thái. Ông đã không ngừng mở rộng Pok Pok, đến nay, nhà hàng có 7 cơ sở ở Portland và New York, tập trung vào ẩm thực đường phố phía Bắc và Đông Bắc Thái Lan.

Địa chỉ: 3226 SE Division St, Portland, Oregon

www.businessinsider.com | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm