Tìm đến cánh đồng hoa hướng dương nở rộ ở Sa Pa

Với diện tích rộng 15.000m², đồi hoa hướng dương ở chân núi Fansipan (tỉnh Lào Cai) mới được đưa vào sử dụng từ hồi đầu tháng 6. Tại đây, 4 triệu cây hoa được trồng quy củ theo hàng lối men theo sườn đồi tạo nên cảnh sắc tuyệt vời, cuốn hút.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Tìm đến đồi hoa hướng dương nở rộ ở Sapa

Đồi hoa hướng dương được xây dựng gần ga tàu hỏa leo núi Mường Hoa và nằm ngay lối vào quảng trường ga đi cáp treo Fansipan. Tại đây, mọi hoạt động như tham quan và chụp ảnh lưu niệm đều miễn phí.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Tìm đến cánh đồng hoa hướng dương nở rộ ở Sapa

Đặc biệt, từ ngày 10-25/6, khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ tổ chức “Tuần lễ Hoa hướng dương 2018” với nhiều chương trình thú vị. Đó là thưởng ngoạn đồi hoa hướng dương, thi chụp ảnh “Ai đẹp hơn hoa” với giải thưởng hấp dẫn, chuỗi chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, chợ phiên Tây Bắc và màn diễu hành của các nài ngựa thắng cuộc trong Hội thi đua ngựa Bắc Hà 2018.

Ngọn đồi hoa “mặt trời” đang đồng loạt tỏa sắc vàng rực rỡ, hút du khách tìm về thung lũng hoa nơi chân núi Hoàng Liên. Theo đại diện khu du lịch, để có được đồi hoa hướng dương rộng lớn như vậy, gần 4 triệu cây hoa đã được gieo trồng từ đầu tháng 4 và gối nhau liên tục để đảm bảo thời gian nở rộ của hoa sẽ kéo dài trong suốt mùa hè.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Tìm đến cánh đồng hoa hướng dương nở rộ ở Sapa

Giữa không gian thanh bình, tiết trời mát mẻ, đồi hoa hướng dương như một điểm nhấn hoàn hảo cho bức tranh phong cảnh Sa Pa. Không quá phô trương, không quá rực rỡ nhưng đồi đồng hoa hướng dương lại làm lịm tim bất cứ lữ khách nào đặt chân đến nơi đây.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm