Ngắm 6 cây cầu đá tự nhiên cực kì hùng vĩ

Những cây cầu tự nhiên được hình thành thông qua quá trình xói lở và phong hóa các loại đá ngầm dưới lòng đất tạo thành một vòm tự nhiên. Một số cây cầu tự nhiên được tìm thấy trên thế giới có vẻ đẹp ngoạn mục, độc đáo.

6. CẦU PRAVCICKA BRANA, CỘNG HÒA SÉC 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ngắm 6 cây cầu đá tự nhiên cực kì hung vĩ

Pravcicka Brana là một cây cầu đá tự nhiên nằm ở Bohemian, Thụy Sĩ. Đây là cây cầu đá tự nhiên lớn nhất ở châu Âu và là cây cầu tự nhiên đẹp nhất thế giới, với chiều dài 26,5 mét và chiều cao là 16 mét. Pravcicka Brana là một điểm du lịch thu hút hàng ngàn du khách đến thăm bằng cách đi bộ theo những lối mòn hoặc ngắm Pravcicka Brana từ xa.

5. CẦU NATURAL BRIDGE CỦA QUẬN ROCKBRIDGE, VIRGINIA, MỸ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ngắm 6 cây cầu đá tự nhiên cực kì hung vĩ

Quận Rockbridge là nơi có cây cầu tự nhiên đẹp nhất ở Virginia, có tên gọi là Natural Bridge. Natural Bridge nằm trên một vòm tự nhiên, được tạo thành từ đá vôi, có chiều dài hơn 27 mét và cao hơn 65 mét.  Sự hình thành của cây cầu chưa được xác định từ bao giờ nhưng các nhà địa chất đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau. Trong đó, giả thuyết của Edgar W. Spencer được cho là hợp lý nhất. Ông cho rằng Natural Bridge là tàn dư của một con sông ngầm cổ. Theo Edgar, thời tiết thay đổi liên tục đã dẫn đến sự biến mất của dòng sông ngầm và những tảng đá xung quanh. Natural Bridge thuộc sự quản lý của bang Virginia.

4. CẦU NATURAL BRIDGE Ở KORAKA, CỘNG HÒA SÍP 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ngắm 6 cây cầu đá tự nhiên cực kì hung vĩ

Cộng hòa Síp là nơi có một trong những cây cầu tự nhiên đẹp nhất châu Âu. Cầu Natural Bridge ở Koraka được địa phương gọi là “Kamara tou Koraka”. Kamara tou Koraka có chiều dài 15 mét và chiều cao 7 mét. Cây cầu là một điểm thu hút khách du lịch chính trong khu vực và được nhiều du khách ghé thăm mỗi năm.

3. CẦU TỰ NHIÊN WADI RUM, JORDAN

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ngắm 6 cây cầu đá tự nhiên cực kì hung vĩ

Wadi Rum là một thung lũng rộng lớn nằm trong khu vực Aqaba của Jordan, trong tiếng Ả Rập “wadi rum” có nghĩa là “thung lũng Rum”. Địa chất của thung lũng được tạo bởi đá sa thạch và đá granite, hình thành nên Jebel Burdah và Cầu tự nhiên Wadi Rum. Trong đó, Jebel Burdah là kiến trúc tự nhiên cao nhất ở Wadi Rum và là nơi đẹp nhất của Jordan. Còn cây cầu tự nhiên Wadi Rum là một điểm đến thu hút những người ưa mạo hiểm.

2. GREEN BRIDGE Ở XỨ WALES 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ngắm 6 cây cầu đá tự nhiên cực kì hung vĩ

Cây cầu Green Bridge của xứ Wales nằm trên bờ biển rộng lớn ở Pembrokeshire, xứ Wales có chiều dài hơn 20 mét và chiều cao hơn 24 mét. Vòm cây cầu được hình thành thông qua xói lở và phong hóa sau khi các tảng đá vôi bị nứt vỡ bởi gió bão, sóng và sỏi từ biển gần đó. Lớp đá vôi dưới vòm cầu cũng bị xói lở do sự xói mòn hóa học.

Sự xói mòn liên tục dẫn đến sự hình thành các hang động bên dưới vòm cầu, qua nhiều thế kỷ tạo thành vòm tự nhiên. Green Bridge ở xứ Wales thường được gọi là “kiến trúc tự nhiên ngoạn mục nhất ở Vương quốc Anh”. Du khách có thể đến thăm cây cầu Green Bridge xứ Wales thông qua con đường Bờ biển Pembrokeshire.

1. CẦU OWACHOMO, UTAH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Ngắm 6 cây cầu đá tự nhiên cực kì hung vĩ

Cầu Owachomo được công nhận là Đài tưởng niệm Quốc gia. “Owachomo” là một từ Hopi được dịch là “gò đá.” Cây cầu trước đây được gọi là “Little Bridge” hoặc “Edwin”, và cái tên hiện tại được đặt bởi William Douglas vào năm 1908. Cầu Owachomo là cây cầu cổ nhất ở Utah với chiều dài 54 mét và chiều cao 32 mét. Du khách có thể vào thăm cây cầu thông qua các đường mòn hơn 0,8 mét.

www.worldatlas.com | Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm