Những tour du lịch chỉ có ở Vương quốc Anh

Thay vì các gợi ý đến công viên giải trí, khách sạn, nhà hàng, giải thưởng những trải nghiệm tốt nhất cho du khách năm 2018 của TripAdvisor đã đưa ra các tour du lịch và hoạt động tốt nhất thế giới. Dưới đây là những trải nghiệm hàng đầu chỉ có tại Vương quốc Anh mà bạn nên thử một lần.

1. KHÁM PHÁ STONEHENGE

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Những tour du lịch chỉ có ở Vương quốc Anh

Stonehenge là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Cho tới nay vẫn chưa có thể khẳng định được ai đã tạo ra những tảng đá lớn đó và chúng để làm gì. Ban đầu công trình là một vòng gồm 30 khối đá đứng thẳng (mỗi khối nặng 25 tấn), nối với nhau bằng những thanh ngang, bên trong vòng tròn còn có 5 cặp khối đá có thanh ngang ở trên.

Ngoài ra, tour du lịch còn đi đến ngôi làng thời Trung Cổ Lacock và thành phố lịch sử Bath. Chuyến đi sẽ viếng thăm nhà thờ tu viện Bath, nhà thờ có dạng một cây thập tự, xây dựng theo kiến trúc gothic Anh thịnh hành vào thế kỷ XII với những mái vòm vút cao. Ngoài ra Roman Baths, nơi hàng ngàn năm trước được dùng làm nhà tắm và spa cho người La Mã.

Tour du lịch có giá 139USD/người (~3.190.000đ/người).

2. ĐẾN THĂM LOCH NESS, GLENCOE, GLASGOW Ở CAO NGUYÊN SCOTLAND

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tour du lịch chỉ có ở Vương quốc Anh

Thành phố Glasgow gần với Cao nguyên Scotland giúp du khách dễ dàng khám phá khu vực với chuyến đi trong ngày đến hồ Loch Ness và Vườn Quốc gia Cairngorms. Bên cạnh đó, Glasgow còn được coi là thành phố thân thiện nhất Châu Âu. Tour du lịch có hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến thăm các lâu đài cổ, di tích lịch sử, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Tour du lịch có giá 44USD/người (~1.012.000đ/người).

3. TÌM LẠI HUYỀN THOẠI ÂM NHẠC

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tour du lịch chỉ có ở Vương quốc Anh

Du khách có thể khám phá lịch sử nhạc rock huyền thoại làm nên thành công của nền âm nhạc Anh. Chuyến đi bằng phương tiện xe buýt công cộng đưa khách du lịch qua thủ đô London để tham quan một số địa danh hàng đầu của nền âm nhạc rock ‘n’ roll.

Tin Pan Alley, nơi nhóm nhạc huyền thoại Rolling Stones đã cho ra bản thu âm đầu tiên của họ. Con đường huyền thoại Abbey Road. Con đường này nổi tiếng với album năm 1969 của ban nhạc Beatles Abbey Road. Phòng thu âm Abbey Road studio nằm ngay trên phố Abbey, nơi ban nhạc Beatles thu âm những sản phẩm nổi tiếng nhất của họ. Abbey Road là album cuối cùng của ban nhạc lừng danh một thời, trong đó có hình ảnh các thành viên ban nhạc sang đường, bên ngoài phòng thu âm.

Tour du lịch có giá 35USD/người (~805.000đ/người).

4. ĐẾN THĂM LÃNH ĐỊA LÀM RA BỘ PHIM HARRY POTTER

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tour du lịch chỉ có ở Vương quốc Anh

Đối với người hâm mộ Harry Potter, chắc chắn tour du lịch trong ngày đến tìm hiểu phim trường của những hãng phim nổi tiếng là điều vô cùng tuyệt vời. Chuyến đi có hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến lãnh địa của những hãng phim làm nên nhiều bộ phim bom tấn trên thế giới. Con hẻm Diagon, một trung tâm kinh tế – thương mại lớn của thế giới phù thủy trong bộ phim Harry Potter. Cửa hàng Harry Potter tại Platform 9 3/4 King’s Cross cung cấp một loạt các sản phẩm của Harry Potter và nhiều khu vực khiến bộ phim trở nên ma mị.

Tour du lịch có giá 77USD/người (~1.770.000đ/người).

5. THAM QUAN THÀNH PHỐ EDINBURGH BẰNG HOP-ON HOP-OFF TOUR

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips tour du lịch chỉ có ở Vương quốc Anh

Một tour du lịch tham quan thành phố Edinburgh bằng xe buýt 2 tầng Hop-on Hop-off. Du khách có thể tận hưởng tất cả những quyền lợi khi đăng kí chuyến tham quan này như hướng dẫn viên, phương tiện giao thông. Vé có giá trị trong vòng 24 giờ và cho phép du khách tham quan tại các điểm như Lâu đài Edinburgh, Royal Mile, Cung điện Holyrood và Arthur’s Seat.

Tour du lịch có giá 15USD/người (525.000đ/người).

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm