Cách tạo thư trả lời tự động qua Gmail khi bạn đang đi du lịch

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng Gmail để làm việc và liên lạc nhưng sẽ có ngày bạn bỏ lại công việc để tự thưởng cho mình một chuyến du lịch và không thể kiểm tra Gmail. Trong Gmail có một chế độ cho phép bạn thiết lập thư trả lời tự động mỗi khi ai đó gửi Email cho bạn và bạn chưa có thời gian để trả lời lại ngay lập tức.

Gmail cho phép bạn thiết lập thư trả lời tự động cho những bức thư mới được gửi đến hộp thư của bạn trong thời gian bạn đi du lịch mà không thể kiểm tra thư ngay được. Và nếu bạn không muốn trả lời thư cho tất cả những người gửi thư cho bạn, bạn có thể giới hạn số lượng người có thể nhận thư tự động từ bạn.

Bước 1: Để thiết lập thư trả lời tự động, bạn đăng nhập vào tài khoản gmail của mình, nhấp vào Settings (biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt) và chọn Cài đặt. Trên tab Chung của trang Cài đặt, cuộn xuống trang đến phần Tự động trả lời thư.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Cách tạo thư trả lời tự động qua Gmail khi bạn đang đi du lịch

Bước 2: Chọn Tab General –> tìm kiếm và chọn mục Out of Office AutoReply.

Chọn chế độ Out of Office AutoReply on, click ô First day , một hộp thoại Pop-up hiện ra cho phép bạn chọn lựa ngày tháng bắt đầu thực hiện việc gửi thư trả lời tự động.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Cách tạo thư trả lời tự động qua Gmail khi bạn đang đi du lịch

Để kết thúc thời gian cài đặt thư bạn nhấn vào Ends và nếu muốn đặt chế độ này mãi mãi thì bạn không cần click vào lệnh này.

Bước 3: Thiết lập thư trả lời tự động

  • Subject: Nhập chủ đề cho Email
  • Message: Nhập nội dung Email

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Cách tạo thư trả lời tự động qua Gmail khi bạn đang đi du lịch

Bạn có thể đánh dấu chọn trong mục “Only send a response to people in my Contacts” để gửi thư này đến một vài người bạn trong danh sách Email hoặc không chọn mục này để gửi cho bất cứ địa chỉ Email nào mà bạn nhận được trong hộp thư của mình. Tiếp tục click vào “Save Changes” để lưu lại những thiết lập.

Cuối cùng để kiểm tra xem Gmail có gửi thư tự động hay không, bạn hãy thử soạn một Email gửi đến chính Email của bạn.

Nếu bạn không sử dụng phiên bản web, bạn có thể thiết lập thư trả lời tự động trong ứng dụng Gmail dành cho các thiết bị di động trên hệ điều hành Android và iOS.

Chỉ với 3 bước thiết lập bạn đã có thể hưởng thụ trọn vẹn kì nghỉ của mình bên người thân hoặc bạn bè mà không phải lo đến việc sợ “mất liên lạc” với công việc và mọi người ở nhà.

Wanderlust Tips | Cinet 

Xem thêm