Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018”

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo tổ chức và bắt đầu nhận tác phẩm dự thi cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018”. Thời gian nhận ảnh tham dự cuộc thi từ tháng 6 đến hết 20/11/2018. Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm hình ảnh sẽ diễn ra vào tháng 12/2018.

Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018” nhằm quảng bá những hình ảnh đẹp về vùng đất, con người, các di sản văn hóa, lễ hội của du lịch Huế; xây dựng kho dữ liệu ảnh chính thống để phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến du lịch của tỉnh; nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên; khuyến khích tác giả sáng tác các tác phẩm mới, lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Huế, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế năm 2018”

Theo đó, các bức ảnh dự thi mang chủ đề “Ảnh đẹp Du lịch Thừa Thiên Huế” có đề tài đa dạng, là những bức ảnh phản ánh vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người Thừa Thiên Huế thông qua lăng kính du lịch, gồm:  Hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa Thừa Thiên Huế;  Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân; Hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; Các tác phẩm phản ánh được các nét đặc sắc của các loại hình du lịch như di sản văn hoá, di tích lịch sử, lễ hội, các làng nghề truyền thống, ẩm thực, các loại hình du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái, văn hoá, văn nghệ dân gian trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong tỉnh, trong nước và quốc tế, những người quan tâm đến du lịch Thừa Thiên Huế có ý tưởng, sáng tạo các hình ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Thừa Thiên Huế.

Tác phẩm phải ấn tượng, lôi cuốn người xem; không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, phù hợp với chủ đề của cuộc thi và không hạn chế số lượng. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đơn sắc, file ảnh kỹ thuật số có kích thước từ 3.000px trở lên, điểm ảnh tối thiếu 300dpi. Tác giả gửi ảnh về địa chỉ email: ttttxtdl.sdl@thuathienhue.gov.vn.

Về cơ cấu giải thưởng, có 1 Giải nhất: 5.000.000đ; 2 Giải nhì: 3.000.000đ/giải; 3 Giải ba: 1.000.000đ/giải; 5 Giải khuyến khích: 500.000đ/giải và 1 Giải bình chọn nhiều nhất trên fanpage Sở Du lịch Thừa Thiên Huế: 2.000.000đ.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm