Huế đầu tư 10 tỉ đồng để nâng cấp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND Tp. Huế cho biết, thành phố vừa có quyết định chi khoảng 10 tỷ đồng trích từ ngân sách để thực hiện dự án lắp đặt hệ thống chiếu sáng mới trên cầu Trường Tiền bắc qua sông Hương, tạo cho khách du lịch điểm vui chơi mới khi đến tham quan cố đô Huế.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Huế đầu tư 10 tỉ đồng để nâng cấp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền

Năm 2017, Tp. Huế đã mời các nhà tư vấn lên phương án trang trí cầu Trường Tiền sao cho phù hợp với kinh tế và mỹ quan đô thị. Sau nhiều lần đưa ra phương án và các nhà lãnh đạo đã chọn một trong 5 phương án mà các nhà tư vấn đưa ra.

Cầu Trường Tiền có tổng chiều dài 400m, rộng 6m và sáu nhịp được xây dựng vào năm 1896 dưới thời vua Thành Thái. Trước đó vào năm 2001, cầu Trường Tiền đã được lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhưng hiện đã xuống cấp và lỗi thời. Việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng lần này vừa trang trí nghệ thuật cho cây cầu biểu tượng, vừa tô điểm cho đô thị Huế về đêm. Qua đó, tạo điểm nhấn với khách du lịch đến Huế.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Huế đầu tư 10 tỉ đồng để nâng cấp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền

Theo ông Nguyễn Văn Thành cho biết nguồn kinh phí sẽ được trích ra từ ngân sách với số tiền khoảng 10 tỉ đồng. Lãnh đạo địa phương yêu cầu các cơ quan liên quan và đơn vị thi công thực hiện xong chậm nhất trước ngày 31/12/2018.

Cùng với việc nâng cấp hệ thống chiếu sáng cầu Trường Tiền, UBND TP. Huế cũng đang lên kế hoạch cho việc khai thác đường đi bộ ngắm cảnh trên chiếc cầu này vào ban đêm, sau khi Bộ giao thông vận tải bàn giao quản lý cầu cho địa phương. Theo ông Thành, hiện nay đã có các cầu lớn bắc qua sông Hương nên dự kiến thành phố sẽ cấm xe ô tô lưu thông qua cầu Trường Tiền. Và vào các đêm cuối tuần sẽ chặn đường cấm tất cả các phương tiện giao thông, để dành làm đường đi bộ kết nối từ các điểm du lịch bờ nam với bờ bắc sông Hương.

Là biểu tượng của xứ Huế, cầu Trường Tiền từng 3 lần sụp đổ. Tháng 8/2017, Tổng cục Đường bộ 2 (Bộ Giao thông), đơn vị quản lý cầu đã trùng tu, phục hồi cầu Trường Tiền với 10 ban công ngắm cảnh như thời vua Bảo Đại.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm