7 mẹo công nghệ cần thiết khi du lịch nước ngoài

Khi đi du lịch nước ngoài, nếu bạn không chuẩn bị kĩ, một số phiền toái có thể bủa vây lấy bạn. Dưới đây là một số mẹo công nghệ cần thiết giúp cho chuyến đi nước ngoài của bạn thêm trọn vẹn. 

1.  CÀI PHẦN MỀM TRANSLATE

Để giao tiếp với người nước ngoài mà bạn không thạo tiếng, bạn làm thế nào? Dùng ngôn ngữ, dùng cử chỉ? Nhưng vẫn có những thứ bạn không thể dùng cử chỉ hay vốn tiếng ít ỏi của mình để giải thích cho người bản xứ hiểu. Chính vì thế Google Translate là lựa chọn tuyệt vời nhất. Đôi khi Google Translate đưa ra những bản dịch khá ngớ ngẩn nhưng miễn là bạn lựa chọn cấu trúc đơn giản, hầu như mọi thứ đều có thể dịch đủ hiểu. Bởi vậy, mẹo vặt công nghệ này thật sự không thể thiếu nếu bạn chưa thông thạo ngôn ngữ nơi bạn đến.

Để tiết kiệm thời gian và dữ liệu mạng, tốt nhất bạn nên tải trước về ngôn ngữ mà mình sẽ sử dụng. Chọn biểu tượng Settings > Offline translation > nút dấu trừ ở góc trái trên cùng sau đó chọn ngôn ngữ mình muốn tải về.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 7 mẹo công nghệ cần thiết khi du lịch nước ngoài

2. CẨN THẬN VỚI IMESSSAGES

Nếu bạn là một người sử dụng iPhone, iMessage là một ứng dụng tuyệt vời… cho đến khi bạn nhớ ra rằng mình đang dùng một số điện thoại khác. Từ đó, mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Đừng quên, iMesssage dựa trên dữ liệu, không phải SMS, thế nên nếu bạn kết nối qua internet (Wi-Fi hay dữ liệu di động), đổi SIM khi đi ra nước ngoài và gửi iMessage tới những người khác, người đó sẽ nhận được tin nhắn iMessage từ một số điện thoại lạ chứ không phải là tài khoản tên bạn như khi nhắn tin bằng các ứng dụng nhắn tin OTT tương tự.

Tuy nhiên, mẹo công nghệ sau có thể giúp người thân nhận ra tin nhắn iMessage của bạn bằng cách chọn gửi và nhận bằng địa chỉ email. Cụ thể là vào phần Settings > Messages > Send & Receive, chọn địa chỉ email trên cả hai phần “can be reached” và “start new conversations from”).

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 7 mẹo công nghệ cần thiết khi du lịch nước ngoài

3. TẮT CHẾ ĐỘ XÁC THỰC HAI YẾU TỐ

Xác thực hai yếu tố là tốt nhưng nó khá bất tiện khi bạn đi du lịch. Khi sử dụng xác thực hai yếu tố, mỗi lần bạn đăng nhập vào Gmail hay Facebook, các dịch vụ này sẽ yêu cầu bạn nhập một mã xác thực gửi tới bằng tin nhắn điện thoại, thế nhưng bạn có thể đã tháo SIM chính ra và dùng một SIM khác khi du lịch nước ngoài. Vậy là xong, bạn sẽ không thể nhận mã xác thực, càng không thể đăng nhập vào tài khoản.

Nếu bạn vẫn muốn dùng xác thực hai yếu tố, mẹo công nghệ ở đây là hãy thiết lập một tài khoản phụ để nhận mã xác thực thay vì nhận qua tin nhắn điện thoại.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 7 mẹo công nghệ cần thiết khi du lịch nước ngoài

4. SỬ DỤNG ỨNG DỤNG NHẮN TIN CỦA BÊN THỨ 3

Nhắn SMS quốc tế là một điều cực kỳ lãng phí. Thứ nhất là cước rất đắt, thứ hai là bạn sẽ nhắn cho người kia bằng một số lạ hoắc. Cách tốt hơn là sử dụng các ứng dụng nhắn tin của bên thứ 3.

Bạn có thể dùng Facebook Messenger, không bị ràng buộc bằng số điện thoại của bạn, dù đi đâu thì cách dùng vẫn không thay đổi. Hơn thế, bạn còn gọi được video. Bạn chỉ cần có 2 điều kiện: internet và tài khoản Facebook.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang dùng Textnow, Viber hoặc WhatsApp. Textnow là một ứng dụng khá tốt bởi nó vẫn giữ nguyên số điện thoại của bạn dù bạn dùng SIM nào và bạn còn có thể gửi tin nhắn cho những người không dùng Textnow.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 7 mẹo công nghệ cần thiết khi du lịch nước ngoài

5. BỘ SẠC DỰ PHÒNG

Khi đi ra nước ngoài hẳn ai cũng nhắc bạn rằng cần phải đem theo ổ cắm đa năng. Thế nhưng rất có thể một người thân khác trong gia đình lại đang cần sử dụng chiếc ổ cắm đó cho một mục đích khác. Thế nên, cách tốt hơn là hãy mang theo một cục sạc dự phòng. Với mẹo công nghệ này, bạn không chỉ sạc được điện thoại mà còn cả máy tính bảng, tai nghe và loa Bluetooth.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 7 mẹo công nghệ cần thiết khi du lịch nước ngoài

6. MANG THEO LOA

Khi đi ra nước ngoài hẳn ai cũng nhắc bạn rằng cần phải đem theo ổ cắm đa năng. Thế nhưng rất có thể một người thân khác trong gia đình lại đang cần sử dụng chiếc ổ cắm đó cho một mục đích khác. Thế nên, cách tốt hơn là hãy mang theo một cục sạc dự phòng. Với cục sạc này, bạn không chỉ sạc được điện thoại mà còn cả máy tính bảng, tai nghe và loa Bluetooth.

Một bộ loa không dây nhỏ gọn thực sự là thứ bạn sẽ không hối hận khi mang theo. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường bạn có thể lựa chọn, gồm nhiều mức giá và pin khá bền bỉ. Với một chiếc loa không dây, cuộc vui của bạn sẽ tưng bừng hơn bao giờ hết.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - 7 mẹo công nghệ cần thiết khi du lịch nước ngoài

7. TẢI SẴN TÀI LIỆU BẠN CẦN

Bạn đừng quá tin tưởng vào Wi-Fi của khách sạn. Vì thế hãy tải trước những tài liệu cuộc họp quan trọng, thông tin hành trình để luôn chủ động trong mọi tình huống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về những bài hát và bộ phim mình dự định xem để không cần dùng mạng nghe nhạc hoặc xem phim và tận hưởng thời gian xem phim offline tiện lợi, không giật lag, không quảng cáo. Đây là mẹo công nghệ giúp kì nghỉ của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm