Hội An qua ống kính của Christian Berg, nhiếp ảnh gia người Đức

Đến với Hội An để đắm mình vào không gian văn hóa truyền thống với các làng nghề xưa như làng mộc Kim Bồng, làng gốm Thanh Hà, làng đúc đồng Phước Kiều… Và không chỉ làm say lòng người Việt bởi không gian văn hóa đó, Hội An còn là nỗi nhớ đối với vị nhiếp ảnh gia người Đức Christian Berg đã vô tình đến hội an trong một buổi chiều muộn.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Hội An qua ống kính của Christian Berg, nhiếp ảnh gia người Đức
Christian Berg, nhiếp ảnh gia người Đức đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh thông thạo 3 thứ tiếng Anh, Đức và Việt và nhận được bằng về nghiên cứu Đông Nam Á. Các bức ảnh qua ống kính của vị nhiếp ảnh gia tài năng này đã được đăng tải trên nhiều tớ báo quốc tế nổi tiếng như  New York Times, Wall Street Journal, Financial Times, National Geographic Traveler, Glamour và Forbes.
Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Hội An qua ống kính của Christian Berg, nhiếp ảnh gia người Đức
Christian đã đến Việt Nam cách đây 13 năm và anh đã “phải lòng” đất nước xinh đẹp này.
Và sau một lần đến với Hội An, nhiếp ảnh gia người Đức đã muốn giới thiệu vẻ đẹp của mảnh đất hoài cổ này đến cho mọi người trên khắp thế giới. “Chìa khóa” đơn giản để Christian có thể bắt trọn những khung hình tuyệt đẹp tại Hội An là ánh nắng của buổi chiều muộn.
Ánh sáng tự nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc chụp những bức ảnh đẹp nhất của Christian.
Tìm hiểu cuộc sống của người dân địa phương và sống theo cách họ sống là một cách để vị nhiếp ảnh gia tài năng này đã làm để có thể thể hiện được hết chiều sâu xúc cảm trong từng bức ảnh của anh.
Dòng sông Hoài lững lờ trôi trên đường Bạch Đằng.
Bằng vốn tiếng Việt của mình, Christian dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương. Đây cũng là cách anh đưa cảm xúc thật của mình vào từng bức ảnh.
Món Cao Lầu, đại diện cho nền ẩm thực của Hội An, Quảng Nam
Nét đẹp quyến rũ của một nữ nhân viên tại một spa tại Hội An
Christian rất ấn tượng với việc người dân ở đây sử dụng trâu để làm sạch những bãi biển tại khu nghỉ mát.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm