10 tuyến hàng không có doanh thu cao nhất thế giới

Mới đây, danh sách các tuyến hàng không có doanh thu cao nhất trên thế giới đã được công bố. Trong đó, đứng đầu là tuyến bay từ sân bay London Heathrow, Vương quốc Anh đến New York, Mỹ thu về hàng tỷ USD chỉ trong vòng 1 năm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 10 tuyến hàng không có thu nhập cao nhất thế giới

Bảng xếp hạng đến từ công ty nghiên cứu du lịch hàng không toàn cầu OAG phân tích doanh thu từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018 các các tuyến bay. Theo đó, tuyến bay giữa London và  sân bay JFK (sân bay quốc tế tại Jamaica, Queens, ở Đông Nam Thành phố New York) đóng góp 6% tổng doanh thu của British Airways và kiếm được 24.639USD/giờ.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 10 tuyến hàng không có thu nhập cao nhất thế giới

Tất cả 10 tuyến hàng không được xếp hạng trong danh sách của OAG đều hoạt động với tần suất cao. Như tuyến hàng không từ Melbourne đến Sydney của hãng Qantas Airways, Úc đứng thứ hai trong danh sách, hoạt động khoảng 65 chuyến bay mỗi ngày. Đây là tuyến bay nội địa có thu nhập cao nhất trong bảng xếp hạng, tạo ra 854 triệu USD/năm.

Tuyến bay từ London Heathrow đến Singapore của hãng hàng không Singapore Airlines đứng ở vị trí thứ tư và kiếm được 709 triệu USD/năm, trong khi tuyến bay của Cathay Pacific từ London Heathrow đến Hồng Kông đứng thứ bảy, thu về 631 triệu USD/năm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips 10 tuyến hàng không có thu nhập cao nhất thế giới

Năm 2016, Etihad, hãng vận tải quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã giới thiệu chuyến bay đắt nhất từ London – Melbourne có giá hơn 80.000USD mang tên “The Residence”. Mức giá này đắt hơn khoảng 4.500USD so với loại vé máy bay đắt nhất trước đó là vé khứ hồi chặng New York (Mỹ) – Mumbai (Ấn Độ) cũng trên “The Residence”.

10 TUYẾN HÀNG KHÔNG CÓ DOANH THU CAO NHẤT THẾ GIỚI

1. London Heathrow đến JFK

2. Melbourne đến Sydney

3. London Heathrow đến Dubai

4. London Heathrow đến Singapore

5. Los Angeles đến JFK

6. San Francisco đến Newark, Mỹ

7. Hồng Kông đến London Heathrow

8. London Heathrow đến Doha, Qatar

9. Vancouver đến Toronto Pearson, Canada

10. Sydney đến Singapore

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm