Ba youtuber thiệt mạng sau khi cố thoát khỏi thác nước ở Canada

Sự việc đáng tiếc xảy ra tại thác nước Shannon, gần Squamish, British Columbia, Canada. Nạn nhân là Ryker Gamble và Alexey Lyakh, hai youtuber nổi tiếng của High On Life, kênh du lịch mạo hiểm trên Youtube tại Vancouver. Còn Megan Scraper là bạn gái của Lyakh cũng là một Youtuber nổi tiếng không kém.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ba youtuber thiệt mạng sau khi cố thoát khỏi thác nước ở Canada

Tai nạn xảy ra khi ba người leo lên Thác Shannon và chuẩn bị đi vào một trong những hệ thống hồ bơi gần đó. Nhưng Scraper bị trượt chân và ngã xuống, Lyakh và Gamble cố gắng cứu cô thoát khỏi dòng thác, nhưng cả ba người đều bị cuốn trôi.

Vài năm gần đây, nhóm ba người bạn trung học là Ryker, Alexey và Parker Heuser thành lập High on Life nhận được hàng triệu lượt theo dõi trên Youtube và Instagram. Các youtuber của High on Life đã đi du lịch đến nhiều quốc gia bao gồm Bali, Croatia, Nicaragua, Thái Lan, Hy Lạp và Peru. Những video ghi lại các pha nguy hiểm của họ như nhảy từ ban công xuống bể bơi, nhảy vách đá… ở các điểm đến nguy hiểm, khó tiếp cận càng thu hút hàng triệu lượt xem. Một tài khoản xã hội đã dùng những từ hoa mĩ để nói về họ như những linh hồn xinh đẹp, chạm vào trái tim, đánh thức tâm trí của nhiều người.

Vào tháng 9/2016 Gamble, Lyakh, và hai youtuber khác, Justis Cooper Price-Brown và Hamish McNab Campbell phải đối mặt với tội phá hoại công viên quốc gia Yellowstone khi họ nhúng tay vào Grand Prismatic Springs – suối nước nóng lớn nhất ở Mỹ. Cùng với nhiều lần vi phạm tại các công viên khác trên khắp miền Tây nước Mỹ, cả Gamble, Lyakh đã bị phạt tù 7 ngày và cấm xâm nhập vào các khu đất công ở Mỹ trong vòng 5 năm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Ba youtuber thiệt mạng sau khi cố thoát khỏi thác nước ở Canada

Sau sự việc xảy ra, họ cũng đăng lời xin lỗi trên Facebook: “Chúng tôi đã không ngăn cản được sự liều lĩnh của mình trước một địa điểm đầy thách thức như vậy. Trong khi đang cố gắng để có được những cảnh quay hoàn hảo dành cho các bạn, chúng tôi đã hành động theo cảm tính mà không nghĩ đến hệ lụy phía sau.”

Ngoài ra, con số người chết liên quan đến những hành động nguy hiểm được đăng tải trên Youtube đang có chiều hướng tăng lên. Năm 2017,  Wu Yongning (26 tuổi), chàng trai nổi tiếng trên mạng xã hội Trung Quốc với những video leo lên nóc các tòa nhà cao tầng, đã tử vong sau khi bị ngã từ tầng 62 của trung tâm quốc tế Huayuan của thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, trong khi đang quay video mới. Pedro Ruiz (26 tuổi) bị bắn chết bởi bạn gái của mình trước mặt đứa con gái ba tuổi của họ. Trước khi quay lại màn bắn súng này, bà mẹ trẻ còn viết trên tài khoản Twitter: “Tôi và Pedro dự kiến thực hiện một trong những video nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Đây là ý tưởng của anh ấy, không phải của tôi“. Theo kế hoạch, Ruiz cầm cuốn sách chắn trước ngực, đó là cuốn Bách khoa toàn thư bìa cứng và anh tin rằng cuốn sách dày có thể ngăn được viên đạn.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm