Không gian nghệ thuật và ẩm thực sáng tạo của nhà hàng Akira Back Hà Nội

Đầu tháng 7/2018, khách sạn JW Marriot Hanoi chính thức khai trương nhà hàng Akira Back, một thương hiệu nổi tiếng thế giới nhằm mang tới cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản hoàn toàn tươi mới, mang dấu ấn Hàn Quốc được tạo nên bởi đầu bếp đạt sao Michelin.

Đầu bếp Akira Back luôn đảm bảo thực đơn của chuỗi 14 nhà hàng trên toàn thế giới đều có chung tiêu chuẩn và trải nghiệm “Mordern Japanese with Korean accents. No Fusion”.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Không gian nghệ thuật và ẩm thực sáng tạo của nhà hàng Akira Back tại Hà Nội

Với ý tưởng “Tiger Meets Dragon” (Bạch hổ gặp rồng xanh), JW Marriot Hanoi đã tạo nên một không gian ẩm thực kết hợp hài hòa giữa thực đơn của nhà hàng và các giá trị bản địa. Kiến trúc khách sạn JW Marriot vốn mang biểu tượng con rồng vươn lên, kết hợp với tác phẩm nghệ thuật Bạch Hổ do nghệ sĩ tên tuổi Đinh Công Đạt thực hiện dành riêng cho nhà hàng và người sáng lập bếp trưởng Akira Back (bếp trưởng tên thật là Back Sung Ook sinh năm 1974, tuổi hổ) tạo nên một tổng thể ấn tượng cho thực khách ngay từ khi bước chân vào nhà hàng.

Trong khi đó khu lounge trong nhà và ngoài trời Smack Dab lại mang hơi hướng chill vui vẻ và tạo cảm hứng trong những container nổi bật với tác phẩm graffiti nghệ thuật mang chủ đề “Khi Bạch Hổ gặp Rồng Xanh” được thực hiện trong suốt hơn 1 tháng của nghệ sĩ nổi tiếng người Úc Steve Cross.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Không gian nghệ thuật và ẩm thực sáng tạo của nhà hàng Akira Back tại Hà Nội

Nhà hàng có nhiều khu vực phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng từ không gian chung nơi mọi thực khách có thể chia sẻ những trải nghiệm thực đơn sáng tạo của Akira Back, đến các phòng riêng Hachi, Ryu Tora, Woo Dosa, Kings & Queens dành cho 8 đến 20 khách. Ngoài ra nhà hàng còn rất nhiều điều đặc biệt trong phong cách kiến trúc và bài trí như thiết kế lốc xoáy tại lối vào và hành lang, khu bếp mở và các tác phẩm nghệ thuật của mẹ bếp trưởng trên trần nhà, tranh treo và đồ sứ, hứa hẹn là không gian ẩm thực ấn tượng cho những người sành điệu tại Hà Nội.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Không gian nghệ thuật và ẩm thực sáng tạo của nhà hàng Akira Back tại Hà Nội

Thực đơn nhà hàng được tạo nên bởi bếp trưởng Akira Back người Hàn Quốc, theo học tại Nhật Bản và hiện đang sống tại Mỹ. Trước đây anh còn là một vận động viên và yêu thích các môn thể thao mạo hiểm nên các món ăn được anh tạo nên nhờ sự táo bạo và ngẫu hứng, mang dấu ấn riêng. Được thiết kế để thách thức những giới hạn ẩm thực thông thường, thực đơn của nhà hàng Akira Back không chỉ mang đến những món cuốn hay sushi hảo hạng, mà còn là những sáng tạo mới lạ được trình bày đầy nghệ thuật trên đĩa, nhằm mang đến một trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản hoàn toàn tươi mới.

Nguyên liệu tươi ngon theo mùa là chìa khóa cho thành công của nhà hàng Akira Back nổi danh. Khi đến với Việt Nam, các đầu bếp đã may mắn tìm thấy những nguyên liệu tốt nhất tại bản địa, một số loại được trồng, còn một số nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Nhật Bản để đảm bảo chất lượng món ăn hoàn hảo, đồng đều theo tiêu chuẩn của thương hiệu trên khắp thế giới. Ngoài rượu Akira Back sake vô cùng đặc biệt, bạn còn có thể thưởng thức các đồ uống độc đáo trong bộ sưu tập cocktail theo 5 vị: ngọt, chua, đắng, cay và Umani của nhà hàng.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Không gian nghệ thuật và ẩm thực sáng tạo của nhà hàng Akira Back tại Hà Nội

Bếp trưởng Akira Back tự tin rằng nhà hàng tại JW Marriot Hanoi sẽ chinh phục được các thực khách bản địa. Anh cho biết: “Khi đến Hà Ni, tôi đã đi và nếm tt c nhng món ăn Vit Nam. Đây là mt điu vô cùng quan trng. Bi vì nếu tôi không thích và không hp vi đ ăn bn đa thì nhng món ăn trong thc đơn cũng s không phù hp vi th trưng đó. Nên tôi tin rng món ăn của Akira Back chắc chắn sẽ khiến thực khách Việt Nam tìm thấy được sự kết nối với các hương vị của ẩm thực truyền thống.

Nhà hàng Akira Back tại Khách sạn JW Marriot Hanoi

Địa chỉ: Số 8 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Giờ mở cửa: Bữa tối: 5h30 – 21h30, Bữa trưa (chỉ mở vào thứ Bảy và Chủ nhật)  11h30 – 14h

Hotline đặt chỗ: (+84) 936 216 536

Email: mhrs.hanjw.fb.marketing.coordinator@marriott.com

Website: www.jwmarriotthanoilife.com/en/dining/Akira-back-hanoi

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm