Du khách Trung Quốc ồ ạt du lịch đến Canada

Theo số liệu mới nhất, nguồn du khách quốc tế đến Canada chủ yếu đến từ Trung Quốc. Đặc biệt trong 4 tháng đầu năm 2018, số lượng người Trung Quốc đến Canada du lịch đạt 178.000 người.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Du khách quốc tế Trung Quốc ồ ạt du lịch đến Canada

Bardish Chagger, Bộ trưởng Bộ Kinh Doanh và Du lịch Canada cho biết: “Trung Quốc lần đầu tiên đã trở thành nguồn khách du lịch quốc tế lớn nhất trong lịch sử ngành du lịch tại đất nước Canada“.

Ngành du lịch của Canada năm 2017 đã phá kỉ lục khi chào đón hơn 21 triệu du khách quốc tế đến thăm đất nước này, trong đó, 682.000 người có quốc tịch Trung Quốc.

Năm 2018, số lượng người Trung Quốc đến Canada đạt 178.000 người trong 4 tháng đầu năm, tặng 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, bà Bardish Chagger đã dẫn đầu một đoàn khảo sát đến Trung Quốc vào tháng 6/2018 để hiểu rõ hơn về tiềm năng của thị trường Trung Quốc cũng là để xây dựng mối quan hệ với các đối tác khác.

Dữ liệu từ cơ quan Di trú Tị nạn và Quốc tịch Canada cũng cho thấy tỷ lệ chấp thuận cho các đơn xin thị thực cư trú tạm thời của người Trung Quốc rất cao, trung bình 88,5% kể từ năm 2015.

Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh của những người mẹ quốc tịch nước ngoài, đặc biệt là phụ nữ Trung Quốc tại Canada cũng đang tăng vọt trong 3 năm trở lại đây. Nhà chức trách Canada nói rằng, hiện nay, hình thức “du lịch thai sản” của người Trung Quốc đã nở rộ ở quốc gia Bắc Mỹ.

Wanderlust Tips | Cinet

 

Xem thêm