Mức phí tại các bãi biển ở Việt Nam rẻ nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng năm 2018 của hãng du lịch Travelbird có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan), các bãi biển ở Việt Nam, Ấn Độ và Ai Cập nằm trong số những bãi biển có chi phí rẻ nhất thế giới. Còn các bãi biển ở khu vực Thái Bình Dương và Italy nằm trong số những bãi biển đắt đỏ nhất.

327 bãi biển công cộng và tư nhân đã được khảo sát và hiện diện trong bảng xếp hạng. Travelbird đã lựa chọn các bãi biển dựa trên tỷ lệ du khách tới nghỉ tại các nơi này.

Travelbird tính toán mức chi phí trung bình của du khách dựa trên việc lựa chọn 6 chi phí tiêu biểu như kem chống nắng, nước uống, bia, kem, bữa trưa, chi phí cho chỗ nghỉ ngơi trên bãi biển. Các con số về chi phí này do các cơ quan du lịch địa phương cung cấp cũng như dựa theo các số liệu của Tổ chức Du lịch Thế giới.

Theo đó, 3 bãi biển ở Việt Nam có mức phí rẻ nhất thế giới là: bãi biển Cửa Đại ở trung tâm thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam đứng đầu danh sách với chi phí 13,44 euro cho 6 mặt hàng, tiếp theo là bãi biển Nha Trang ở trung tâm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa với 14,47 euro, và Long Beach ở đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang với 16,03 euro.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips bãi biển đắt đỏ
Bãi biển Cửa Đại ở trung tâm phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam

Cũng theo bảng xếp hạng của Travelbird, những bãi biển đắt đỏ nhất trên thế giới nằm ở khu vực Thái Bình Dương và Italy. Theo đó, 78,57 euro là khoản chi phí trung bình mỗi ngày mà một du khách phải trả khi đến nghỉ tại Anse Vata, bãi biển nằm gần Noumea, (thủ phủ của lãnh thổ New Caledonia, thuộc Pháp) và Anse Vata là bãi biển đắt đỏ nhất thế giới.

Vị trí bãi biển đắt đỏ thứ 2 thế giới thuộc về Italy, với bãi biển Finale Ligure, nơi mà một ngày du khách phải chi phí trung bình 76,59 euro.

Xếp thứ 3 trong các bãi biển đắt đỏ nhất thế giới trong năm nay là Yonaha Maehama Beach ở Nhật Bản, với khoản chi phí hàng ngày mỗi du khách phải trả là 70,32 euro.

Theo Travelbird, các yếu tố khác như điểm đỗ xe hay việc di chuyển đến khu vực biển không được tính đến trong bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, chỉ số này được cải thiện hàng năm và bảng xếp hạng 2018 này cho thấy các con số được hoàn thiện ở mức tốt nhất.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm