Động đất 7 độ richter ở hòn đảo du lịch Lombok (Indonesia)

Một trận động đất 7 độ richter đã làm rung chuyển đảo Lombok (Indonesia). Người dân địa phương và du khách cảm nhận được sự chấn động mạnh mẽ và vội vã chạy ra ngoài khi trận động đất xảy ra.

Một trận động đất 7 độ richter xảy ra vào khoảng 19h45 (giờ địa phương) ngày 5/8 ở Lombok (Indonesia). Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất xảy ra ở độ sâu 10,5 km. Tâm chấn cách Loloan khoảng 2 km về phía đông nam. Các quan chức đã đưa ra cảnh báo sóng thần ngay sau đó, thúc giục người dân và khách du lịch rời khỏi vùng biển, theo AFP. Phát ngôn viên Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia (BNPB) cho hay sóng thần nhỏ với chiều cao 9-13 cm được phát hiện ở Lombok.

“Hãy tới nơi có nền đất cao hơn, giữ bình tĩnh, đừng hoảng sợ”, Dwikorita Karnawati, người đứng đầu cơ quan khí tượng, khí hậu và địa lý thông báo.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Động đất 7 độ richter ở hòn đảo du lịch Lombok (Indonesia)

Rung chấn từ động đất cũng cảm nhận được ở Bali. Gạch đá rơi xuống bãi để xe một trung tâm thương mại ở Kuta, gây nhiều thiệt hại. Nhiều người trong nhà hàng, khách sạn, bỏ chạy khi động đất xảy ra, theo News. Theo thông tin mới nhất từ một quan chức giấu tên, có ít nhất 3 người đã thiệt mạng.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips - Động đất 7 độ richter ở hòn đảo du lịch Lombok (Indonesia)

Đảo Lombok thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara, thuộc Đông Nam Indonesia. Là một phần trong chuỗi các đảo thuộc quần đảo Nusa Tenggara (quần đảo Sunda Nhỏ), nơi đây nổi tiếng với các vịnh biển trải dài và làn nước trong xanh tuyệt đẹp. Khách du lịch có thể sử dụng ứng dụng đánh dấu vị trí an toàn của Facebook để bạn bè và người thân được biết khi đi du lịch tại đây.

Wanderlust Tips | Cinet 

Xem thêm