Việt Nam vào top 25 điểm đến lý tưởng nhất để nghỉ hưu

Việt Nam lọt vào danh sách 25 nước tuyệt vời nhất để bạn hưởng tuổi nghỉ hưu theo xếp hạng hàng năm của International Living, trang web với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh giá điểm đến lý tưởng trên thế giới.

Hàng năm, International Living đưa ra danh sách các điểm đến bình yên, an nhàn cho những người nghỉ hưu. Năm nay, International Living xếp Việt Nam vào vị trí thứ 23 quốc gia lý tưởng cho người nghỉ hưu với tổng điểm trung bình 76,6/100.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Việt Nam vào top 25 điểm đến lý tưởng nhất thế giới để nghỉ hưu

Để chọn ra điểm đến lý tưởng nhất cho nhu cầu nghỉ hưu năm 2018, các chuyên gia du lịch của tạp chí International Living (Ireland) phải tính toán rất chi tiết. Tiêu chí dựa trên 12 yếu tố gồm: mua bán và đầu tư, thuê nhà ở, phúc lợi xã hội, vấn đề cấp thị thực, chi phí sinh hoạt, khả năng hòa nhập, yếu tố giải trí, dịch vụ chăm sóc y tế, lối sống lành mạnh, chất lượng cơ sở hạ tầng, chính sách chính phủ, điều kiện khí hậu.

Ngoài Việt Nam, khu vực châu Á còn có 4 quốc gia khác được xếp thứ hạng khá cao trong danh sách là Malaysia (đứng thứ 5, tổng điểm 87,7), Thái Lan (đứng thứ 14, tổng điểm 81,8), Campuchia (đứng thứ 16, tổng điểm 81,3) và Philippines (đứng thứ 21, tổng điểm 78).

Đất nước Costa Rica, thuộc châu Mỹ vinh dự xếp vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng với tổng điểm trung bình 91,3/100, trong đó tiêu chí lối sống lành mạnh đạt điểm tuyệt đối 100. Sau đó là Mexico (tổng điểm 91,2), Panama (tổng điểm 91,1), Ecuado (tổng điểm 88,3) và Malaysia (tổng điểm 87,7) lần lượt được xếp ở vị trí thứ 2 đến vị trí thứ 5.

Bồ Đào Nha là quốc gia châu Âu có tổng điểm trung bình cao nhất, xếp thứ 7 trong bảng nhờ có khí hậu ấm áp và dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn so với các nước khác ở châu Âu.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm