Chờ đón Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5 – 7/10/2018 tại Công viên Thống Nhất. Sự kiện nhằm tôn vinh và giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội, về một Hà Nội hào hoa, thanh lịch.

Ẩm thực miền Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng chứa đựng một kho tàng văn hóa đặc sắc. Ẩm thực và văn hóa ẩm thực là linh hồn của Hà Nội, mang sắc thái và đặc trưng riêng tạo nên một nền văn hóa ẩm thực không thể lẫn với nơi khác.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Chờ đón Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018
Đặc sản cốm Hà Nội – một thứ quà của lúa non

Theo đó, lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2018 sẽ là nơi quy tụ những “tinh hoa” ẩm thực thủ đô. Tại lễ hội sẽ có khu giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật chủ đề Hà Nội xưa và nay, những ký ức Hà Nội về lịch sử văn hóa nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng,; các khu vực triển lãm giới thiệu phong cách văn minh, thanh lịch của người Hà Nội trong thưởng thức ẩm thực; khu vực tái hiện không gian văn hóa các làng nghề gắn với di sản ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội như: bún, phở, cốm, xôi, giò chả…; khu vực giới thiệu sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội; khu giới thiệu bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP. Hà Nội….

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động giao lưu, trải nghiệm ẩm thực Hà Nội với các nghệ nhân, nhà nghiên cứu về ẩm thực Hà Nội; và trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống. Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào 19h ngày 7/10/2018.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm