Huế sẽ có dịch vụ xe buýt mui trần phục vụ du khách

Du khách khi đến cố đô Huế sắp có cơ hội trải nghiệm sự khác biệt và mới lạ khi khám phá xung quanh thành phố cổ kính bằng xe buýt mui trần.

Ngày 6/8, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết các cơ quan chức năng tỉnh đang xem xét các giải pháp nhằm đưa vào sử dụng xe buýt mui trần để du khách trải nghiệm sự khác biệt khi tham quan thành phố Huế.

Tour du lịch này do Công ty CP Du lịch Hà Nội khai thác, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm 2019. Đây hứa hẹn sẽ là trải nghiệm thú vị đối với du khách khi tham quan cố đô. Với lộ trình tham quan đã được lên sẵn, hứa hẹn sẽ là city tour mới tại Huế. Đặc biệt, tuyến xe buýt dự kiến hoạt động vào cả ban đêm, nên càng được chờ đợi tạo thêm dịch vụ mới, góp phần thu hút khách vào ban đêm cho Huế.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Huế sẽ có dịch vụ xe buýt mui trần phục vụ du khách

Theo đó, sẽ có 6 điểm đến mà xe buýt sẽ phục vụ khách tham quan, gồm: Đại Nội Huế, lăng Tự Đức, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng, chùa Thiên Mụ và chợ Đông Ba. Xe buýt 2 tầng mui trần sẽ hoạt động từ 7 giờ đến 19 giờ mỗi ngày, với tần suất 20 phút/chuyến. Trên xe được trang bị những tiện nghi rất hiện đại, có wi-fi miễn phí, cổng sạc USB, hệ thống camera giám sát, cảnh báo an toàn cho du khách…

Với xe buýt mui trần, du khách có thể khám phá thành phố một cách thuận lợi nhất với chiều cao của xe vào gần 3m. Có thể du khách từng tham quan Huế bằng xích lô, xe đạp, xe máy… nhưng với xe buýt mui trần, cảm nhận về thành phố sẽ hoàn toàn khác. Ở các thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới, mỗi lần du khách đến đều tham gia trải nghiệm dịch vụ này, do đó, sản phẩm rất được kỳ vọng thu hút khách, tạo điểm nhấn cho Huế.

Được biết, khi sử dụng tour xe buýt mui trần, chỉ cần mua vé một lần, du khách có thể lên xuống ở tất cả các xe, dừng tại bất kỳ địa điểm tham quan, thời gian tham quan cũng tùy thích. Điểm nhấn của tuyến buýt tại Huế sắp đến là tích hợp hệ thống thuyết minh tự động bằng thiết bị hỗ trợ với nhiều thứ tiếng. Điều này giúp du khách quốc tế dễ dàng tìm hiểu văn hóa, con người, lịch sử của Huế mà không cần hướng dẫn viên đi cùng.

Xe buýt mui trần được khai thác đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2015. Sau đó Đà Nẵng, Hội An và Hà Nội cũng đưa vào vận hành và hoạt động khá hiệu quả.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm