Sắp diễn ra cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018

Với thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng”, cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm nay diễn ra vào ngày 11,12/8/2018 tại Công viên Biển Đông với 5 nội dung bao gồm 5km, 10km, 21km và 42km dành cho các vận động viên; và 1km dành cho trẻ em dưới 10 tuổi.

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 sở hữu một trong những đường chạy đẹp nhất Đông Nam Á. Men theo lộ trình đường chạy 21km và 42km, lần lượt đi qua những cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng như cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng, cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước, đường chạy là sự hài hòa giữa thiên nhiên và vẻ đẹp hiện đại của Thành phố, giữa sông và biển mà ít đường chạy marathon nào trên thế giới có được.

Với điều kiện thuận lợi xuyên suốt, cuộc thi được đánh giá có nhiều tiềm năng chào đón các vận động viên tham dự từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Đối với các vận động viên chạy bộ, cuộc thi chính là cơ hội để trải nghiệm Thành phố Đà Nẵng với góc nhìn hoàn toàn mới.

Ở lần thứ 6 tổ chức, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 mang thông điệp “Bởi vì Tôi yêu Đà Nẵng” nhằm thu hút người dân địa phương quan tâm hơn tới cuộc thi. Không có bất kỳ sự phân biệt giới tính, quốc tịch hay độ tuổi, người dân đang sinh sống tại Đà Nẵng có thể trở thành một phần của cuộc thi năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 7000 vận động viên tham dự đến từ hơn 30 quốc gia, trong đó, có hơn 900 vận động viên đăng ký tham dự 42km, hơn 1.700 vận động viên tham dự ở cự ly 21km, hơn 1.000 vận động viên tham dự ở cự ly 10km, 3.400 vận động viên tham dự cự ly 5km và hơn 200 vận động viên nhí tham dự hoạt động chạy vui 1km. Trong đó, số lượng người nước ngoài đăng ký tham gia ở nội dung cự ly 21km năm nay tăng đáng kể, chủ yếu từ các nước nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản. Cự ly 5km thu hút nhiều doanh nghiệp địa phương hơn với hình thức đăng ký nhóm.

Với lợi thế sở hữu một trong những đường chạy đẹp nhất Đông Nam Á cùng điều kiện tự nhiện thuận lợi đã góp phần đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến đặc biệt thu hút nhiều vận động viên nổi tiếng trên thế giới tham gia trải nghiệm và chinh phục. Với tinh thần của cuộc thi năm nay “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng”, nhiều hoạt động tình nguyện như thu gom rác, bảo vệ môi trường trên cung đường chạy cũng thu hút đông đảo tình nguyện viên hưởng ứng, góp phần đưa hình ảnh của thành phố biển Đà Nẵng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi được tổ chức với hai mục tiêu lớn là lan truyền hình ảnh sôi động hiện đại của TP. Đà Nẵng và duy trì lối sống lành mạnh thông qua chạy bộ. Đồng thời, cuộc thi còn kêu gọi thành công số tiền 10 ngàn USD và hơn 37 triệu đồng từ thiện. Trong đó, có sự đóng góp của ông Dennis Zaborac – cựu quân nhân người Mỹ và các vận động viên tham dự.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm