Kể tên những ứng dụng phải có khi đi du lịch Bangkok

Bangkok có thể không phải là thành phố công nghệ cao như một số “người bạn” khác trong Đông Nam Á. Tuy nhiên, việc tận dụng những tính năng vượt trội của các ứng dụng di động tại thủ đô Thái Lan cũng khiến chuyến du lịch của bạn thuận tiện hơn.

1. DI CHUYỂN

Có lẽ sự biến mất của Uber trên thị trường Đông Nam Á cũng không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Grab (iOS/Android) đang từng bước khẳng định mình với những tính năng vượt trội hơn so với đối thủ Uber trước đó. GrabCar đưa bạn di chuyển bằng xe taxi thông thường, GrabTaxi có tính đồng hồ km, JustGrab giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi đi chung chuyến xe với người khác, GrabBike chở khách trên những chiếc xe máy và GrabExpress cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Hình thức thanh toán của Grab cũng dễ dàng thuận tiện bằng hai cách là đưa tiền mặt và thanh toán qua thẻ.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kể tên những ứng dụng phải có khi đi du lịch Bangkok

Ngoài ra, các ứng dụng giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển là AllThaiTaxi (iOS) và Line Man (iOS/Android) sẽ đơn giản hóa cuộc sống của bạn theo những cách bạn không bao giờ có thể tưởng tượng với các dịch vụ chính như giao đồ ăn, dịch vụ taxi, dịch vụ bưu chính.

2. PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kể tên những ứng dụng phải có khi đi du lịch Bangkok

Nếu muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng tại Bangkok như tàu điện ngầm, xe buýt thì các ứng dụng như MRT Bangkok (iOS/Android) đưa đến cho bạn bản đồ tuyến đường với những thông tin như nhà ga, giá vé. Bên cạnh đó, ứng dụng như Next Station (iOS/Android) với bản đồ được hỗ trợ bởi Google Maps cho phép bạn nhanh chóng tìm được trạm BTS, MRT, BRT,.. Đặc biệt, dựa vào vị trí hiện tại của bạn, ứng dụng sẽ quyết định phương tiện giao thông nào là tốt nhất và gần nhất để thuận lợi cho việc di chuyển và tìm kiếm cho bạn.

3. QUẢN LÍ NGÂN SÁCH

Nếu bạn chưa biết chuyển đổi từ tiền Việt sang tiền Thái hay ngược lại thì ứng dụng XE (iOS/Android) cho phép bạn thực hiện phép tính này chỉ trong nháy mắt. Thêm vào đó, việc chuyển tiền nước ngoài sang Thái Lan thì TransferWise (iOS/Android) có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí so với chuyển khoản qua ngân hàng thông thường. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là chưa hỗ trợ chuyển từ tiền Thái Lan sang các quốc gia khác.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kể tên những ứng dụng phải có khi đi du lịch Bangkok

Bên cạnh đó, để hỗ trợ việc chuyển đổi tiền mặt, SuperRich (iOS/Android) cung cấp một mức giá vô cùng cạnh tranh so với các ứng dụng và thị trường bên ngoài. Ứng dụng không cho phép bạn thực hiện chuyển đổi trực tuyến, nhưng ít nhất bạn có thể kiểm tra được số tiền mà bạn nhận được và xác định chi nhánh gần nhất để đến giao dịch trực tiếp.

Cuối cùng, ứng dụng của ngân hàng Thái Lan cũng đang trở nên phổ biến là PromptPay giúp bạn dễ dàng và thuận tiện cho việc chuyển và nhận tiền. Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền tới số điện thoại di động của người nhận hoặc ID công dân hoặc ID thuế của công ty/nhà cung cấp đã đăng ký trước đó cho PromptPay.

4. ĂN UỐNG

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Kể tên những ứng dụng phải có khi đi du lịch Bangkok

Thị trường ứng dụng cung cấp thực phẩm của Bangkok tương đối cạnh tranh, nhưng FoodPanda (iOS/Android) vẫn chiếm vị thế chính. Ứng dụng này luôn tạo được sự tin tưởng của khách hàng cùng với lượng nhà hàng phục vụ cao, thời gian giao hàng nhanh mặc dù đôi khi có sự chậm trễ do bị ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc nhà hàng đang bận rộn bởi quá nhiều đơn hàng. Bạn cũng có thể tìm kiếm các mã khuyến mãi như giao hàng miễn phí và quà tặng miễn phí khi sử dụng dịch vụ.

Các lựa chọn khác như GrabFood được cung cấp qua ứng dụng Grab và Line Man luôn cung cấp các lựa chọn thực phẩm đường phố với giá cả có khi phải chăng hơn FoodPanda.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm