Trò chuyện cùng người sáng lập Silk Sense Hội An River Resort

Tạp chí Wanderlust Tips đã có buổi trò chuyện cùng ông Trần Thái Do – Người sáng lập của Silk Sense Hội An River Resort để hiểu thêm về những mục tiêu, ý nghĩa mà khu nghỉ dưỡng này đang hướng đến.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng người sáng lập Silk Sense Hội An River Resort

Chào ông Do, được biết ông kế thừa truyền thống gia đình từ hơn 50 năm tại phố cổ Hội An và đã xây dựng nên Công ty TNHH Á Đông Silk trở thành một doanh nghiệp may mặc có thương hiệu uy tín. Vậy khi xây dựng nên Silk Sense Hội An River Resort, điều này có liên quan gì đến thương hiệu Á Đông Silk không?

Sau nhiều năm làm công việc của một người thợ may đo cho du khách và mang lại cho khách hàng những cảm nhận ấn tượng khi có những bộ đồ đẹp mà chỉ may trong một thời gian rất ngắn, tôi đã đam mê những công việc tạo ra cảm xúc. Và Silk Sense Hội An River Resort chính là một sản phẩm ra đời từ niềm đam mê đó.

Á Đông Silk luôn được du khách nhận xét là nơi có dịch vụ tốt nhất. Đó cũng chính là mục tiêu kinh doanh của chúng tôi, bởi dịch vụ tốt nhất đồng nghĩa với sự quan tâm tốt nhất. Chúng tôi có được khách hàng, có được những cộng sự tốt, có được hiệu quả kinh doanh tốt từ chính những sự quan tâm đó. Và Silk Sense Hội An River Resort cũng luôn chú trọng tới suy nghĩ và cảm xúc của khách hàng để mang đến những dịch vụ chất lượng nhất.

Lụa là một trong những điểm nhấn chính của Silk Sense Hội An River Resort, có thể thấy khu nghỉ dưỡng rất chú trọng đến yếu tố truyền thống cũng như đưa văn hóa địa phương vào trong không gian nghỉ dưỡng.

Lụa là một câu chuyện thú vị. Lụa tạo nên nhiều cảm xúc. Điều này đã được mặc định từ ngàn xưa. Những đặc tính vượt trội của lụa là điều con người luôn muốn có được. Do vậy, tất cả những sự mềm mại, ấm áp, nhẹ nhàng, bền chặt, sang trọng, dễ chịu… của lụa được chúng tôi gửi gắm vào từng đường nét kiến trúc, nội thất và cả trong dịch vụ của Silk Sense Hội An River Resort. Đây cũng là ý nghĩa cốt lõi của khu nghỉ dưỡng này.

Ông có thể chia sẻ vài điều mà ông tâm đắc nhất về dự án Silk Sense Hội An River Resort?

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng người sáng lập Silk Sense Hội An River Resort

Trước hết, đó là việc nối tiếp đam mê cho du khách khi đến với Hội An. Để làm được việc này, chúng tôi đã chọn vùng đất yên bình, sát sông, gần biển, vừa không quá xa phố cổ Hội An, vừa không quá gần những nơi náo nhiệt. Và chúng tôi xây dựng trên đó Silk Sense Hội An River Resort với diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng 30% tổng diện tích khu nghỉ. Nhờ đó, tất cả phòng tại khu nghỉ dưỡng đều có ban công hướng ra khu vườn xanh tươi và dòng sông Cổ Cò thơ mộng.

Chúng tôi còn đưa vào Silk Sense Hội An River Resort tất cả những dịch vụ tốt nhất, thân thiện nhất và vận hành chuyên nghiệp nhất. Đó là hệ thống tiện ích như nhà hàng, quầy bar, café ngoài trời, hồ bơi, phòng tập thể thao, spa, dịch vụ giải trí trên sông…, và đặc biệt khu vườn mênh mông bao quanh khu nghỉ dưỡng cũng chính là nơi cung cấp rau quả sạch cho toàn bộ hệ thống nhà hàng tại đây.

Với Silk Sense Hội An River Resort, khách hàng nào cũng là những đối tác tiềm năng. Chúng tôi luôn cố gắng phục vụ để làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính nhất, có yêu cầu cao và mong muốn một nơi ở sang trọng, thân thiện, mang đến nhiều cảm xúc.

Hiện nay, Hội An đang là điểm đến du lịch có sức hút lớn đối với du khách trong và ngoài nước. Cũng vì đó mà rất nhiều resort, khách sạn được xây dựng tại đây để đáp ứng nhu cầu của du khách. Vậy Silk Sense Hội An River Resort đã tạo nên những sự khác biệt gì để cạnh tranh với các khách sạn cùng phân khúc?

Chúng tôi không cạnh tranh mà đang cùng các đồng nghiệp khác lấp đầy những yêu cầu của khách hàng mà hiện nay có thể chưa đáp ứng hết. Có thể Hội An chưa có nhiều resort có địa thế thuận lợi, lãng mạn, yên bình; cũng chưa có nhiều nơi có những vườn rau sạch tuyệt đẹp, hay có hồ bơi muối khoáng vô cực…, thế nên Silk Sense Hội An River Resort đã ra đời để lấp vào khoảng trống đó. Sự xuất hiện của khu nghỉ dưỡng góp phần làm cho bức tranh Hội An thêm lung linh và đa sắc.

Được biết cuối tháng 7 vừa qua Silk Sense Hội An River Resort là địa điểm đăng cai cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 với chủ đề “Du lịch và sinh thái”. Nhận vinh dự này, khu nghỉ dưỡng đã đồng hành cùng cuộc thi như thế nào?

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng người sáng lập Silk Sense Hội An River Resort

Silk Sense Hội An River Resort hân hạnh là nhà tài trợ kim cương và cũng là nơi tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới – World Miss Tourism Ambassador 2018. Vòng chung kết của cuộc thi sau đó diễn ra ở Thái Lan vào đầu tháng 8 vừa qua với niềm vui lớn khi hoa hậu Phan Thị Mơ đại diện cho Việt Nam đã giành ngôi vị cao nhất. Trong hành trình của cuộc thi năm nay, tôi cũng như toàn bộ nhân viên tại Silk Sense Hội An River Resort đều rất tự hào khi được cùng 60 hoa hậu từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào các hoạt động tình nguyện và từ thiện ý nghĩa. Ngay tại khuôn viên của Silk Sense Hội An River Resort, chúng tôi đã chuẩn bị 700m đất để mỗi hoa hậu có thể trồng 1 cây xanh, và sau đó nơi này cũng trở thành vườn cây trái với tên gọi “World Miss Tourism Ambassador Fruits Farm”. Sau khi tham gia trồng cây, tôi và các hoa hậu tiếp tục di chuyển đến Cù Lao Chàm. Tại đây, chúng tôi đi phát túi nứa cho người dân địa phương và các du khách để tuyên truyền về việc hạn chế sử dụng túi nilon, chung tay bảo vệ môi trường biển. Chúng tôi cũng đã trao tặng học bổng cho những em học sinh có thành tích xuất sắc tại Cù Lao Chàm nhằm động viên, khích lệ các em trong dịp năm học mới sắp đến.

Những hoạt động kể trên chính là những nỗ lực của tập thể Silk Sense Hội An River Resort luôn hướng đến bảo vệ môi trường xanh tươi, phát triển du lịch bền vững cho địa phương, đồng thời cũng nhằm quảng bá du lịch Hội An nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế.

Quan tâm tới phát triển du lịch, nâng niu phái đẹp và thân thiện với môi trường, Silk Sense Hội An River Resort thực sự là điểm đến lý tưởng cho bất kỳ du khách nào ghé thăm Hội An. Ông có thể chia sẻ những kỳ vọng sắp tới để phát triển và hoàn thiện khu nghỉ dưỡng thêm nữa?

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips Trò chuyện cùng người sáng lập Silk Sense Hội An River Resort

Định hướng sắp tới của Silk Sense Hội An River Resort là trở thành khu nghỉ dưỡng hàng đầu về du lịch bền vững với các vật liệu thân thiện với môi trường. Vì vậy trong thời gian tới, khu nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục dần loại bỏ những vật dụng có chất liệu không thân thiện với môi trường, đồng thời sẽ kết hợp với thành phố Hội An đưa ra những chiến dịch vì một môi trường xanh tươi.

Cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ cùng Wanderlust Tips, chúc ông luôn thành công và Silk Sense Hội An River Resort ngày càng phát triển.

Wanderlust Tips

Xem thêm