Rợn người câu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám

Người ta vẫn không thôi truyền tai nhau câu chuyện về những oan hồn vật vờ, bám víu trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng thế giới. Bởi thế các địa điểm này khiến du khách tò mò dù có phần sợ hãi nhưng vẫn muốn thử khám phá.

NHÀ THỜ TRIỀU NỘI, TRUNG QUỐC

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rợn người câu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám

Số 81 Triều Nội hay còn được biết đến là nhà thờ Triều Nội, là ngôi nhà ma ám nổi tiếng ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Vì hồ sơ lịch sử của tòa nhà này không đầy đủ nên chẳng ai biết được người đã xây dựng công trình cũng như mục đích sử dụng của nó là gì.

Người ta cũng kể nhau nghe câu chuyện ma quái diễn ra trong căn nhà này. Theo đó, một quan chức sống trong ngôi nhà này đã bỏ vợ để chạy sang Đài Loan vào năm 1949. Người vợ tự tử trong căn nhà, từ đó nơi đây xuất hiện tiếng khóc nỉ non ai oán vào những đêm mưa gió gào thét. Cho đến nay thì địa điểm này vẫn là một bí ẩn được nhiều người quan tâm.

BỆNH VIỆN OLD CHANGI, SINGAPORE

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rợn người câu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám

Bệnh viện này được xây dựng vào những năm 1930 và được phát xít Nhật sử dụng như một nhà tù trong suốt chiến tranh thế giới lần thứ hai. Bởi vậy, nơi đây trở thành nơi hành hình và giết bỏ nhiều thường dân và tù nhân chiến tranh.

Sau khi chiến tranh qua đi, nơi này trở thành bệnh viện, thế nhưng thi thoảng người ta vẫn rỉ tai nhau câu chuyện về những hồn ma lẩn khất, hồn ma không đầu đầy máu me trong hành lang bệnh viện. Người ta tin rằng nơi đây là ranh giới mỏng manh giữa sự sống và cái chết.

SATHORN UNIQUE, THÁI LAN

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rợn người câu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám

Tòa nhà chọc trời Sathorn Unique bị ngừng xây dựng vào năm 1997 mặc dù khi đó nó đã hoàn thành hơn 80%. Tòa nhà nằm sừng sững và lạnh lẽo giữa thủ đô Bangkok hơn 2 thế kỷ với nhiều câu chuyện quái đản khiến người ta khiếp sợ. Tòa nhà trở thành nơi tự tử của những người chán chường sự sống, bởi thế người ta phát hiện những xác chết đang phân hủy. Người dân địa phương cho rằng vận xui của tòa nhà do những linh hồn gây ra.

LÂU ĐÀI BHANGARH, ẤN ĐỘ 

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rợn người câu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám

Lâu đài Bhangarh bị bỏ hoang vào năm 1783 khi người dân địa phương chuyển đến các vùng đất khác. Tại đây có những biển báo cấm tiếp xúc cùng nét hoang vu khiến nơi này trở nên ám ảnh hơn. Bên cạnh đó, nơi này còn có câu chuyện về phù thủy Singhiya phải lòng công chúa Ratnavati của Bhangarh nên đã yểm thần chú lên nước hoa để bẫy công chúa. Kế hoạch bị phát hiện nên phù thủy yểm lời nguyền lên thành phố. Người dân vẫn có niềm tin cố hữu rằng một ngày nào đó công chúa Ratvanati quay về và hóa giải lời nguyền cho Bhangarh.

DINH THỰ LEMP, MỸ

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rợn người câu chuyện đằng sau những ngôi nhà ma ám

Dinh thự này được tạp chí Life đánh giá là một trong những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước Mỹ vào thập niên 1980, với các hoạt động siêu nhiên như đồ vật tự chuyển động, nhiều người nghe thấy những tiếng thì thầm.

Trước đây có gia đình William Lemp sống ở đây nhưng rồi 4 thành viên trong nhà đã tự sát, trong đó có 3 người chết ở dinh thự. Từ đó nơi này trở thành ngôi nhà ma ám với lời nguyền rằng những ai sống ở đây đều sẽ bị đeo bám và trở nên tuyệt vọng, cuối cùng kết liễu cuộc đời.

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm