Rộn ràng tuần lễ du lịch làng lụa Vạn Phúc

Tuần lễ du lịch làng nghề lụa Vạn Phúc sẽ diễn ra tại Hà Đông (Hà Nội) từ ngày 8 – 17/11/2018 với chủ đề xuyên suốt “Vạn Phúc – sắc lụa nghìn năm”. Đây là hoạt động nhằm đẩy  mạnh công tác quảng bá nghề dệt lụa truyền thống Vạn Phúc – Hà Đông và thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch làng nghề.

Tuần lễ du lịch gồm 3 phần chính: Phần Lễ, Hội và Thương mại quảng bá làng nghề. Phần Lễ với chủ đề “Vạn Phúc dấu xưa” sẽ tổ chức rước tâm linh văn hóa làng nghề, dự kiến sẽ diễn ra vào sáng ngày 8/11. Phần Hội sẽ có các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các trò chơi dân gian trong cả thời gian tổ chức để thu hút khách du lịch đến với làng nghề. Còn phần Thương mại quảng bá làng nghề sẽ tổ chức những gian hàng trưng bày các  sản phẩm lụa truyền thống của Vạn Phúc đến 23h đêm mỗi ngày trong Tuần lễ du lịch. Ngoài ra, tổ chức treo biển hiệu thống nhất với những gian hàng đủ điều kiện theo mô hình đạt chuẩn, có niêm yết công khai nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, giá sản phẩm…

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rộn ràng tuần lễ du lịch làng lụa Vạn Phúc

Hơn nữa, tại Tuần lễ du lịch còn có một số hoạt đông bên lề như phố ẩm thực; phố hoa sinh vật cảnh; phố đồ cổ – xưa; hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống. Các hoạt động này sẽ được bố trí thành các tuyến phố đi bộ, với hình thức kinh doanh lưu động, văn minh; tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của người dân trên địa bàn, đồng thời mời các làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh về tham dự.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rộn ràng tuần lễ du lịch làng lụa Vạn Phúc

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rộn ràng tuần lễ du lịch làng lụa Vạn Phúc

Hiện nay, làng lụa Vạn Phúc có trên 1.000 máy dệt và hàng ngày có khoảng 400 lao động thời vụ từ quanh vùng đến đây làm việc. Cửa hàng bán lụa tơ tằm mọc lên ngày càng nhiều, hình thành ba dãy phố lụa với trên 100 cửa hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Tuần lễ du lịch làng nghề Vạn Phúc là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tình yêu, sự biết ơn của người dân đối với Tổ nghề và làng nghề truyền thống, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Rộn ràng tuần lễ du lịch làng lụa Vạn Phúc

Wanderlust Tips | Cinet

Xem thêm