Lạc lối ở thiên đường tuyệt diệu có tên thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc (Cao Bằng) là điểm đến có cảnh sắc đẹp bình yên như tranh vẽ sẽ giúp bạn quên đi hết mọi vướng bận, mệt mỏi…

Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90km và cách Hà Nội gần 400km. Đến thác Bản Giốc, ngay từ xa du khách đã nghe thấy tiếng thác nước réo ào ào tựa như một bản ca hùng tráng giữa núi rừng kỳ vỹ. Từ trên cao, những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạc lối ở thiên đường tuyệt diệu có tên thác Bản Giốc Cao Bằng

Cảnh sắc nơi đây tựa như một bức tranh được bà mẹ thiên nhiên kỳ công khắc họa. Bởi thế quả không sai khi thác Bản Giốc được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất dải đất hình chữ S. Nét đẹp hoang sơ, thiên nhiên trong lành, làn nước trong veo chính là một điểm cộng cho nơi này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạc lối ở thiên đường tuyệt diệu có tên thác Bản Giốc Cao Bằng

Dưới chân thác là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ có những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt trải dài. Du lịch thác Bản Giốc dù ở thời điểm nào cũng đều khiến bạn hài lòng và có được những phút giây phút thư thái, nhẹ nhàng, thả hồn mình tận hưởng cuộc sống. Nếu muốn có chuyến du lịch thác Bản Giốc trọn vẹn thì bạn cũng hãy chú ý đến thời tiết để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Lạc lối ở thiên đường tuyệt diệu có tên thác Bản Giốc Cao Bằng

Mùa mưa ở thác Bản Giốc kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9. Đây là thời điểm nước thác cuồn cuộn, tung bọt trắng xóa, đầy đe dọa nhưng cũng vô cùng hùng vĩ. Tháng 10 đến tháng 5 là mùa khô, dòng nước hiền hòa, thanh bình hơn, các cung đường cũng dễ đi lại hơn.

Người ta vẫn nói thác Bản Giốc chính là nơi giúp bạn tìm lại cảm hứng sống dạt dào, thưởng ngoạn miền sơn thủy hữu tình để bồi thêm niềm đam mê khám phá thế giới. Về Cao Bằng nhớ ghé qua thác Bản Giốc cứ thế như một lời nhắn gửi đầy ngọt ngào vang vọng mãi giữa núi rừng đẹp tươi…

Wanderlust Tips | Cinet 

Xem thêm