Lịch trình, kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du

Nam Du là một hòn đảo đáng để đưa vào danh sách điểm đến của bạn. Hòn đảo hoang sơ nhưng xinh đẹp với bãi biển sạch, nước biển trong veo xanh ngắt chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

wanderlusttips-lich-trinh-kinh-nghiem-du-lich-dao-Nam-Du

Nam Du là quần đảo xa nhất của huyện Kiên Hải (Kiên Giang), cách TP Rạch Giá 83km đường biển. Nơi đây gồm 21 đảo lớn nhỏ nằm đan xen nhau, với vẻ đẹp hoang sơ. Ở Nam Du, hòn Củ Tron rộng nhất với 9km2, hòn nhỏ nhất là Hòn Lò (200m2), dân cư sống tập trung ở Củ Tron, Hòn Mấu và Hòn Bờ Đập.

Thời điểm lý tưởng để du lịch Nam Du

Bạn nên đi Nam Du vào mùa khô trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm. Thời tiết đẹp nhất là trong khoảng từ tháng 1 đến 3. Lúc này biển êm nên cũng hạn chế bị say sóng.

Mùa mưa ở đảo Nam Du bắt đầu từ tháng 4-11 hàng năm.

Phương tiện di chuyển

Di chuyển tới TP.Rạch Giá: Bắt xe chất lượng cao trực tiếp tới TP.Rạch Giá. Nếu bạn khởi hành từ TP.HCM thì ôtô chạy khoảng 270km thì đến Rạch Giá. Có nhiều hãng xe như: xe Phương Trang, Kumho Samco, Tuyết Hon… Nếu đi ô tô từ Sài Gòn, bạn nên xuất phát từ tối ngày hôm trước để tới Rạch Giá vào sáng sớm hôm sau.

Ngoài ra có thể bay đến sân bay Rạch Giá từ TP.HCM.

Di chuyển ra đảo Nam Du

Từ TP.Rạch Giá các bạn đi tàu để ra với đảo Nam Du. Các hãng tàu đi đảo Nam Du:

– Ngọc Thành (tàu cao tốc). Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h15 và Nam Du lúc 12h15. Thời gian di chuyển: 2 tiếng

– Sông Hồng (tàu cao tốc Helen, Goffrey). Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h10 và Nam Du lúc 12h10. Thời gian di chuyển: 2 tiếng

– Hồ Hải (tàu thường). Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 9h và Nam Du lúc 14h. Thời gian di chuyển: 5 tiếng

wanderlusttips-lich-trinh-kinh-nghiem-du-lich-dao-Nam-Du-1

Đi lại trên đảo Nam Du

Nếu muốn tham quan các hòn đảo xung quanh đảo Nam Du thì bạn phải thuê thuyền, các bạn ra bến phà có rất nhiều pha cho thuê, liên hệ các người dân quanh bến phá thỏa thuận giá cả rồi đi.

Đi Hải Đăng Nam Du và Bến Ngự thì nên thuê xe máy trên đảo hoặc xe ôm. Giá thuê xe máy khoảng 150.000 – 200.000 đồng/ngày.

Nghỉ ngơi

Trên Hòn Lớn hiện tại có một số nhà nghỉ chi phí thuê khoảng 200.000 – 350.000 đồng/phòng. Bạn nên liên hệ trước để đặt phòng. Trong trường hợp tất cả đều không còn phòng, các bạn cứ thoải mái ra ngoài đảo rồi liên hệ với một số nhà dân để được giúp đỡ về chỗ nghỉ.

Cắm trại: Hình thức cắm trại được nhiều người yêu thích vì tiết kiệm chi phí.

wanderlusttips-lich-trinh-kinh-nghiem-du-lich-dao-Nam-Du-2

Địa điểm tham quan

– Hải Đăng Nam Du: Cách bến tàu lên tới hải đăng khoảng 2,5km lên đường rất dốc nên bạn cẩn thận khi lấy xe, nếu đi bộ thì không mất tiền nhưng rất mệt, còn đi xe ôm thì mất 80.000 vnđ/khứ hồi, lượt lên thì 50.000 vnđ/lượt đi, sau đó bạn có thể đi bộ xuống.

– Bãi Cây Mến: Đây có thể xem là bãi biển đẹp nhất trong quần đảo Nam Du, với bờ dừa xanh, bãi cát trắng và nước biển trong vắt nằm vào vịnh nhỏ nên rất ít song. Bãi này có nhiều người tắm biển và cắm trại.

– Bãi Ngự: Cũng đẹp nhưng có nhiều nhà dân kế bãi biển nhìn không được thẩm mỹ lắm, không mang vẻ đẹp hoang sơ.

– Bãi Chệt: Nơi đây dân cư đông đúc ít người tắm biển tại đây.

– Hòn Nồm : Chỉ duy nhất có một gia đình ông Vương Văn Sáu sinh sống, hòn đảo cũng rất đẹp nước rất trong cũng có nhiều du khách tắm.

– Hòn Mấu: Đây là một hòn đảo có bãi biển đẹp nhất trong các hòn đảo xung quanh, nơi đây được du khách tắm biển và cắm trại rất đông, nên ngày nay bãi biển cũng có nhiều rác nhưng không đáng kể, nước biển nơi đây rất trong.

– Hòn Ngang: Là trung tâm đảo Nam Du nên có rất nhiều tàu thuyền đậu và các bè nuôi thủy sản cũng tập trung tại đây, trên hòn có con đường dài khoảng 1,5km không có bất kì phương tiện gì.

– Hòn Hai Bờ Đập: Là địa điểm thường được dân du lịch lựa chọn để làm nơi tập trung cắm trại và dựng lều nghỉ đêm. Đây là địa điểm khá phù hợp để bạn lặn ngắm san hô, bắt nhum (cầu gai), câu cá, bơi lội.

Món ăn ngon ở đảo Nam Du

wanderlusttips-lich-trinh-kinh-nghiem-du-lich-dao-Nam-Du-3

Ẩm thực trên đảo Nam Du chủ yếu là hải sản tươi nên bạn có thể thỏa sức lựa chọn các món như cá canh xương nướng bẹ chuối, sò điệp nướng mỡ hành, canh chua cá bớp, mực trứng hấp gừng, canh chua cá bớp, khô cá…

Lưu ý

+ Quần đảo Nam Du chỉ có điện trong khoảng 8h30 – 13h và 15h30 – 23h hàng ngày. Do vậy bạn nên lưu ý để sạc điện thoại, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác.

+ Buổi tối ở đây không có nhiều hoạt động giải trí nên bạn hãy chuẩn bị các kế hoạch vui chơi để tránh buồn tẻ.

Bình luận Facebook

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.