Giải nhiệt mùa hè trốn đô thị

Một trong những điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi mùa hè đến là tới bãi biển hoặc vui chơi trong làn nước, cho dù đó là một con sông, hồ hoặc bãi biển. Tuy nhiên khó có thể trải nghiệm những điều đó ngay trong thành phố hoặc khu vực đô thị.

Dưới đây là những công viên nước hàng đầu của Hàn Quốc được thiết kế để du khách thỏa thích vui chơi trong nước mà không cần phải rời khỏi thị thành phố và trải nghiệm những điều tuyệt qua những chuyến đi qua đêm.

1. Caribbean Bay

Caribbean Bay, công viên nước nằm tại Thành phố Yongin ngay gần Seoul, giữ cả hai danh hiệu công viên nước đầu tiên và lớn nhất trong cả nước. Caribbean Bay có sức chứa lên đến 20.000 người, và có năm khu chủ đề bao gồm bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, spa, cưỡi nước, trượt nước, và nhiều cơ sở giải trí khác.

Điểm tham quan nổi tiếng nhất tại công viên nước này là bể bơi tạo sóng, nơi những con sóng cao đến 2,4m. Trước lễ kỷ niệm 20 năm của Caribbean Bay, công viên đã khai trương một cầu trượt mới gọi là Mega Storm, hoàn chỉnh với một phễu trượt đường kính18m ở cuối mang lại cảm giác hưng phấn như một tàu lượn siêu tốc, cầu trượt này sẽ cho bạn trải nghiệm một phút đầy hồi hộp căng thẳng mà bạn không thể có được ở bất cứ nơi nào khác.

Địa chỉ: 199 Everland, Pogok, Cheoin, Yongin, Gyeonggi

Chỉ dẫn đường đi:

– Tàu điện ngầm

Ga Jeondae-Everland (Tàu điện ngầm Tuyến Yongin Ever), Cửa ra số 3

Đón xe buýt đưa đón miễn phí đi tới cổng vào (Thời gian đi: Khoảng 10 phút).

– Xe buýt

Đón xe buýt số 5002 từ Ga Gangnam (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 2) rồi xuống Ga Everland. Đón xe buýt đưa đón miễn phí tới cổng vào.

– Xe buýt vòng quanh Everland

Thường xuyên có xe buýt dừng tại các điểm chính ở Seoul. Mất khoảng 1 giờ đồng hồ đi tới Everland và phải đặt chỗ trước tối thiếu 1 ngày. Vé khứ hồi giá 12.000won

Thời gian mở cửa: 08:30-19:00

Vé vào cửa: Người lớn 42.000-92.000 won

Website: www.everland.com/web/caribbean

2. Công viên nước Onemount

Công viên nước Onemount ở Ilsan Gyeonggi là một kết cấu bốn tầng với mái nhà bảy tầng cho phép du khách nhìn xuống trên các cầu trượt và các điểm tham quan trong công viên, cũng như công viên Ilsan Lake. Hầu hết các điểm tham quan cho trẻ em đều ở tầng 4, và máng trượt cho người lớn được đặt cao trên tầng 7.

Một trong những máng trượt nổi tiếng nhất là Sky Boomerango, một máng trượt cao 20m với tàu phao cho hai người để trượt xuống rồi dừng lại một lần nữa, sau đó cuối cùng lao vào một bể bơi ở điểm cuối. Ngoài ra, điểm tham quan bên cạnh Cola Ride phải dành cho nhưng người tìm kiếm cảm giác mạnh, sẽ mang đến cho bạn một kỷ niệm khó quên khi rơi tự do xuống nhờ cầu trượt thẳng đứng cao 10m gần đó.

Địa chỉ: 300 Hallyuworld, Ilsanseo, Goyang, Gyeonggi

Chỉ dẫn đường đi:

Ga Juyeop (Seoul Tàu điện ngầm Tuyến số 3), Cửa ra số 4. Đi thẳng từ Cửa ra (phía nam) khoảng 15 phút sẽ thấy công viên nằm ngay bên tay phải.

Thời gian mở cửa: Trong tuần: 10:00-19:00 / Cuối tuần 10:00-20:00

Vé vào cửa: Người lớn 30.000-50.000 won

Website: waterpark.onemount.co.kr 

Công viên nước Sealala

Nằm trong Mullae-dong của Yeongdeungpo, Seoul, Công viên nước và Spa Sealala là nơi mà người Seoul có thể tận hưởng vui chơi dưới nước bất kỳ thời gian nào trong năm. Mặc dù công viên nước này không lớn như các công viên nước khác ở Hàn Quốc, nơi đây tự hào với phong cách trang trí theo chủ đề Hy Lạp độc đáo và dễ dàng để đi đến nơi đây, vì nó được kết nối trực tiếp với phương tiện tàu điện ngầm.

Nơi này nổi tiếng với một hồ bơi dài140m theo chủ đề đương đại, một hồ bơi bãi biển, nơi du khách có thể vui chơi, và cầu trượt nước 30m. Đây cũng là nơi giải trí cho trẻ em vui chơi, nhờ có một đài phun nước piano và các cầu trượt tại Aqua Kidsland, một khu vui chơi dành cho trẻ em.

Địa chỉ: SK Leader’s View 2F 164 Mullae, Yeongdeungpo, Seoul

Chỉ dẫn đường đi: Ga Mullae (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 2), Cửa ra số 5. Đi về hướng bắc từ Cửa ra khoảng 400 m.

Thời gian mở cửa: 10:00 – 19:00

Vé vào cửa: Người lớn 22.000 – 27.000 won

Website: www.sealala.com 

3. Termeden

Được các vị vua của triều đại Joseon thường xuyên lui tới trong lịch sử, các suối nước nóng của Icheon đều nổi tiếng về chất lượng nước tuyệt vời của địa danh này. Tọa lạc tại thành phố nổi tiếng về suối nước nóng này của Icheon, Termeden là một hức hợp nghỉ dưỡng suối nước nóng nổi tiếng bởi khu vực nước chất lượng cao và tiện nghi sang trọng.

Mặc dù công viên có nhiều hồ bơi, spa, và cầu trượt, nhưng một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Termeden là Hồ bơi Bade, với cầu trượt nước và gàu nước cho trẻ em. Các hồ bơi suối nước nóng theo chủ đề được mọi du khách đánh giá cao sau khi tăng thêm các thành phần tự nhiên cho các dịch vụ spa (nhân sâm, gạo, mật ong, v.v…) được cho là tạo ra nhiều lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe.

Địa chỉ: 988 Sasil, Moga, Icheon, Gyeonggi

Chỉ dẫn đường đi:

Đón xe buýt liên tỉnh từ Trạm xe buýt Dong Seoul tới Trạm xe buýt Icheon (Giá vé: 4.700 won / Thời gian đi: Khoảng 1 tiếng 20 phút).

Đón xe buýt đưa đón miễn phí tới Termeden phía trước Ngân hàng Standard Chartered phía Tây Nam Trạm xe buýt Icheon. (Thời gian đi khoảng 15-20 phút). Hoặc bắt taxi tới Termeden.

Thời gian mở cửa: 09:00-20:30

Vé vào cửa: Người lớn 17.000-34.000 won

Website: www.termeden.com

4. Woongjin Playdoci

Woongjin Playdoci, công viên chủ đề trong nhà rất độc đáo, nằm không xa Seoul tại thành phố Bucheon, Gyeonggi. Ngoài cung cấp các dịch vụ cơ bản, tại khu trung tâm của Woongjin Playdoci có bể bơi sự kiện được trang trí theo chủ đề về các nước khác nhau và bể bơi nước suối nước nóng tỏa mùi thơm từ các thành phần tự nhiên.

Đối với những ngươi hay đi bộ, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được ngâm chân thư giãn, đó là cách hoàn hảo để tăng cường lưu thông khí huyết và giúp giảm bớt mệt mỏi. Còn có rất nhiều trò chơi dành cho trẻ em (hồ bơi tạo sóng, sông lười, cưỡi nước và nhiều hơn nữa) trong khi người lớn tự thư giãn mình bằng cách matxa bằng tia nước trong hồ bơi Bade tại khu vực Spa.

Địa chỉ: 2 Jomaru, Wonmi, Bucheon, Gyeonggi

Chỉ dẫn đường đi:

Ga Samsan Gymnasium (Tàu điện ngầm Seoul Tuyến số 7), Cửa ra số 1. Đi thẳng từ Cửa ra (Đông Nam) khoảng 650m.

Thời gian mở cửa: 10:00-21:00

Vé vào cửa: Adults 29,000-46,000 won

Website: www.playdoci.com

5. Resom Spa Castle (Chunchunhyang)

Resom Spa Castle là một trong những công viên chủ đề suối nước nóng của Hàn Quốc do nước ở nơi đây nổi tiếng là giàu Germani được duy trì ở nhiệt độ 49°C. Tọa lạc ở Yesan, Chungcheongnam, cơ sở suối nước nóng Resom Spa Castle của Chunchunhyang mở cửa quanh năm.

Bạn đang tìm kiếm cảm giác mạnh? Hãy thử cầu trượt nước nổi tiếng của công viên nước này: Blaster Master và Slide Speed, cả hai cầu trượt nước cảm giác mạnh sẽ cuốn bạn xuống một cái máng nước ba tầng chỉ trong bốn giây đồng hồ. Nếu du khách muốn trải nghiệm những trò chơi ít căng thẳng hơn thì các suốt nước nóng và hơn hai mươi bể bơi sẽ là những lựa chọn lý tưởng.

Địa chỉ: 45-7 Oncheondanji 3, Deoksan, Yesan, Chungcheongnam

Chỉ dẫn đường đi (Seoul → Resom Spa Castle (Chunchunhyang)): Đón Xe buýt tốc hành từ Trạm Seoul Nambu tới Trạm xe buýt Yesan (Giá vé: 7.600 won / Thời gian đi khoảng 2 tiếng).

Đón taxi sau khi rời Trạm Xe buýt (khoảng 31 phút).

Thời gian mở cửa: Trong tuần 06:00-20:00 / Cuối tuần 06:00-21:00

Vé vào cửa: Người lớn 28.000-48.000 won

Website: www.resom.co.kr

6. Seorak Waterpia

Seorak Waterpia là điểm đến nổi tiếng nhất trên bờ biển Đông. Với phong cảnh tuyệt đẹp của núi Seoraksan làm nền, nơi đây có các dịch vụ vui chơi giải trí và suốt nước nóng mới nhất trong cả nước.

Nếu bạn đang tìm kiếm niềm vui và cảm giác mạnh, hãy thử cầu trượt nước và hồ bơi tạo sóng. Cầu trượt nước nổi tiếng trong công viên với nhiều trò chơi hành động này bao gồm Alley World, cầu trược nước dài 260m, một dốc trượt mạnh và một vòng trượt 360 độ, Torrent River, một cầu trượt ghềnh nước, và Raft Family.

Địa chỉ: 88 Misiryeong, 2983-beon-gil, Sokcho, Gangwon

Chỉ dẫn đường (Seoul → Seorak Waterpia):

1. Đón Xe buýt nhanh từ Trạm xe buýt Dong Seoul tới Trạm Sokcho (Giá vé: 17.300 won / Thời gian đi khoảng 2,5 tiếng). Đón taxi sau khi rời Trạm xe buýt (khoảng 17 phút).

2. Đón Xe buýt Trạm xe buýt Tốc hành Seoul (Tuyến Gyeongbu) tới Trạm xe buýt Tốc hành Sokcho (Giá vé: 18.100 won / Thời gian đi khoảng 2,5 tiếng). Đón xe buýt sau khi rời Trạm xe buýt (khoảng 17 phút).

3. Xe buýt vòng quanh Seorak Hanwha Resort: Có xe buýt thường xuyên dừng tại các điểm chính ở Seoul. Phải đặt chỗ tối thiểu trước 2 ngày và trước 5h chiều. Giá vé một chiều 17.000 won và giá vé khứ hồi là 32.000 won.

Thời gian mở cửa: 10:00-20:30

Vé vào cửa: Người lớn 30.000-60.000 won

Website: www.hanwharesort.co.kr

7. Vivaldi Park Ocean World

Vivaldi Park Ocean World tọa lạc trong số những khu rừng đẹp cổ kính của Hongcheon ở Gangwon. Công viên nước có chủ đề Ai Cập xuyên suốt với bày các bản sao tượng Nhân sư, kim tự tháp, bia tưởng niệm và các chi tiết trang trí khác. Được chia thành nhiều “Khu vực” – Indoor Zone, Wave Pool Zone, Extreme Zone, Dynamic Zone và Mega Slide Zone – mỗi phần của công viên nước cung cấp một loại hình giải trí khác nhau.

Indoor Zone có nhiều bể bơi và cầu trượt, một phòng tắm hơi jjimjilbang (tắm hơi phong cách Hàn Quốc), và một trung tâm trị liệu. Trong khu vực Extreme Zone, mọi người có thể trải nghiệm ngọn sóng cao đến 2,4m. Khu vực Dynamic Zone được bố trí nhiều điểm tham quan ly kỳ, bao gồm cầu trượt Monster Blaster dài 300m, cầu trượt Super Boomerango dành cho 6 người và nhiều hơn thế nữa.

Địa chỉ: 262 Hanchigol, Seo-myeon, Hongcheon, Gangwon

Chỉ dẫn đường (Seoul → Vivaldi Park Ocean World):

Đón xe buýt liên tỉnh từ Trạm xe buýt Dong Seoul tới Công viên Vivaldi (Núi Palbongsan) (Giá vé: 6.800 won / Thời gian đi khoảng 1 tiếng 10 phút).

Thời gian mở cửa: Trong tuần 09:00-19:00 / Cuối tuần 08:30-20:00

Vé vào cửa: Người lớn 45.000-55.000 won

Website: www.daemyungresort.com

8. Công viên nước Gimhae Lotte

Khai trương vào tháng 5 năm 2014, Gimhae Lotte Water Park là một trong những công viên nước lớn nhất của Hàn Quốc. Nằm ở Gimhae, Gyeongsangnam, Công viên nước Gimhae Lotte có tính năng thiết kế theo chức năng, cầu trượt nước và bể bơi theo chủ đề Polynesian, cụ thể: bể bơi tạo sóng ngoài trời (35m), bể bơi tạo sóng trong nhà (35m), và cầu trượt phễu khổng lồ và nhiều điểm tham quan khác.

Địa chỉ: 555 Jangyu, Gimhae, Gyeongsangnam

Chỉ dẫn đường đi (Seoul → Công viên nước Gimhae Lotte):

1. Từ Trạm xe buýt tốc hành Seoul (Tuyến Gyeongbu)

Đón xe buýt tới Trạm Jangyu Passenger (Vé: Hạng thường 22,400; Cao cấp 33,300 won / Thời gian đi: 4 tiếng 40 phút). Công viên nước cách 20 phút đi taxi từ Trạm xe buýt.

2. Mất 33 phút đi taxi từ Sân bay Quốc tế Gimhae.

Thời gian mở cửa: 10:30-20:00

Vé vào cửa: Người lớn 47.000-55.000 won

Website: www.lotteworld.com/waterpark

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login