8 phiên chợ Giáng sinh không thể bỏ qua tại Pháp

Kỳ nghỉ đông ở kinh đô ánh sáng sẽ thật kém vui nếu như thiếu đi các phiên chợ Giáng sinh truyền thống được tổ chức tại đây mỗi năm.

wanderlusttips-8-phien-cho-giang-sinh-phap-3

Các phiên chợ với các gian hàng là những căn nhà gỗ mang tính biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh bày bán tất cả mặt hàng phục vụ cho ngày nghỉ lễ truyền thống như rượu vang, bánh gừng, xúc xích và đặc sản từ khắp các vùng miền của nước Pháp.

Các phiên chợ Giáng sinh là một phần không thể thiếu đối với nhiều người dân Paris trong dịp Noel. Đây cũng là một địa điểm dạo chơi lý tưởng dành cho các gia đình vào dịp nghỉ lễ. Du khách có thể tham gia vào một trong rất nhiều phiên chợ Giáng sinh ở dưới đây để có một chuyến du lịch mùa đông thật đáng nhớ khi đến với Paris, cũng như ghé thăm các gian hàng bán các loại thực phẩm truyền thống, đồ chơi thủ công, quần áo cùng vô vàn các món đồ khác để làm quà dành tặng cho bạn bè, người thân.

Lịch sử các phiên chợ Giáng sinh của Paris

Các phiên chợ Giáng sinh của Paris và các nơi khác ở Pháp được bắt nguồn từ phía Bắc vùng Alsace, khu vực từng thuộc về nước Đức tại nhiều thời điểm khác nhau trong lịch sử và do đó nó chịu nhiều ảnh hưởng từ các phiên chợ Giáng sinh truyền thống của người Đức từ thế kỷ 14. Phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng và lớn nhất ở Pháp là ở Strasbourg, thủ phủ của vùng Alsace.

wanderlusttips-8-phien-cho-giang-sinh-phap

Các phiên chợ Giáng sinh 2015 độc đáo tại Pháp

Dù cho bạn có ở bất cứ khu vực của kinh đô ánh sáng hoa lệ thì bạn cũng có thể tìm thấy một phiên chợ Giáng sinh truyền thống cho riêng mình.

1. Chợ Giáng sinh tại Đại lộ Champs-Elysées

Đây là chợ Giáng sinh lớn nhất của thành phố Paris. Chợ trải dài từ vòng xoay Đại lộ Champs-Elysées (Avenue des Champs-Elysées) cho đến Quảng trường Concorde (Place de la Concorde). Du khách cũng nên ghé thăm Maison de l’ Alsace ở 39 Đại lộ Champs-Elysées, một cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng giáng sinh truyền thống của người dân vùng Alsace.

– Mở cửa: 10h – 23h hàng ngày từ 15/11/2015 đến 5/1/2016; riêng ngày thứ sáu và thứ bảy chợ hoạt động đến nửa đêm.
– Tàu điện ngầm: Passy, Champs Elysées – Clemenceau hoặc Concorde.

wanderlusttips-8-phien-cho-giang-sinh-phap-1

2. Chợ Giáng sinh tại La Défense

La Défense tự hào là lễ hội mua sắm lớn của người dân Pháp, gồm 350 gian hàng trưng bày đủ loại hàng hóa, từ cao cấp đến thủ công truyền thống. Đây là khu chợ được thiết kế thành những ngôi nhà lấy bối cảnh sống động từ những tòa nhà cao tầng sang trọng của khu vực Grande Arche.

– Mở cửa: từ 27/11 đến 28/12/2015.

– Tàu điện ngầm: La Défense.

3. Chợ Giáng sinh và sân trượt băng tại Quảng trường Trocadero (Place de la Trocadero), đối diện với tháp Eiffel

Chợ có khoảng 100 gian hàng bày bán các loại quà tặng cũng như các loại mặt hàng hoàn hảo cho mùa lễ Giáng sinh, ngoài ra tại đây còn có một sân trượt băng và “làng tuyết”. Đây là một địa điểm vui chơi lý tưởng dành cho trẻ nhỏ.

– Mở cửa: hàng ngày từ 12/12/2015 đến 5/1/2016.

– Tàu điện ngầm: Trocadero.

4. Chợ Giáng sinh và Làng của ông già Noel tại Quảng trường Saint-Sulpice (Place Saint-Sulpice), Quận 6

Nét độc đáo tạo nên hình ảnh riêng cho các phiên chợ Giáng sinh ở Pháp chính là cách thiết kế không gian mang đậm văn hóa và phong cách thời trang Pháp. Thay cho lều bạt là những căn nhà gỗ lắm ghép kiên cố. Những gian hàng tại Quảng trường Saint-Sulpice sẽ trưng bày những sản phẩm phục vụ cho mùa Giáng sinh và năm mới của người dân thành phố. Chính vì thế, du khách nước ngoài đến đây đều thấy rất thú vị khi được chiêm ngưỡng, nếm thử và sở hữu những món đồ mang tính tuyền thống địa phương.

– Mở cửa: 10h – 20h hàng ngày từ 1/12 đến 24/12/2015.

– Tàu điện ngầm: Saint-Sulpice.

wanderlusttips-8-phien-cho-giang-sinh-phap-2

5. Chợ Giáng sinh và Làng của ông già Noel tại Quảng trường Saint-Germain-des-Prés (Place Saint-Germain-des-Prés), Quận 6

– Mở cửa: từ 10h – 19h00 hàng ngày từ 15/11/2015 đến 6/1/2016.

– Tàu điện ngầm: Saint- Germain-des- Prés.

6. Chợ Giáng sinh tại Tháp Montparnasse

Với khoảng 40 căn nhà gỗ, phiên chợ Giáng sinh tại đây chuyên bày bán các loại đặc sản từ các vùng miền của nước Pháp.

Mở cửa: từ 15/ 12/2015 đến 4/1/2016,

Tàu điện ngầm: Montparnasse Bienvenue.

7. Chợ Giáng sinh Montmartre tại Vương cung thánh đường Sacré-Cœur (Parvis de la Basilique du Sacré-Cœur de Montmartre), Quận 18

Chợ nằm ở trung tâm của khu phố Montmartre cổ kính

– Mở cửa: từ 10h00 – 20h30 hàng ngày và từ 10h00 – 22h00 vào các ngày cuối tuần, bắt đầu từ 6/12/2015 kéo dài cho đến 5/1/2016. Du khách cũng có thể đi tới chợ Giáng sinh nằm gần Quảng trường Abbesses (Place des Abbesses) trong cùng một khu phố, họp từ 29/11/2015 đến 1/1/2016.

– Tàu điện ngầm: Anvers.

8. Chợ Giáng sinh tại Nhà thờ Đức Bà (Notre Dame Cathedral)

Năm nay, một phiên chợ dành riêng cho các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực sẽ được tổ chức tại quảng trường bên ngoài Nhà thờ Đức Bà, nơi thường đặt một cây thông Giáng sinh khổng lồ vào mỗi năm.

– Mở cửa: hàng ngày từ khoảng giữa tháng 12.

– Tàu điện ngầm: St Michel hoặc Cité.

Nguyen Trang | Wanderlust Tips | Cinet

You must be logged in to post a comment Login