Đài Loan đơn giản hóa thủ tục visa cho khách Việt

Đoàn khách du lịch chất lượng cao đến Đài Loan của các công ty chỉ định được miễn chứng minh công việc, tài chính và phí visa.

Mới đây, Đài Loan đã thi hành chính sách đơn giản hóa thủ tục visa đối với đoàn khách du lịch chất lượng cao của các công ty du lịch được chỉ định thuộc thị trường mới nổi ở châu Á như Việt Nam, Indonesia, Phillippines, Ấn Độ. Thời gian áp dụng từ 1/11. Các đoàn khách đạt điều kiện sẽ được miễn chứng minh công việc, tài chính và phí xin visa.

wanderlusttips-dai-loan

Cùng với chính sách mới nhất này, ngày 23/11, ông Tạ Vị Quân, Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan đã tổ chức buổi quảng bá về du lịch tại Hà Nội. Tham gia đoàn còn có nhiều đại diện doanh nghiệp, lữ hành, khách sạn, hàng không… nhằm cung cấp thông tin mới nhất, ưu đãi nhất về du lịch Đài Loan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông cho biết: “Năm 2014, tổng số lượt du khách Việt Nam tới Đài Loan thậm chí còn vượt qua Thái Lan, chỉ đứng sau Indonesia và Philippines. Đối với thị trường khách du lịch có ngôn ngữ đặc biệt, đây thực sự là thành tích hiếm có”.

Ông cũng nhấn mạnh: “Du lịch, là ngành dịch vụ bắt đầu bởi con tim, bởi từ đáy lòng, doanh nghiệp mong muốn mang tới cho du khách những trải nghiệm du lịch vui vẻ, đồng thời, bằng sự chu đáo, nhiệt tình, các doanh nghiệp sẽ sắp xếp những lịch trình khác nhau, qua đó giới thiệu với du khách những thắng cảnh, điểm đến đẹp nhất của Đài Loan. Bạn bè quốc tế thường nói “Nét đẹp nhất của Đài Loan chính là con người”. Đúng vậy, Đài Loan không chỉ có phong cảnh thu hút du khách, mà tình người nồng hậu, phong tục tập quán, nếp sống mỗi miền một đặc thù cũng làm nên nét hấp dẫn của vùng đất này. Chúng tôi tin rằng, du khách Việt Nam sẽ được trải nghiệm chương trình du lịch Đài Loan hấp dẫn, lý thú và khó quên”.

Nhờ sự nỗ lực không ngừng của Bộ Ngoại giao, Cục Du lịch Đài Loan cũng như Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, chính sách đơn giản hóa thủ tục visa đã có nhiều tiến triển, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan sẽ ngày càng đơn giản, thuận tiện. Hy vọng thông qua chương trình xúc tiến du lịch này, hai bên sẽ hiểu hơn nhu cầu của nhau, qua đó tạo lập càng nhiều phúc lợi cho du khách Việt Nam, đồng thời tạo lập cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan, phấn đấu vì mục tiêu cùng phát triển thị trường du lịch của hai bên.

Hiện nay, từ Hà Nội, TP.HCM đều có các chuyến bay thẳng, hàng ngày đến Đài Bắc, Đài Loan, thời gian khoảng 2,5 – 3,5 tiếng, giá từ 310 USD. Riêng từ Hà Nội có đường bay đến Cao Hùng, Đài Loan, thuận tiện cho chuyến hành trình của du khách.

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login