5 điểm đến ở Việt Nam được mệnh danh đẹp và đáng sống nhất hành tinh

Những cái tên như Địa đạo Củ Chi, Mù Cang Chải, Phố cổ Hội An, vịnh Hạ Long,… lọt top những địa điểm đáng sống, đẹp nhất hành tinh năm 2015.

Dưới đây là danh sách 5 địa điểm ở Việt Nam được bình chọn trên báo nước ngoài:

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An cũng vinh dự được trang Business Insider lựa chọn là 1 trong 10 thị trấn đáng sống nhất thế giới. Phố cổ Hội An nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, gần cửa sông Thu Bồn. Nơi đây còn bảo tồn nhiều công trình cổ và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

wanderlusttips-5-dia-diem-o-viet-nam-dep-nhat-hanh-tinh-2

Địa đảo Củ Chi

Mới đây địa đạo Củ Chi của Việt Nam được chọn là địa điểm thú vị nhất trong lòng đất, hút du khách năm 2015.

Địa đạo Củ Chi, Việt Nam là hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi, cách TP.HCM 70km về hướng Tây Bắc. Hệ thống được đào trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, bao gồm nhiều bệnh xá, phòng ở, nhà bếp, kho chứa vũ khí với độ dài lên tới 250 km. Lối vào chỉ vừa cho một người chui, ẩn trong bụi cây để tránh sự tấn công của quân đội Pháp, Mỹ. Tuy nhiên, ngày nay địa đạo đã được mở cho du khách tới tham quan.

wanderlusttips-5-dia-diem-o-viet-nam-dep-nhat-hanh-tinh-4

Mù Cang Chải

Trang du lịch CnTraveller đã ghi nhận Mù Cang Chải ở Yên Bái và Vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh vinh dự lọt top 50 điểm đến đẹp nhất hành tinh.

Mù Cang Chải là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam với những thửa ruộng bậc thang và phong cảnh miền núi hùng vĩ.

wanderlusttips-5-dia-diem-o-viet-nam-dep-nhat-hanh-tinh

Vịnh Hạ Long

Nằm cách Hà Nội – thủ đô của Việt Nam khoảng 165km, Vịnh Hạ Long sở hữu khoảng 2.000 đảo và mỏm đá vôi với đủ hình thù và kích cỡ lớn bé khác nhau, nổi lên trên mặt nước biển trong xanh tĩnh lặng. Không khí xung quanh thường được bao phủ trong màn sương, điều này góp phần làm cho nơi đây thêm phần kỳ bí.

Các du khách có thể đi vòng quanh ngắm nhìn cảnh đẹp bằng thuyền gỗ truyền thống, bằng cano hoặc thậm chí là bơi. Nhiều đảo đá vôi tại đây có các động rất đẹp và huyền bí.

Ha-Long, Vietnam --- Junk in the sea of Halong Bay, a UNESCO World Natural Heritage Site, Karst mountains, romantic sunset, image composition, Vietnam, Asia --- Image by © Gerhard Zwerger-Schoner/imagebroker/Corbis

Hang Sơn Đòong

Trang Globalgrasshopper đã ghi nhận hang Sơn Đòong lọt top 10 điểm đến đẹp nhất hành tinh năm 2015.

Thuộc địa phận của tỉnh Quảng Bình của Việt Nam, hang động Sơn Đoòng được đánh giá là hang động lớn nhất thế giới. Trong hang động có những thạch nhũ với cột đá cao hàng chục mét bên cạnh dòng suối và thác nước tạo nên vẻ đẹp huyền ảo, kỳ diệu.

Sự khác biệt về nhiệt độ trong và ngoài hang đã tạo ra lớp sương mờ bao phủ bên trong. Khi bước chân lên những mỏm đá đang phủ sương trắng, du khách sẽ ngỡ đang lạc lối vào chốn thần tiên nào đó. Ngoài ra, hệ động thực vật ở đây cũng rất phong phú, trong đó nhiều loài quý hiếm.

wanderlusttips-5-dia-diem-o-viet-nam-dep-nhat-hanh-tinh-3

Phuong Nam (tổng hợp)| Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login