16 chuyến tàu du lịch sang trọng trên thế giới (P2)

Không phải là phương tiện hàng đầu được lựa chọn khi đi du lịch, nhưng những chuyến tàu sang trọng với cảnh đẹp hai bên đường sẽ cho bạn những kỷ niệm khó quên.

Dưới đây là danh sách 16 chuyến tàu sang trọng trên thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ:

9. Belmond Hiram-Bingham

Con tàu này chạy theo đất nước Peru, đi qua thành phố cổ Machu Picchu được xây dựng từ thế kỷ 15, dưới thời Inca. Điểm hấp dẫn của đoàn tàu chính là thực khách sẽ được thưởng thức các bữa ăn theo phong cách người Andean trong tiếng nhạc sống của Peru. Giá vé đoàn tàu này khá mềm, vào khoảng 750 USD cho một vé khứ hồi.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-9

10. Palace on Wheels

Đoàn tàu bắt đầu khởi hành từ New Delhi và kéo dài trong 7 ngày, nó đi qua nhiều pháo đài và cung điện ở Rajasthan. Các toa tàu đều được trang trí như một cung điện lộng lẫy.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-10

11. Danube Express

Đoàn tàu tư nhân này có hành trình đi qua các thành phố như Prague, Budapest, Cracow và Istanbul. Mỗi toa tàu được thiết kế sang trọng và thoải mái. Các nhân viên sẽ mang trà, cà phê vào buổi sáng và rượu vang vào buổi tối tận phòng cho du khách.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-11

12. Darjeeling-Himalayan Railway

Còn được biết đến với tên gọi khác là Toy Train. Đoàn tàu chạy từ New Jalpaiguri ở độ cao 100 m đến Darjeeling ở độ cao hơn 2.200 m. Đoàn tàu với đầu máy chạy bằng hơi nước cổ điển này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-12

13. Napa Valley Wine Train

Đoàn tàu tư nhân này đưa du khách tham quan các cánh đồng nho của thung lũng rượu vang Napa Valey, vùng California. Bạn phải trả khoảng 189 USD cho một chuyến đi tham quan các nhà máy rượu nho cùng một bữa ăn tối.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-13

14. Tàu Harmony

Đây là các đoàn tàu cao tốc ở Trung Quốc để di chuyển giữa các thành phố lớn. Vận tốc của nó vào khoảng 430 km/h.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-14

15. Flam Railway

Đoàn tàu này đi qua các vùng núi của Na Uy với độ cao khoảng 1.000 m. Từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn các vịnh hẹp bên dưới với độ sâu khoảng 914 m. Đây được xem như là tuyến được sắt độc đáo nhất thế giới khi nó băng qua các thung lũng và thác nước hùng vĩ.

wanderlusttips-16-chuyen-tau-du-lich-sang-trong-tren-the-gioi-15

16. Tàu Ghan

Con tàu này di chuyển từ Darwin đến Adelaide, từ bờ biển đến bờ biển. Đây là đoàn tàu huyền thoại của Australia được khai thác vào năm 1929. Giá vé của đoàn tàu này từ 900 đến 3.500 USD, đoàn tàu sẽ đưa du khách đi qua những vùng hẻo lánh nhất của xứ sở chuột túi.

Ngôi Sao | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login