Vườn hoa oải hương đẹp mê hồn ở Đồng Nai

(#wanderlusttips) Nói đến hoa oải hương người ta sẽ nghĩ ngay đến những cánh đồng bát ngát ở phương trời Âu. Nhưng hiện nay hoa đã được trồng một số nơi ở Việt Nam như Đà Lạt và mới đây nhất là vườn hoa oải hương ở Đồng Nai.


Lavender-wanderlusttips

Cây oải hương – Lavender là loại cây bụi thường niên có mùi thơm nồng , xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Tên khoa học của nó Lavendula từ tiếng Latin lavare có nghĩa là rửa, giặt (to wash). Màu tím nồng nàn và hương thơm ngát của hoa oải hương đã trở thành huyền thoại. Nó xuất hiện nhiều trong thơ ca, điện ảnh, văn học và cả các ngành công nghiệp chế tạo tinh dầu, mỹ phẩm… Hoa oải hương là biểu tượng cho tình yêu chân thành, đằm thắm và thủy chung.
Hoa thích hợp trồng ở những vùng đất có khí hậu khô, lạnh, ít mưa. Mùi thơm từ tinh dầu oải hương cũng là một vị thuốc quý, được dùng nhiều trong y học và làm đẹp.

Lavender-wanderlusttips3

Hoa oải hương được trồng nhiều ở các nước châu Âu và một số nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc. Gần đây, dường như hiểu được sức hút của loài hoa này ở Việt Nam hoa oải hương cũng được trồng ở một số nơi có khí hậu phù hợp như Đà Lạt. Và mới đây loài hoa quý này còn được trồng ở Đồng Nai.

Lavender-wanderlusttips1

Để phục vụ dịp Tết Bính Thân 2016, vườn hoa này được trồng để trưng ở khu du lịch Bửu Long và văn miếu Trấn Biên nên nếu các bạn muốn ghé thăm nơi này phải tìm hiểu kỹ thời điểm hoa nở và rời đi trưng bày.

Đến đây bạn sẽ không khỏi trầm trồ ngắm nhìn những luống hoa nở rộ tím biếc, lung linh, rực rỡ, tỏa hương thơm nồng nàn khắp muôn nơi.

Wanderlusttips | Cinet

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login