Những môn thể thao du lịch mạo hiểm chết người trên thế giới

(#wanderlusttips) Lặn cùng cá mập, trượt tuyết từ trực thăng, nhảy dù tự do, leo núi mạo hiểm… là những hoạt động đem lại sự phấn khích cho nhiều người, nhưng có thể khiến họ mất mạng.

the thao mao hiem-wanderlusttips
Lặn cùng cá mập, Nam Phi: Việc bơi lặn cùng những con cá mập đầu búa hay cá mập trắng mà không có lồng bảo vệ là điều không dành cho người yếu tim. Hoạt động du lịch này thu hút những vị khách can đảm ở ngoài khơi Nam Phi. Du khách nên kiểm tra trước xem đơn vị tổ chức tour lặn có uy tín và bảo vệ môi trường tốt hay không. Ảnh: Redbulletin. 
the thao mao hiem-wanderlusttips1
Nhảy từ vách đá La Quebrada, Acapulco, Mexico: Vách đá cao 45 m của Acapulco là nơi nguy hiểm ngay cả với những người nhảy dày dạn kinh nghiệm. Độ sâu nước biển có thể thay đổi trong chớp mắt, chỉ cần tính sai thời điểm tai nạn sẽ xảy ra. Do đó, du khách đến đây được khuyến cáo không nên tự ý thực hiện các cú nhảy vốn được nhiều người yêu thích ở nhiều bãi biển trên thế giới. Ảnh: Grayline.
the thao mao hiem-wanderlusttips2
Chạy đua với bò tót, Pamplona, Tây Ban Nha: Đây là một lễ hội độc đáo. Kể từ năm 1910, 15 người đã thiệt mạng và mỗi năm có khoảng 50-100 người bị thương trong cuộc chạy đua với những con bò tót. Để tham gia, người chơi phải trên 18 tuổi, không uống rượu trước và trong cuộc đua, đồng thời phải chạy cùng chiều với bò, không được chạy ngược lại. Ảnh: Theviewspaper.
the thao mao hiem-wanderlusttips3
Trèo thác băng, Canada: Thác nước đóng băng vào mùa đông là một khung cảnh tuyệt đẹp. Nhiều người ưa mạo hiểm lại coi đây là một thử thách lý tưởng. Về cơ bản, hoạt động du lịch này giống như leo vách đá, nhưng nguy hiểm hơn, do sự bất ổn và trơn trượt của băng đá. Trèo thác băng đòi hỏi người chơi phải là chuyên gia, do băng có nhiều dạng, chỗ dày, mỏng, mềm, cứng, khó nắm bắt. Ảnh: Canadianalpineguides.
the thao mao hiem-wanderlusttips4
Chèo xuồng hơi vượt thác: Trò chơi mạo hiểm này đem lại cảm giác phấn khích và hào hứng cho du khách, nhưng lại là một trong những hoạt động du lịch nguy hiểm nhất. Người tham dự có thể bị nước làm lật thuyền, đập vào bờ đá. Các chấn thương thường gặp là gãy xương, trật khớp. Du khách cần trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ như mũ bảo hiểm, áo phao… khi chơi trò này. Ảnh: Paradisebreezes.
the thao mao hiem-wanderlusttips5
Trượt ván nằm trên phố: Trò chơi này khá giống trượt ván, chỉ khác là người chơi sẽ nằm ngang thay vì đứng thẳng, trong lúc lao xuống đường dốc với tốc độ chóng mặt. Người chơi bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm và mặc bộ đồ bảo hộ, nếu không khả năng bị thương do va chạm sẽ tăng cao, do chỉ có chân làm phanh. Ảnh: Naroomanewsonline.
the thao mao hiem-wanderlusttips6
Leo núi mạo hiểm: Đây là một trong những hoạt động có nhiều rủi ro nhất. Người leo có thể bị nhiều chấn thương, từ trật khớp, đau cơ, đứt dây chằng, gãy xương, tổn thương xương sống hay tổn thương do giá lạnh. Thời tiết có ảnh hưởng lớn tới các chuyến leo núi, có thể khiến người tham gia bị lạc đường, thậm chí tử vong. Ảnh: Viresattached.
the thao mao hiem-wanderlusttips7
Lặn hang: Lặn hang là một môn thể thao mạo hiểm, trong đó người chơi lặn xuống các hang động có một phần ngập nước. Ngoài các thiết bị lặn bình khí, môn này còn đòi hỏi nhiều dụng cụ khác, tùy địa hình mỗi hang. Du khách có thể bị lạc đoàn do tầm nhìn thấp và thiết bị chiếu sáng hỏng, hay va chạm vào vách đá, mất khí… Ảnh: Cavedivingcenotes.
the thao mao hiem-wanderlusttips8
Nhảy dù tự do: Hình ảnh những cá nhân đeo dù nhảy xuống từ các tòa tháp, công trình… khiến người xem không khỏi thán phục. Tuy nhiên, hoạt động này khá nguy hiểm và có độ rủi ro cao. Người chơi có thể bị gió thổi va đập vào các công trình xung quanh, tiếp đất sai chỗ… Nhiều quốc gia đã cấm hình thức này, trừ một số sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp. Ảnh: Wiseseek.
the thao mao hiem-wanderlusttips9
Trượt tuyết trực thăng: Trong môn này, người chơi sẽ được trực thăng đưa lên các đoạn dốc ở vùng xa xôi, vắng người. Những du khách đam mê trượt tuyết thường phải đặt lịch trước cả năm để có thể trải nghiệm cảm giác lao xuống sườn núi nơi hoang dã, bất kể phải đối mặt với nguy cơ mắc kẹt do thời tiết thay đổi, hay thậm chí mất mạng vì lở tuyết. Ảnh: Luex.

NewsZing | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login