Choáng ngợp trước vẻ đẹp như tranh của các hòn đảo ở miền Tây

(#wanderlusttips) Đảo Hòn Nghệ, Nam Du, Bà Lụa, Hải Tặc là những quần đảo mà chỉ cần nghe tên cũng đủ khiến người yêu du lịch muốn đi ngay lập tức.

1. Đảo Hòn Nghệ

Đây là một đảo thuộc xã Hòn Nghệ, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Trên hải đồ của người Pháp ngày trước, đảo hòn Nghệ được gọi là Pôlô-Te-kere. Tài liệu cũ cho thấy, hòn đảo này từng được giới phượt đặt tên là ‘thiên đường hình bầu dục’.

Đảo Hòn Nghệ hấp dẫn du khách với những bãi biển hoang sơ, hệ thống bè nuôi cá cùng không khí mát mẻ. Điểm tham quan nổi bật nhất tại đảo là núi Lầu Chuông, nơi có bức tượng Phật Bà khổng lồ, hệ thống hang động kỳ vĩ… Các món ăn đáng thử tại đây gồm chả trứng cá ngát, tôm tích luộc, ốc nướng chao, vọp mỡ hành…

choang-ngop-truoc-ve-dep-nhu-tranh-ve-cua-cac-hon-dao-o-mien-tay-wanderlusttips

2. Quần đảo Bà Lụa (còn có tên là Bình Trị)

Quần đảo gồm khoảng 40 đảo lớn nhỏ trong vùng biển huyện Kiên Lương, Kiên Giang. Đây là địa danh còn mới mẻ với nhiều du khách.

Vì có khá nhiều đảo, du khách thường chỉ chọn một số đảo đẹp nhất để tham quan. Trong đó, được yêu thích nhất là hòn Đầm Dương, hòn Đước, hòn Giếng. Lựa chọn này gắn liền với các lý do là nhiều bãi tắm đẹp, bức tranh bình minh và hoàng hôn trên biển khó nơi nào có được và hải sản tươi ngon.

choang-ngop-truoc-ve-dep-nhu-tranh-ve-cua-cac-hon-dao-o-mien-tay-wanderlusttips-2

3. Đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc được giới phượt chú ý trong thời gian qua. Quần đảo này gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ. Đảo lớn nhất là đảo hòn Tre (hòn Đốc), nằm ở xã Tiên Hải, huyện Hà Tiên. Đảo Hòn Tre cách bờ biển Hà Tiên gần 28km và đảo Phú Quốc 40km.

Đảo đẹp hoang sơ với những bãi biển cát trắng trải dài hàng trăm mét, nước biển xanh ngát, hàng dừa ven bờ, con đường bê tông duy nhất trên đảo, những nụ cười chất phác, sự thân thiện của dân địa phương.

choang-ngop-truoc-ve-dep-nhu-tranh-ve-cua-cac-hon-dao-o-mien-tay-wanderlusttips-3

4. Quần đảo Nam Du

Đây là quần đảo nằm ở phía đông nam đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nam Du cách đất liền khoảng 60km, gồm 21 hòn đảo. Để đến Nam Du, bạn bắt tàu cao tốc từ Rạch Giá. Thời gian di chuyển khoảng 3 tiếng đồng hồ. Đảo hiện không có khách sạn hay resort lớn. Bạn chỉ có thể xin ngủ nhờ nhà dân hay cắm trại.

Các điểm tham quan nổi bật tại đảo gồm bãi Mến, hòn Mấu, hòn Ông, hải đăng… Các trải nghiệm thú vị là tắm biển, lặn, thưởng thức hải sản tươi ngon, giá rẻ.

choang-ngop-truoc-ve-dep-nhu-tranh-ve-cua-cac-hon-dao-o-mien-tay-wanderlusttips-4

5. Phú Quốc

Đây là một đảo đẹp hoang sơ, huyền bí với những biển, rừng, vườn cao su hay tiêu bạt ngàn. Đảo từng vào top 3 điểm đến du lịch đẹp nhất mùa đông do National Geographic bình chọn, top 10 điểm đến du lịch biển lý tưởng châu Á của Asiaone…

choang-ngop-truoc-ve-dep-nhu-tranh-ve-cua-cac-hon-dao-o-mien-tay-wanderlusttips-5.1jpg

Các trải nghiệm thú vị tại đây gồm tắm biển, bắt nhum, câu mực, ngắm mặt trời ở dinh Cậu, chạy xuyên xe trong rừng quốc gia…

Zing | Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook

You must be logged in to post a comment Login