Dạo chơi tại 10 thành phố màu sắc nhất thế giới

(#wanderlusttips) Nếu có dịp du lịch tới Mexico, Ý, Thủy Điển hay Canada… chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những thành phố đầy màu sắc. Những ngôi nhà tại đây không sử dụng những màu sắc đơn điệu mà phủ đầy gam màu xanh, đỏ, tím, vàng… rực rỡ, tạo nên khung cảnh ấn tượng và cả không khí tươi vui ấm áp cho cả thành phố.

Đảo Burano, Ý

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-1

Burano là một trong 4 hòn đảo xinh đẹp thuộc thành phố Venice, Italy. Những đường phố, kênh đào ở đây nối liền những ngôi nhà rực rỡ và các bức tường đầy các hình vẽ. Những ngôi nhà ở đây được sơn màu một cách có sắp xếp, chủ sở hữu ngôi nhà muốn được sơn màu nhà đều phải có sự xin phép của chính quyền.

Manarola, Ý

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi

Manarola là một trong những thị trấn lâu đời nhất của vùng Cinque Terre nằm tọa lạc ở vùng duyên hải miền Nam châu Âu. Hình ảnh ngôi làng nhô ra nơi sườn núi đã tạo thành một quang cảnh tuyệt đẹp cho vùng bờ biển Địa Trung Hải.

Valparaiso, Chile

Valparaiso là một thành phố nhỏ của Chile nhưng là một trong những cảng biển quan trọng nhất cũng như là trung tâm văn hóa lớn thuộc khu vực Tây Nam Thái Bình Dương.

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-2

Những ngôi nhà tại đây được sơn với đủ sắc màu tươi sáng nhất mà nguyên do bắt nguồn từ việc tàu từ những nơi khác thường cập cảng ở đây để sửa chữa và sơn lại tàu. Lúc rời đi, họ bỏ lại số sơn thừa và người dân nơi đây có thể tùy nghi sử dụng chúng để “tô vẽ” cho ngôi nhà của mình. Và sự lí thú này vô tình lại tạo thành một nét riêng đặc trưng cho thương hiệu của thành phố Valparaiso trong con mắt của du khách nước ngoài.

Guanajuato, Mexico

Nằm nép mình nơi ngọn núi Sierra de Guanajuato là thành phố xinh đẹp Guanajuato được xây dựng vào năm 1554 ngay cạnh khu vực mỏ bạc giàu có nhất của đất nước Mexico.

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-3

Phương tiện đi lại ở đây chủ yếu là tàu điện ngầm nên có thể nói đây là một địa điểm lí tưởng cho những người thích đi dạo thăm thú quang cảnh khắp nơi. Những ngôi nhà rực rỡ đầy màu sắc chính là một cảnh quan đẹp mắt và ấn tượng cho du khách khi đến thăm nơi này.

Nyhavn, Đan Mạch

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-4

Thành phố Nyhavn nổi tiếng với những tòa nhà được xây dựng sát bờ sông có từ thế kỷ 17 với màu sắc vô cùng sặc sỡ.

Rio de Janeiro, Brazil

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-6

Chính phủ Brazil đã trang trí lại các khu ổ chuột ở Rio de Janeiro, và nghệ sĩ Haas Hahn đã biến những khu ổ chuột này thành một tấm vải màu khổng lồ. Ngày nay, những đường phố rực rỡ ở thành phố Rio de Janeiro trở thành điểm thu hút khách du lịch với những ngôi nhà đa sắc và tia sáng cầu vồng tỏa ra từ các bức tường

Willemstad, Netherlands Antilles

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-7

Willemstad là thị trấn chính nằm ở phía nam bờ biển hòn đảo Curacao của vùng lãnh thổ Antille thuộc Hà Lan. Lối kiến trúc cổ từ thời thuộc địa tạo cho thành phố nét quyến rũ hài hòa với vẻ đẹp thơ mộng của vùng biển Caribe.

St. John’s, Newfoundland, Canada

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-8

St. John là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của vùng Newfoundland và Labrador, Canada và cũng là thành phố tự trị thuộc khu vực St.John’s Metropolitan. Nó nằm ở phía Đông bán đảo Avalon trên hòn đảo Newfoundland. Khu vực trung tâm thành phố là một nơi rực rỡ sắc màu với những ngôi nhà cổ mang đậm đặc trưng kiến trúc Âu châu.

Wroclaw, Ba Lan

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-9

Thành phố Wroclaw nằm ở phía Tây Nam Ba Lan được mệnh danh là “Thành phố quyến rũ nhất” với những ngôi nhà mang đậm đặc trưng phong cách kiến trúc Gothic từ thế kỷ 14 nhưng trông vẫn hết sức tươi mới trong “lớp áo” rực rỡ đầy màu sắc. Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng với nhiều nhà thờ cổ, quảng trường lịch sử Rynek và tòa nhà Centennial Hall đã được UNESCO chứng nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2006.

Stockholm, Thụy Điển

wanderlusttips-dao-choi-nhung-thanh-pho-mau-me-nhat-the-gioi-10

Stockholm là một trong những thủ đô đẹp nhất trên thế giới được xây dựng trên 14 hòn đảo nối với nhau bởi hệ thống gồm 57 cây cầu. Những tòa nhà tuyệt đẹp, cây xanh, không khí trong lành và gần gũi với thiên nhiên là những nét riêng biệt độc đáo quyến rũ của thành phố này.

[youtube https://www.youtube.com/watch?v=7DWdqFZ6e6M]

LN | Wanderlust Tips