Ghé thăm 8 cổ trấn tuyệt đẹp ở Trung Quốc

(#wanderlusttips) Từ lâu Trung Quốc đã thu hút du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn hay những cổ trấn với phong cảnh hữu tình, nên thơ như lưu giữ lại tất cả những trầm mặc của thời gian.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, phía Tây tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Nằm cạnh con sông Đà Giang, Phượng Hoàng còn lưu giữ nhiều thành quách, những dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa với kiến trúc mang đậm phong cách riêng biệt của thành cổ.

ghe-tham-8-co-tran-tq-wanderlusttips

Ô Trấn

Ô Trấn là thị trấn cổ nằm ở huyện Đồng Hương, một huyện miền núi phía Bắc tỉnh Chiết Giang. Đây là một trong những thị trấn cổ của Trung Quốc, đã có 1300 năm lịch sử thể hiện qua những cây cầu đá cổ, những con đường lát đá và những công trình gỗ chạm khắc tinh tế. Hơn 80% các ngôi nhà cổ và cửa hàng ven sông vẫn giữ nguyên trạng, soi bóng dưới mặt nước êm đềm, khiến du khách có cảm giác như đang sống giữa một vùng đất cổ xưa và thanh bình.

ghe-tham-8-co-tran-tq-wanderlusttips1

Châu Trang

Được mệnh danh là “Venice phương Đông”, Châu Trang là một thị trấn cổ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, cách Thượng Hải khoảng 1 giờ xe chạy. Châu Trang sở hữu tất cả những gì tiêu biểu cho một thị trấn thời xa xưa với những chiếc cầu đá cong cong vắt ngang con kênh và những ngôi nhà cổ rêu phong soi bóng xuống dòng nước.

Boats on canal, Suzhou, China

Châu Gia Giác

Nằm ở ngoại ô thành phố Thương Hải, được xây dựng cách đây 1.700 năm, Châu Gia Giác là một trong những thị trấn sông nước cổ nhất Trung Quốc và từng là một nơi thông thương của các thương nhân dưới thời Minh và Thanh. Du ngoạn bằng thuyền là cách tốt nhất để chiêm ngưỡng hết được vẻ đẹp nơi đây.

ghe-tham-8-co-tran-tq-wanderlusttips3

Tây Đường

Tọa lạc ở huyện Gia Thiện, Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), cổ trấn Tây Đường mê hoặc du khách với không gian cổ kính, trữ tình. Cổ trấn mê hoặc du khách nhờ cuộc sống bình dị của cư dân ở đây đến những khu vườn tư gia điển hình Giang Nam, nhỏ nhưng đầy tinh xảo, công phu. Từ lâu, cổ trấn này trở thành một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Chiết Giang.

ghe-tham-8-co-tran-tq-wanderlusttips4

Lệ Giang hay còn được gọi là Đại Nghiên cổ trấn

Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400m, trên cao nguyên Vân Quý, cách Côn Minh hơn 500km và có diện tích 3,8km². Lệ Giang được xây vào cuối đời Tống, đầu đời Nguyên. Trước cửa các ngôi nhà mọi người thường trồng dương liễu và có suối nước chảy qua. Lệ Giang đẹp nhất vào mùa thu, khi lá đổi sang màu vàn g và nước trong hồ có màu xanh, tuyết thì trắng quanh năm trên đỉnh Ngọc Long.

ghe-tham-8-co-tran-tq-wanderlusttips5

Hoàng Thôn

Hoành Thôn là ngôi làng cổ có tuổi đời hơn 800 tuổi, nằm dưới chân núi Hoàng Sơn, thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Vào năm 2000, khu di tích thôn cổ Hoản Nam, tiêu biểu là Hoành thôn đã được UNESCO ghi nhận là “Di sản văn hóa thế giới” nhờ dấu ấn đậm nét của một làng quê mang đậm phong cách Trung Quốc: đường cổ, cầu cổ, bia cổ, thư viện cổ, các pho tượng bằng đất và rất nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đá và gỗ.

ghe-tham-8-co-tran-tq-wanderlusttips6

Hoàng Diệu cổ trấn

Tọa lạc tại tỉnh Quảng Tây, cổ trấn Hoàng Diệu được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi dốc và còn có rất nhiều hang động dành cho du khách khám phá. Đến đây, du khách có thể thoải mái tận hưởng những ngày dài trên sông nước, thưởng thức rượu trên những con thuyền tre mộc mạc khi ghé thăm cổ trấn ven sông này.

ghe-tham-8-co-tran-tq-wanderlusttips7

Ivivu | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook