Thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ sắc màu qua ống kính nhiếp ảnh nước ngoài

(#wanderlusttips #HochiMinhCity) Thành phí Hồ Chí Minh với những ngôi nhà đầy màu sắc đẹp như tranh là một trong những tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi ảnh du lịch Travel Photographer of the Year của tạp chí National Geographic. Các nhiếp ảnh gia có thể gửi ảnh dự thi đến hết ngày 27 tháng 5 năm 2016.

Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 1
Từ tầng 12 khách sạn, nhiếp ảnh gia King Fung Wong đã chụp được quang cảnh thành phố Hồ Chí Minh rực rỡ sắc màu.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 2
David Nam đã ghi lại những khoảnh khắc nghịch ngợm trên nóc hai đoàn tàu. Rất đông người dân ngồi chật kín hai đoàn tầu trở về nhà từ lễ hội Bishwa Ijtema ở Bangladesh.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 3
Dưới bầu trời sao tĩnh mịch, 5 chú trâu đang giải cơn khát bên hồ nước ở Nam Phi. Nhiếp ảnh gia Alison Langevad đã ghi lại được khoảnh khắc ấn tượng này.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 4
Một chú cá mập bảy mang mũi sắc đang bơi giữa rừng tảo biển. Chú cá này bơi từ bở biển thị trấn Simonstown gần Cape Town, được nhiếp ảnh gia Tracey Jennings ghi lại.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 5
Cảnh tượng như chốn bồng lai này chụp tại đỉnh núi Sonchaux (Thụy Sĩ).
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 6
Nhiếp ảnh gia Kajan Madrasmail đã chụp lại quang cảnh vô cùng lấp lánh của thủ đô Bangkok về đêm.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 7
Holi – một lễ hội truyền thống của Ấn Độ để thể hiện tình yêu thương, chào đón mùa xuân bằng những bài hát và điệu múa dân gian – được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Claudio Ceriali.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 8
Ảnh được chụp ở vùng Pavlodar ở đất nước Kazakhstan, khi những người chăn ngựa lùa chúng về bãi gia súc, nơi những người chăn ngựa này ngủ lại để canh cho đàn gia súc khỏi bị trộm hoặc chó sói tấn công.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 9
Bức ảnh chụp khi mặt trời lên trên Tuscany, miền trung nước Ý, một cảnh tượng đầy mê hoặc được chụp bởi Giovanni Modesti
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 10
Một chú ngựa vằn cô đơn giữa một thảm hoa vàng ở công viên quốc gia Serengeti ở Tanzania chụp bởi nhiếp ảnh gia Yuval Ofek
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 11
Bức ảnh siêu thực này được chụp từ trực thăng phía Nam Aixơlen, cảnh một dòng sông uốn khúc, đổ ra biển. Màu sắc lấp lánh trong bức hình là lớp khoáng chất lắng đọng bị dòng nước lạnh cuốn đi khi đổ ra biển.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 12
Joe Murphy, người chụp bức ảnh này nói rằng anh thật may vì mang theo máy ảnh. Thời tiết quá đẹp và anh đã chụp lại được cảnh cây cầu qua Vịnh San Francisco-Oakland rất rõ nét, ở phía xa xa là hinh ảnh cầu Cổng Vàng (The Golden Gate).
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 13
Khu đá vôi Pinnacles này nằm trong Vườn Quốc Gia Nambung gần Cervantes nước Úc.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 14
Bảy năm đuổi theo những cơn mưa ở những sa mạc khô cằn nhất châu Phi, nhiếp ảnh gia Stefan Forster cuối cùng cũng đã chụp được một bức ảnh để đời ở công viên Namibrand , vườn quốc gia Namib Naukluft. Cảnh tượng ngoạn mục này được chụp khi một cơn bão lớn kéo đến. Forster cho biết anh phải cố gắng giữ bóng của mình ra khỏi khung hình để có bức ảnh hoàn hảo.
Wanderlust_tips_những bức ảnh du lịch đẹp đến khó tin 15
Sáng sớm một ngày nọ, Manish Mamtani lái xe từ St. Mary’s Lodge tới hồ Two Medicine ở Vườn Quốc Gia Glacier, tiểu bang Montana. Mặt nước yên tĩnh phản chiếu bóng núi Sinopah đỏ rực. Những viên đá nhiều màu sắc dưới lòng hồ hiện rõ dưới mặt nước trong veo.

Daily Mail | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook