Tìm thấy xác máy bay Ai Cập trên biển Địa Trung Hải

(#wanderlusttips) Chính phủ Ai Cập cho biết, xác máy bay EgyptAir Flight 804 rơi xuống biển Địa Trung Hải vào tháng trước đã được tìm thấy. Theo Bộ hàng không dân dụng Ai Cập, hình ảnh xác máy bay đã được gửi cho một Ủy ban điều tra của Ai Cập. Những mảnh của xác máy bay này rơi ở nhiều nơi, không được xác định vị trí và kích thước.

Wanderlust_tips_Tim-thay-xac-may-bay-Ai-Cap-tren-bien-dia-trung-hai
Mảnh vỡ của máy bay được tìm thấy hồi tháng 5.

Ủy ban nói thêm rằng tàu thu được hình ảnh xác nằm giữa đảo Crete của Hy Lạp và bờ biển Ai Cập, theo hãng tin AP. Họ cho biết bước tiếp theo là vẽ bản đồ cho thấy vị trí đống đổ nát.

Tàu khảo sát John Lethbridge dài 75m được trang bị thiết bị dò tìm và xác định vị trí vật thể dưới nước, có khả năng phát hiện đống đổ nát ở độ sâu tới 1.830m. Gần hai tuần trước, tàu Pháp Laplace đã phát hiện tín hiệu từ hộp đen của máy bay.

Chiếc Airbus A320, trong đó có 66 người trên máy bay đã gặp nạn ở Địa Trung Hải vào ngày 19/1 trên chuyến bay máy bay cũng như chiếc hộp đen chứa các dữ liệu và ghi âm buồng lái có thể tiết lộ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong nhiều thập kỷ qua, thiết bị ghi dữ liệu máy bay đã được gắn cố định trên các chuyến bay thương mại khắp thế giới. Bộ ghi dữ liệu chuyến bay tập hợp 25 giờ các dữ liệu kỹ thuật từ các cảm biến của máy bay, tổng hợp từ hàng ngàn dải thông tin riêng biệt. Thông qua đó, các điều tra viên có thể phát hiện ra các thông tin về tốc độ không khí, độ cao, hiệu suất động cơ và vị trí của cánh máy bay.

Việc ghi âm buồng lái ghi lại các thông tin trên khoang lái máy bay, có thể bao gồm các cuộc hội thoại giữa các phi công, cảnh báo báo động từ máy bay và tiếng ồn, thậm chí cả tiếng thở mạnh. Chỉ nghe những tiếng ồn này, các chuyên gia có thể dự đoán được liệu máy bay có bị giảm độ cao đột ngột hay không và ước tính tốc độ máy bay ở điểm đó.

Một quan chức hàng không dân dụng nói với hãng tin CNN rằng, khi được tìm thấy, các dữ liệu này sẽ được đưa về Ai Cập theo quy trình chuẩn, tương tự như với hộp dữ liệu của Metrojet Flight 9268 miền trung bán đảo Sina Ai Cập tháng 11 năm ngoái.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho biết hộp đen không phải là phương án chắc ăn, vì trong nhiều trường hợp ví như vụ tai nạn của TWA Flight 800 phát nổ và rơi xuống Đại Tây Dương năm 1996 hoặc vụ máy bay American Airlines Flight 77 bị không tặc đâm vào Lầu Năm Góc năm 2001. Các điều tra viên đã hi vọng là chiếc hộp đen sẽ tiết lộ nhiều thông tin có ích song các dữ liệu bên trong đã bị hư hại hoặc dừng đột ngột.

Hồng Nhung (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook