Về thăm “áo mới Cà Mau”

(#wanderlusttips #CaMau) Hè này đến với Cà Mau, du khách đắm mình trong rừng xanh, biển bạc để thấy yêu hơn miền đất xa xôi đầy nắng gió nhưng chứa chan niềm tự hào. Tiếng gọi từ đất Mũi thiêng liêng khiến trái tim lữ khách bồi hồi mãi không nỡ dời gót đi.

wanderlust_tips_ve_tham_ca_mau_2

Từng phải lòng câu hát “Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam…”, có lẽ bạn sẽ thoáng chút ngại ngần khi có ý định đặt chân đến điểm cực Nam Tổ quốc. Nhưng giờ đây, cung đường chinh phục đất Mũi đã dễ dàng hơn trước rất nhiều bởi quốc lộ 1 đã kéo dài đến tận Năm Căn, phẳng lì và thẳng tắp. Từ thị trấn Năm Căn, tiếp tục lên ca nô vượt sông Cửa Lớn ra đất Mũi, du khách ôm trọn vào tầm mắt một vùng sông nước bao la, rừng đước xanh ngút ngàn mà lòng rộn ràng niềm vui.

wanderlust_tips_ca_mau_1

Chỉ gần 1 giờ chinh phục những con sóng, bạn đã đặt chân lên Công viên văn hóa Mũi Cà Mau tọa lạc trong khu dự trữ sinh quyển thế giới được UNESCO công nhận. Đây là nơi duy nhất tại Việt Nam mà nếu đứng ngay cực Nam, bạn có thể nhìn thấy mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây. Tại “ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm” ấy, ai cũng muốn có một tấm ảnh lưu niệm với tượng đài hình con tàu đang vươn mình ra biển lớn. Mốc tọa độ quốc gia – biểu tượng của Cà Mau cùng lá cờ đỏ sao vàng tung bay kiêu hãnh trong niềm tự hào khôn tả của lữ khách.

wanderlust_tips_ve_tham_ca_mau_1

Cả tâm hồn bạn choáng ngợp khi đứng trên đài quan sát phóng mắt nhìn mũi tàu Tổ quốc đang rẽ sóng ra khơi. Không cầu kỳ cũng không hoa mỹ, tình yêu quê hương đang hiển hiện trên từng tấc đất vẫn miệt mài lấn dần ra biển cả. Một bữa cơm ngon miệng với hải sản vừa đánh bắt tươi rói, cá thòi lòi “leo cây” nướng muối ớt và tiếng đờn ca tài từ ngọt ngào ở nhà hàng Thủy Tạ lộng gió… còn trải nghiệm nào thi vị hơn! Trước mặt biển cả mênh mông, sau lưng rừng đước bạt ngàn còn trái tim thì lâng lâng bao cảm xúc khó nói hết thành lời. Bởi lẽ đó, dẫu ngang dọc Đông – Tây, với nhiều người đất Mũi vẫn là tiếng gọi thiêng liêng, nơi phải đến ít nhất một lần trong đời.

wanderlust_tips_ca_mau_2

Trang Nguyen | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook