“New York, thành phố này đã cuốn hút tôi”

(#wanderlusttips #NewYork) Thành phố New York từ lâu đã là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho phim ảnh, âm nhạc, nghệ thuật và sân khấu. Ngay từ lần đầu tiên nghe Frank Sinatra cất lên những câu hát của “New York, New York”, thành phố này đã cuốn hút tôi.

1wanderlust_tips_new_york_1

Trong những năm học tại Mỹ, tôi đã bị mê hoặc bởi những vở nhạc kịch Broadway, với show truyền hình “Những người bạn”, và thức khuya mỗi đêm thứ bảy để nghe lời xướng: “Trực tiếp từ New York, giờ là đêm Thứ Bảy!” (Show truyền hình Saturday Night Live). Tôi đã yêu thành phố này trước cả khi được đặt chân đến đây.

Tháng 6/2015, ước mơ của tôi cuối cùng đã thành sự thật. “Thức dậy ở thành phố không bao giờ ngủ“, giống như lời bài hát, tôi đi dạo qua công viên Central Park, một không gian xanh bao la, một chốn trú ẩn thanh bình giữa thành phố đông đúc bậc nhất thế giới này. Trạm dừng chân tiếp theo của tôi là Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, nơi lưu trữ vô số tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của nền văn minh thế giới. Và tất nhiên, không thể thăm New York mà không tới “diện kiến” Nữ thần Tự do, Quảng trường Thời đại rộng lớn với sân khấu Broadway, Trung tâm Rockefeller, và Trụ sở Liên Hợp Quốc. Một ngày của tôi kết thúc với cảnh hoàng hôn rực rỡ trên sông Đông, với tầm nhìn tuyệt vời từ cầu Brooklyn.

3wanderlust_tips_new_york_3

Không chỉ có những điểm du lịch nổi tiếng, điều tuyệt vời nhất về New York lại chính là con người. Trên tàu điện ngầm, trên đường phố, hay trong một quán cà phê nhỏ, bạn sẽ được gặp gỡ với những con người vô cùng thú vị đến từ khắp nơi trên thế giới, nhưng có một điểm chung là “giấc mơ New York” mà họ đang nuôi nấng. Khi ở đây, dù chỉ là vài ngày, tôi đã được truyền cảm hứng, và cảm thấy mình có thể chinh phục bất cứ thứ gì, chỉ cần có quyết tâm. Đừng trên nóc tòa nhà Empire State, công trình kiến trúc mang tính biểu tượng nhất thế giới, ước mơ bao lâu của tôi cũng đã được chinh phục. – “Nếu tôi có thể thành công ở đây, tôi có thể thành công ở bất cứ đâu”. (Bài hát “New York, New York” – Frank Sinatra)”.

2wanderlust_tips_new_york_2

Chi Ngo | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook