Chàng cắt tóc du mục chu du hơn 20 quốc gia

(#wanderlusttips #nomadbarber) Cũng có nhiều thợ cắt  tóc dạo, nhưng anh chàng Miguel Gutierrez này là một trường hợp đặc biệt khi đi qua đến hơn 20 quốc gia và cắt tóc cho dân địa phương ở những thắng cảnh đẹp đến mê hồn.

wanderlust_tips_Chang-cat-toc-du-muc-chu-du-qua-30-quoc-gia 1

Khởi nghiệp từ năm 16 tuổi, chàng trai đến từ Liverpool đã trải qua quá trình gây dựng danh tiếng khá vất vả. Đến năm 2013 một ý tưởng “khác người” nảy ra và chàng trai người Anh quyết định mang tiệm hớt tóc di động của mình chu du qua các nước khác nhau, quay clip về cảnh cắt tóc ở mỗi quốc gia, trong đó có cả Iraq, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Một năm đó, với sự tài trợ của Kickstart, Miguel đã đi qua 21 nước.

wanderlust_tips_Chang-cat-toc-du-muc-chu-du-qua-30-quoc-gia 2

Ý tưởng này dường như là giải pháp hoàn hảo với Miguel, bởi anh chàng khao khát được đi du lịch khắp nơi nhưng có chút lo sợ sẽ bị lãng quên trong lĩnh vực làm tóc của mình nếu bỏ nghề quá lâu.

Trải qua nhiều nơi làm việc từ những hiệu cắt tóc sang trọng ở Mayfair tới các cửa hiệu bình dân ở khu Soho, trước khi quyết định bắt tay vào một tiệm làm tóc riêng của mình ở London, Miguel đã thực hiện hành trình độc đáo này.

wanderlust_tips_Chang-cat-toc-du-muc-chu-du-qua-30-quoc-gia 5

Chúng tôi phải qua 12 trạm kiểm soát trong 20 phút di chuyển từ biên giới Iran vào lãnh thổ Iraq. Tuy có phần khó tiếp cận song tới Kurdistan, tôi vẫn cố gắng cắt tóc cho một vài người dân bản xứ” anh kể lại một kỷ niệm trong chuyến đi.

Hành trình 12 tháng của Miguel đã giúp anh cho ra đời một seri cắt tóc khá lạ trên kênh Youtube của mình. Để làm được điều này, anh phải thuê riêng một thợ quay phim đi theo suốt hành trình. Chuyến đi bắt đầu ở Athen, đến Thổ Nhĩ Kỳ, qua khắp Châu Á và Trung Đông. Anh thực hành cắt tóc ở bất cứ đâu: bên bãi biển, ngoài công viên, trên đường phố, cố gắng tương tác với nhiều người dân địa phương nhất có thể.

wanderlust_tips_Chang-cat-toc-du-muc-chu-du-qua-30-quoc-gia 6

Hành trình cắt tóc khắp thế giới cho Miguel trải nghiệm không chỉ là danh lam thắng cảnh mà cả văn hóa cắt tóc ở nhiều đất nước. “Ấn Độ dường như là nơi có văn hóa cắt tóc tốt nhất mà tôi biết, rất thú vị. Có cả những thợ cắt tóc kiểu cha truyền con nối”, anh chia sẻ. Chàng thợ cắt tóc người Anh cũng cho biết anh học được rất nhiều kỹ thuật cắt  tóc khác nhau khi đi qua mỗi quốc gia. Ví dụ như cắt tóc cạo râu cơ bản, lấy ráy tai ở Việt Nam, hay massage mặt ở Ấn Độ, massage mặt và cạo lông tai bằng một sợi dây ở Lithuania, tất cả đều có trên kênh youtube của Miguel và thu hút nhiều bình luận.

wanderlust_tips_Chang-cat-toc-du-muc-chu-du-qua-30-quoc-gia 8

Chuẩn bị cho tiệm cắt tóc thứ 2 của mình tại Berlin, Miguel chia sẻ rằng anh muốn tiếp tục chuyến du lịch của mình thêm nữa. “Tôi muốn trở lại Châu Á, và có lẽ sẽ ghé Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Philippines, và sau đó trở về Mỹ, Brazil, Argentina.” Dường như, các chuyến phiêu lưu cùng cây kéo với chàng cắt tóc du mục này không bao giờ là đủ.

wanderlust_tips_Chang-cat-toc-du-muc-chu-du-qua-30-quoc-gia 9

CNN | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook