Chiêm ngưỡng viên kim cương đen lớn nhất thế giới tại Hà Nội

(#wanderlusttips) Ngày 1/7, lần đầu tiên và có thể là duy nhất, viên kim cương đen lớn nhất thế giới Korloff Noir đã xuất hiện tại Việt Nam. Theo đơn vị tổ chức là một công ty chuyên về trang sức tại Việt Nam thì số tiền bảo hiểm của viên đá quý này tại Việt Nam trong thời gian nó lưu trú là 50 triệuUSD (tương ứng 1.100 tỷ đồng).

wanderlust_tips_vien_kim_cuong_den_1

Korloff Noir là viên kim cương đen lớn nhất thế giới có trọng lượng lên tới 88 carat và nó từng là lá bùa hộ mệnh cho gia đình quý tộc Nga từ thế hệ này sang thế hệ khác, sau đó được một đại gia Pháp mua lại và trở thành đồ trang sức có giá trị bảo hiểm lớn nhất thế giới hiện nay.

Được biết, đây là lần đầu tiên và cũng có thể là duy nhất viên kim cương đen với trọng lượng lên tới 88 carat này có mặt tại Việt Nam.

wanderlust_tips_vien_kim_cuong_den_2

Theo hãng sở hữu viên kim cương trên, lý do Korloff Noir đến Việt Nam là bởi thị trường trang sức của Việt Nam và số người siêu giàu muốn sở hữu kim cương ngày càng lớn. Việc có mặt của viên kim cương đen là sự khẳng định coi trọng thị trường và tín đồ kim cương tại Việt Nam.

Được biết, Korloff Noir là viên kim cương có số mặt cắt lớn nhất hiện nay, tổng số 73 mặt cắt khiến nó trở nên lấp lánh và rực rỡ hơn rất nhiều. Trong đó, bí mật nằm ở 41 mặt cắt trên đỉnh và 32 mặt cắt bên cạnh chóp. Lúc đầu, trọng lượng nguyên gốc của viên kim cương là rất lớn, lên tới 421 carat nhưng sau quá trình gọt giũa, tạo tác chỉ còn 88 carat.

Cho tới nay, câu chuyện về nguồn gốc của viên kim cương đen 88 carat Korloff Noir vẫn tồn tại nhiều bí ẩn. Korloff Noir từng là vật sở hữu của gia đình quý tộc tại Nga nhưng do chiến tranh nó được bán sang Pháp từ năm 1920. Năm 1970, 50 năm sau lưu lạc, viên kim cương đen thuộc về sở hữu của một chủ tiệm trang sức Pháp.

wanderlust_tips_vien_kim_cuong_den_4

Dù lúc bấy giờ, rất nhiều người sở hữu kim cương trên thế giới lâm vào thảm cảnh, đổ vỡ gia đình, phá sản, chết… Tuy nhiên, ông chủ sở hữu viên kim cương đen Korloff Noir lại toàn gặp may. Người ta thống kê, từ khi ông ta mua Korloff Noir về, ông ta đã lập ra được 45 cửa hàng độc quyền bán kim cương cùng 450 điểm bán sản phẩm trên toàn thế giới.

Chính vì sự thành công ấy mà dư luận thêu dệt Korloff Noir thành truyền thuyết, biểu tượng mang lại hạnh phúc, may mắn và sự thịnh vượng cho bất kỳ ai chạm tay vào nó. Vì được coi là lá bùa hộ mệnh của gia tộc giàu sang, sự quý giá độc nhất vô nhị nên Korloff Noir rất ít khi xuất hiện trước công chúng, đặc biệt càng hiếm hoi đi ra nước ngoài.

wanderlust_tips_vien_kim_cuong_den_3

Lịch sử chu du thế giới rất ít và Việt Nam mới là điểm dừng chân thứ 4 của viên kim cương chỉ sau các quốc gia Ả Rập, Nga và Mỹ.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook