Ghé thăm Guimarães – Quê hương danh thủ Cristiano Ronaldo

(#wanderlusttips #Guimarães) Thành phố Guimarães của Bồ Đào Nha là quê hương của danh thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo. Nơi đây mang nhiều ý nghĩa đặc biệt khi từng là thủ đô đầu tiên của Bồ Đào Nha, cái nôi sinh ra một đế quốc hùng mạnh.

wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo1
Guimaraes là thủ đô đầu tiên của Bồ Đào Nha – cái nôi sinh ra một trong những đế quốc hùng mạnh nhất thế giới một thời. Thành phố này thường được xem là nơi sinh của người Bồ Đào Nha, bằng chứng là ngày nay, trên pháo đài bảo vệ thành phố vẫn còn hàng chữ “Aqui Nasceu Portugar” (“Bồ Đào Nha đã được sinh ra tại đây”). Lâu đài được xếp hạng là một trong những 7 kỳ quan mới của Bồ Đào Nha.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo2
Guimaraes – nơi in nhiều dấu ấn của những tháng ngày lịch sử lập quốc của người xứ Castilla (một phần Tây Ban Nha ngày nay) – giờ chỉ là một thành phố nhỏ với khoảng 50.000 dân. Người Bồ Đào Nha lấy ngày 24/6/1128 là ngày khởi đầu của đất nước họ, ngày Alfonso I đã chiến thắng chính mẹ ông để tạo tiền đề cho một đất nước Bồ Đào Nha độc lập sau này.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo3
Những bức tường dày nhiều mét, với tháp pháo đài chính cao 27m ghi lại quá khứ hào hùng của Bồ Đào Nha một thuở.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo4
Dấu tích thời gian in đậm trên cảnh quan của thành phố xinh đẹp và bình yên này.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo5
Thành phố còn lưu giữ dày đặc kiến trúc cổ: những ngôi làng vẫn nguyên vẹn như khi được hình thành cách đây nhiều thế kỷ, những pháo đài, dinh thự, lâu đài, cầu… có từ thời Trung cổ và không thể kể hết những tháp, tường thành, tu viện, quảng trường… trải rộng khắp nơi, đặc biệt là ở khu trung tâm Guimaraes.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo6
Lang thang trên những con phố lát đá, những ngõ nhỏ ngóc ngách nối liền sẽ đưa chân du khách đến thăm những di tích lịch sử thú vị, những ngôi nhà hoành tráng của các vị công tước, bá tước một thời.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo7
Phần lớn du khách đến đây là người Bồ Đào Nha hoặc người Brazil, như tìm về cội nguồn của đất nước, của dân tộc họ.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo8
Tòa thị chính cũ từ thế kỷ thứ 14 và cả khu phố cổ phố cổ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 2001. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo9
Khác với cuộc sống sôi động của châu Âu, thành phố nhỏ Guimaraes mang một vẻ đẹp rất riêng, với màu sắc cổ kính và bình yên.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo10
Bầu trời lúc nào cũng xanh ngắt trong lành, nắng vàng nhẹ trải trên những mái nhà cổ kính, ban công gỗ đậm màu thời gian.
wanderlust-tips-ghe-tham-Guimaraes-que-huong-danh-thu-cristiano-ronaldo11
Guimaraes xếp thứ 2 về tiêu chí thành phố có điều kiện sinh hoạt tốt nhất Bồ Đào Nha theo điều tra của trang Expresso của Bồ Đào Nha. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn cho các du khách yêu thích tìm hiểu lịch sử.

Zing | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook