Độc đáo 4 điểm du lịch trên thế giới nổi tiếng nhờ… đồ lót

(#wanderlusttips) Nhân dịp “No Bra Day” – Ngày không mặc áo ngực diễn ra thường niên tại Mỹ (9/7), chúng ta cùng xem chiếc áo ngực không chỉ được sử dụng trên cơ thể, giúp làm giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ giới, mà còn trở thành vật trang trí biến nhiều nơi thành điểm du lịch nổi tiếng.

Hàng rào áo lót ở Central Otago, New Zealand

Nằm tại Central Otago, New Zealand, hàng rào thú vị này ra đời trong khoảng thời gian giữa giáng sinh và năm mới 1999. Bốn người phụ nữ không rõ tên tuổi đã ăn mừng năm mới tại khách sạn Cardrona. Sau khi rời khỏi vào lúc đêm muộn, họ quyết định cởi áo ngực và treo chúng lên hàng rào, như một hành động tiễn năm cũ, đón năm mới độc đáo.

wanderlust-tips-4-diem-du-lich-noi-tieng-nho-do-lot-5

Kể từ đó, số lượng áo treo lên hàng rào này ngày càng nhiều và khiến nơi đây trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng mà du khách đều muốn ghé qua mỗi khi tới Central Otago. Vào tháng 2/2000 số lượng áo lót trên hàng rào là 60 chiếc, thế nhưng đến nay con số áo lót đã lên tới hàng chục nghìn.

wanderlust-tips-4-diem-du-lich-noi-tieng-nho-do-lot-4

Xoay quanh chiếc hàng rào áo lót, nhiều chủ đề tranh cãi đã nổ ra, có người rất ủng hộ nó, nhưng cũng có người cho rằng những chiếc áo lót quá gợi cảm với đủ kiểu dáng, hình dạng sẽ gây nguy hiểm cho những người đi đường, nhất là đàn ông sẽ mải mê ngắm chúng mà không để ý tới xung quanh.

Nhiều lần, chính quyền địa phương đã cố gắng gỡ bỏ hết những chiếc áo lót, nhưng chúng vẫn xuất hiện trở lại và thậm chí còn nhiều hơn trước. Nguyên nhân chính là nhờ những “nỗ lực” của phụ nữ địa phương và du khách đi ngang qua. Sau những nỗ lực dỡ bỏ quy mô nhưng đều không thành công, ngày nay hàng rào ào lót tồn tại với số lượng ngày càng khủng, du khách sẽ chẳng phải lo lắng về việc không ngắm được hàng rào này nữa.

wanderlust-tips-4-diem-du-lich-noi-tieng-nho-do-lot-3

Làng đồ lót Banyuls, Pháp

Sự ra đời của làng đồ lót xuất phát từ một hoạt động biểu tình của các bà nội trợ địa phương vào tháng 7/2012. Họ giăng đồ lót lên đầy các con phố để phá vỡ cảnh quan đô thị, chống lại ý định xây bến cảng tư nhân của một số tổ chức. Sự kiện đó đã vô tình biến ngôi làng trở nên đặc sắc và hấp dẫn hơn trong mắt khách du lịch.

wanderlust-tips-4-diem-du-lich-noi-tieng-nho-do-lot-6

Ngày nay, du khách từ khắp nơi đổ về làng Banyuls để chiêm ngưỡng những con đường được giăng mắc đầy đồ lót và chụp những bức ảnh lưu niệm đầy thú vị.

Lễ hội mùa hè ở làng Stansfield, Suffolk, Anh

Nếu du khách có dịp ghé tới ngôi làng Stansfield vào mỗi dịp lễ hội mùa hè, chắc chắn sẽ vô cùng ấn tượng với cách trang trí lạ lùng tại đây.

wanderlust-tips-4-diem-du-lich-noi-tieng-nho-do-lot-13

Bắt đầu từ năm 2009, những người dân làng đã sử dụng quần lót để làm cờ đuôi nheo trang trí với mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thật bất ngờ là điều này lại trở thành nét độc đáo cho lễ hội và được đông đảo mọi người hưởng ứng. Ngày 19/7/2014, ý tưởng này một lần nữa được lặp lại tại hội chợ mùa hè. Vậy là từ đó, việc dùng đồ lót để trang trí đã trở thành truyền thống của ngôi làng cho các năm sau. Người dân làng hy vọng điều này có thể thu hút nhiều khách du lịch biết tới và yêu mến ngôi làng hơn.

Part of the controversial bra and suspender decorations hanging in Langport, Somerset, England. Unusual Christmas decorations have divided a town after a council hung up bras and suspenders as part of a festive display. The frilly underwear bunting has offended some residents in Langport, Somerset, who reckon the "offensive" display is insulting to Christians. Appalled resident Dinga Bell said: "I have to say that I almost crashed the car in surprise. "It is the worst display I have ever seen. "It would have been far better that Langport council had hung nothing rather than this pathetic and pitiable display of abject misery. See SWNS story SWBRA:

Cây đồ lót trong công viên ở Hà Lan

Tại địa phương, các bà mẹ thực hiện một phong tục khá kỳ lạ. Đó là trong ngày lễ các bà mẹ đều treo đồ lót lên cây cổ thụ để cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến đứa con gái bé bỏng của mình. Hành động này ngày càng thu hút nhiều người tham gia, biến cây cổ thụ trở thành cây đồ lót ấn tượng.

wanderlust-tips-4-diem-du-lich-noi-tieng-nho-do-lot-8

Tới nay du khách tới thăm cây đồ lót không chỉ trong dịp ngày lễ cho các bé gái mà tất cả các dịp trong năm. Cây đồ lót như một biểu tượng về sự gợi cảm, nhắc nhở ý thức nâng niu và trân trọng phụ nữ.

LN (TH) | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook