10 vật dụng có thể “cứu mạng” du khách

(#wanderlusttips #kinhnghiemdulich) Bất cứ chuyến đi nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định và những người ưa “xê dịch” cần luôn luôn phải lường trước những tình huống bất ngờ gây nguy hiểm cho bạn. 11 vật dụng hàng ngày dưới đây là những thứ có thể “cứu mạng” du khách trong hành trình mà bạn không ngờ tới.

Quần áo có thể chứa những đồ giá trị

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 0

Khi di chuyển liên tục và tới những nơi xa lạ thì thật khó bảo quản các vật dụng và tài sản giá trị. Cách tốt nhất là giấu chúng vào quần áo mà bạn mặc để đi đâu cũng mang theo bên mình. Có những quần áo có sẵn các chức năng cho mục đích này của du khách. Ví dụ như đồ của hãng may Clever Travel. Họ thiết kế ra những chiếc áo và quần có túi ẩn thông minh để chứa những vật giá trị cho du khách trên hành trình khiến cho khi mặc lên khó lòng phát hiện được.

Điện thoại thông minh sạc đầy pin

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 1

Chiếc điện thoại có thể hữu dụng hơn bạn tưởng khi bạn đi du lịch. Bởi không chỉ nghe gọi, nó còn là đèn pin, bản đồ, công cụ gọi taxi bằng ứng dụng, định vị. Có ứng dụng ngân hàng điện, giúp điện thoại của bạn không bao giờ sập nguồn. Khi nó sập nguồn bạn chỉ cần nhấn một chiếc nút là nó lại có thể hoạt động trở lại.

Túi đựng rác

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 2

Đừng giật mình khi ai đó khuyên bạn phải có chiếc túi đựng rác. Đừng do dự, vì bạn sẽ bất ngờ với những công dụng tuyệt vời do nó mang lại, ngoài để thu thập rác. Chiếc túi này còn có thể dùng như túi đựng đồ ướt, bẩn, hoặc giữ các đồ điện, giấy tờ quan trọng trong tránh nguy cơ bị ướt. Ngoài ra, khi bạn ở trong trường hợp cấp bách, bị mất nhiệt, bạn có thể dùng nó như một chiếc áo khoác tạm, hay quần giữ nhiệt. Chẳng những thế, chiếc túi đựng rác sạch còn có thể dùng đựng nước uống, hay để băng bó, bảo vệ vết thương tạm thời. Bạn cũng có thể nhét lá khô vào dùng làm gối để gối đầu, hoặc che nắng.

Băng keo

Đôi khi những vật tưởng chừng như rất bình thường lại có tác dụng vô cùng kỳ diệu trong những trường hợp đặc biệt. Băng keo cũng là một vật dụng như vậy. Ngoài việc bạn có thể dán miệng khóa balo, sữa chữa những vật dụng rách, hỏng, bạn còn có thể sử dụng băng keo để tạo băng gạc, dây, giày chống thấm, để đánh dấu đường đi, hoặc ngược lại là xóa dấu giày khi có người đang cố bám theo. Nếu bị trẹo chân, băng keo có thể  giúp bạn ổn định phần mắt cá. Các tín đồ phượt thì còn có thể dùng băng keo để phủ toàn bộ phần bắp chân nơi có thể bị rắn, bọ tấn công.

Chìa khóa, bút

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 3

Chìa khóa và bút, những vật tưởng chừng rất “lành” này, trong những lúc cấp bách cũng có thể biến thành vũ khí. Khi đi đường, ở những nơi có nguy cơ bị tấn công, bạn có thể kẹp một chiếc chìa khóa hay một chiếc bút giữa hai ngón tay, đầu hướng ra ngoài. Khi bị tấn công, chỉ cần vung một cú đấm vào phần cổ, hay quai hàm là đối phương sẽ bị đả thương. Nếu như đó là tình huống vô cùng nguy hiểm giữa sự sống và cái chết, thì vung nắm đấm vào vùng mắt sẽ cứu thoát bạn.

Còi

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 0.0

Đừng bao giờ đi đâu mà thiếu vật dụng bé nhỏ nhưng lợi hại này. Khi đi đâu một mình, hiking hoặc trekking, chiếc còi có thể cứu sống bạn. Âm thanh lớn của còi giúp khiến cho kẻ tấn công giật mình vào xao lãng một vài giây, ngoài ra, giúp bạn kêu gọi sự giúp đỡ khỏi kẻ tấn công hoặc thú dữ.

Có nhiều chiếc túi du lịch có trang bị sẵn còi bên trong rất tiện dụng.

Chặn cửa

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 4

Khi ở một mình trong khách sạn, nhà nghỉ, mặc dù đã khóa cửa nhưng bạn không bao giờ được an toàn tuyệt đối. Có những kẻ tội phạm, hay bệnh hoạn có thể dùng thủ đoạn lấy được chìa khóa để đột nhập vào phòng. Do vậy, chiếc chặn cửa là vô cùng hữu dụng. Nó cũng rất nhỏ gọn để mang theo.

Có những chiếc chặn cửa hiện đại có thể phát ra âm thanh báo động lớn khi có người cố dùng sức để đẩy cánh cửa. Thật tuyệt khi có một vệ sĩ tí hon bên mình phải không?

Khăn

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 5

Quấn cổ, băng đầu, bịt mặt, buộc tóc, bạn có thể làm bất cứ điều gì với một chiếc khăn. Đặc biệt được ưa chuộng trong giới du lịch hiện nay là khăn buff, một dạng khăn ống co giãn đa năng và tiện dụng.

Những chiếc khăn xinh xắn có thể trở nên vô cùng hữu ích trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì chúng mềm mại, thoáng khí, giữ ấm và giữ ẩm.

Áo, nước hoa chống côn trùng

wanderlust_10-thu-co-the-cuu-mang-du-khach 0.0.0

Virus zika, sốt rét, sốt vàng da, và nhiều bệnh do côn trùng truyền nhiễm có thể khiến chiếc áo chống côn trùng trở thành một vật dụng thiết thân của bạn trong mỗi chuyến đi.

Bạn có thể phun xịt côn trùng lên áo, có thể giữ được 6 tuần hoặc 6 lần giặt.

Ngoài ra còn có một loại nước hoa chống côn trùng tuyệt vời có tên gọi Aromaflage hoặc 25% DEET. Các loại nước hoa chống côn trùng thường sử dụng cồn và tinh dầu.

Trực giác

Đừng bao giờ bỏ qua trực giác nhất là khi bạn di chuyển tới những nơi xa lạ. Nếu trực giác mách bảo bạn về một mối nguy hiểm, hay cần phải thoát ra khỏi một tình huống tiềm ẩn nhiều rủi ro, thì bạn cũng chớ ngại phải tỏ ra thô lỗ. Thà phải cư xử bất lịch sự còn hơn là e dè để rồi phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

Business Insider | Wanderlust Tips | Cinet