Kinh nghiệm để có một chuyến du lịch Thái Lan vui và trọn vẹn

(#wanderlusttips #ThaiLan) Xứ sở chùa Vàng với rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn đang chờ đón du khách khám phá trong hè này. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối không đáng có, du khách cần tìm hiểu những quy tắc cơ bản dưới đây, để có chuyến đi trọn vẹn tới đất nước xinh đẹp tại Đông Nam Á.

Luôn mang theo hộ chiếu bên người

Điều này rất quan trọng để bạn có một chuyến đi suôn sẻ, hãy để vào chỗ kín nhất trên người, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra, rút vào khác.

Ghi nhớ thông tin liên lạc của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Ghi sẵn điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, phòng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330 – Điện thoại: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203 – Email: [email protected] Hoặc liên lạc với TAT (cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan), tổ chức này khá cởi mở và thiện cảm (+66 2250 5500).

Không chạm vào nhà sư

Chạm vào nhà sư, đưa cho họ bất kỳ thứ gì một cách trực tiếp, nhất là phụ nữ là điều cấm kỵ tại vương quốc mà Phật giáo được xem như là quốc giáo. Do vậy, khi đứng trong một đám đông, hãy cố gắng tránh chạm vai của các vị sư.

wanderlust_tips_kinh_nghiem_du_lich_thai_lan_1

Không mang giày dép vào trong nhà

Bạn nên cởi giày, dép khi bước vào nhà, đền chùa, điện đài nói chung hoặc bất kỳ tại đâu, nếu thấy trước về việc này.

wanderlust_tips_kinh_nghiem_du_lich_thai_lan_2

Quà tặng

Người Thái thích tặng quà cho nhau. Nếu bạn được mời đến một nơi nào đó, hãy cố gắng mang một thứ gì đó về, nhất là trong một chuyến đi, hãy nhớ mua một phần quà lưu niệm.

wanderlust_tips_kinh_nghiem_du_lich_thai_lan_4

Thực phẩm

Tại một quốc gia nhiệt đới như Thái Lan thì sẽ có nhiều món ăn được bày trên bàn và một đĩa cơm cho mọi thực khách. Bạn phải dùng chung thìa với mọi người để lấy thức ăn, chứ không phải thìa riêng. Tốt hơn là lấy những phần nhỏ nhưng nhiều lần thay vì một phần lớn. Dĩa được dùng để lấy thức ăn nhưng không dùng để ăn cơm. Không có bất kỳ con dao nào trên bàn vì trên bàn ăn của người Thái không có món gì cần phải cắt nhỏ thêm nữa. Đũa hiếm khi được dùng, đôi khi dùng cho các món mỳ, hủ tiếu…

Tại nhà hàng, người Thái thường gọi nhiều món ăn chung, chúng được đặt ở giữa bàn và mọi người đều có thể thưởng thức. Đây là điều khác biệt khi bạn tới châu Âu hoặc Mỹ, nơi mà mỗi vị khách gọi riêng từng món khác nhau cho bản thân và sẽ là thiếu lịch sự khi nếm thử thức ăn trên đĩa của người khác

Gạo khó trồng và thu hoạch nên sẽ là thiếu lịch sự nếu để lại một vài hạt cơm trên đĩa hoặc làm rơi vãi xuống sàn. Do vậy, hãy lấy lượng cơm vừa phải và chắc rằng bạn sẽ ăn hết.

wanderlust_tips_kinh_nghiem_du_lich_thai_lan_3

Mặc cả

Bạn nên trả giá hợp lý và đừng khư khư giữ giá mà mình đưa ra. Việc trả giá này thường được sử dụng khi ở những điểm kinh doanh nhỏ lẻ, đôi khi, ở những trung tâm thương mại tầm vừa dù có thể được giảm chút ít. Nhưng với những trung tâm thương mại lớn và siêu thị thì đều có giá cố định.

Ngoài ra còn rất nhiều kinh nghiệm du lịch Thái Lan khác bạn có thể tham khảo thêm để có được một chuyến đi vui trọn vẹn.

wanderlust_tips_kinh_nghiem_du_lich_thai_lan_5

Xaluan | Wanderlust Tips | Cinet