Những hình ảnh đầy ấn tượng chiến thắng cuộc thi chụp ảnh từ camera bay

(#wanderlusttips) Trang web Dronestagram chuyên chia sẻ ảnh chụp từ các thiết bị bay không người lái. Mỗi năm, trang web này lại tổ chức cuộc thi lựa chọn ra những bức ảnh đẹp nhất ở các lĩnh vực như thiên nhiên, thể thao và du lịch. Năm 2016 là năm thứ 3 diễn ra cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế này. Sau những lựa chọn khó khăn, cuối cùng ban giám khảo cũng đã chọn ra được những bức hình tuyệt vời nhất.

Thành phần ban giám khảo cuộc thi lần này gồm có: Biên tập viên của tạp chí National Geographic, nhiếp ảnh gia của tạp chí National Geographic và những người đồng sáng lập trang Dronetagram là Eric Dupin và Guillaume Jarret. Cùng chiêm ngưỡng những bức hình được ban giam khảo lựa chọn giành các giải thường nhất, nhì, ba của cuộc thi.

wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-1
Giải ba cho hạng mục Thiên nhiên và động vật hoang dã của tác giả  Jonathan Payet. Để chụp bức ảnh này, Jonathan đã phải sử dụng mặt nạ chống nóng bởi nhiệt độ cực lớn ở khu vực núi lửa, ngoài ra thiết bị bay cũng phải đối mặt với gió to ở trên đỉnh núi.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-2
Giải ba ở hạng mục Du lịch thuộc về bức ảnh “Cắm trại mùa hè ở Gran Canaria” của tác giả Karolis Janulis. Karolis chụp bức ảnh này khi đang trong một chuyến du lịch tới hòn đảo đầy nắng Gran Canaria (Tây Ban Nha). Bức ảnh ghi lại những hình ảnh ấn tượng trên bãi biển Amadores – một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-3
Giải ba ở hạng mục Thể thao và phiêu lưu mạo hiểm thuộc về bức ảnh “Dãy núi Chugach, Alaska” của tác giả High Angle Shot. Bức ảnh được chụp trong thời tiết khắc nghiệt, tuyết dày và vô cùng lạnh giá. Nhưng sau khi vượt quá tất cả, phần thưởng chính là bức hình vô cùng đáng giá này.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-4
Giải nhì ở hạng mục Du lịch là bức ảnh chụp bãi biển Cable của Todd Kennedy. Trong tuần trăng mật của mình ở bãi biển Cable (Tây Úc), Todd đã thuê ô tô và lái xe hơn 8.000km tới những vùng xa xôi của nước Úc. Khi cặp đôi đến Broome, họ đã trải nghiệm du lịch cưỡi lạc đà và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Trước khoảnh khắc tuyệt vời đó, Todd đã kịp ghi lại bức ảnh từ camera bay với đoàn người cưỡi lạc đà và bóng đổ dài trên bãi cát.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-5
Giải nhìn ở hạng mục Thể thao và phiêu lưu mạo hiểm thuộc về  tác giả losmanesdeldrone.  Tác giả đang làm phóng viên ảnh cho một tờ báo địa phương La Opinion và được giao thực hiện chụp ảnh các cuộc thi bơi lội được tổ chức tại thành phố. Tuy nhiên thay vì dùng những bức ảnh với góc chụp khá truyền thống, tác giả đã sử dụng thiết bị bay không người lái để tạo nên sự khác biệt.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-6
Giải nhìn ở hạng mục Thiên nhiên và động vật hoang dã thuộc về bức ảnh của Szabolcs Ignacz. Szabolcs bắt gặp đàn cừu khi đang trên đường du lịch và đã ngay lập tức khởi động camera bay để ghi lại khoảnh khắc thật sự ấn tượng.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-7
Giải nhất ở hạng mục Du lịch là bức ảnh “Nhà thờ Saint Francis of Assisi, Umbria, Ý” của tác giả Fcattuto.  Ý thực sự là quốc gia tuyệt vời phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, kiến trúc, nghệ thuật tuyệt đẹp, phong phú… và bức ảnh của Fcattuto đã lột tả được tất cả điều đó.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-8
Giải nhất ở hạng mục Thể thao và phiêu lưu mạo hiểm được trao cho bức ảnh của nhiếp ảnh gia Maxseigal. Lơ lửng trong khoảng 400 feet so với mặt đất và trên một khe núi, đó thực sự là khoảnh khắc cực kỳ ấn tượng.
wanderlust-tips-nhung-hinh-anh-an-tuong-chien-thang-cuoc-thi-chup-anh-tu-camera-bay-9
Giải nhất ở hạng mục Thiên nhiên và động vật hoang dã thuộc về bức ảnh chụp khu rừng Kallbyris ở Đan Mạch của tác giả Mbernholdt. Tác giả đã phải dành nhiều giờ để tìm kiếm trên bản đồ Google và sử dụng chế độ định vị xác định vị trí điểm cần tìm chính xác. Sau tất cả mong đợi, cuối cùng tác giả cũng chụp được hình ảnh ưng ý nhất với những cây thông xanh tươi nổi bật trên nền tuyết trắng muốt, thực sự lột tả được thiên nhiên thật tuyệt vời.

LN (Theo BI) | Wanderlust Tips | Cinet

 

Bình luận Facebook