Những thiên đường nhuốm sắc thu ngay tại Việt Nam

(#wanderlusttips) Chẳng cần vi vu Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu, ngay tại Việt Nam, bạn vẫn có thể đắm chìm trong những thiên đường nhuốm sắc thu rực rỡ.

Những cánh đồng hoa cải vàng

Một trong những mùa hoa được yêu thích nhất ở Việt Nam chính là mùa hoa cải vàng. Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 11, 12, các cánh đồng hoa cải trài dải khắp miền Bắc lại được dịp vào mùa nở rực rỡ. Từ những triền núi, triền đồi vùng trung du, cho đến ngoại ô Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy những đồng cải vàng rực, nở bừng như nắng vàng đọng lại trên lá cây. Ngắm đồng hoa cải vàng, đẹp nhất là ở những nẻo đường Mộc Châu, vừa được ngắm cảnh núi rừng hùng vĩ, lại được đắm mình trong những cánh đồng cải đang mùa nở rộ. Nếu bạn ngại đi xa, cứ ghé những vườn cải ven thành phố, như hoa cải ở Gia Lâm hoặc chạy thẳng ra Bắc Ninh, tìm đến dọc bên bờ sông Đuống cũng có một đồng hoa cải. Đâu cần phải du lịch tới Hàn Quốc bạn vẫn có những phút thảnh thơi và những khung hình lãng mạn tuyệt vời bên những vạt hoa cải vàng rực rỡ.

wanderlust_tips_mua_thu_vang_viet_nam_1

Hoa dã quỳ vàng

Không giống như những cánh đồng vàng rực rỡ miên man của hoa cải, mùa hoa dã quỳ nhẹ nhàng, đằm thắm hơn thế nhiều. Giống như cái tên, hoa dã quỳ mỏng manh với sắc vàng dịu dàng, như nắng của một buổi chiều về muộn. Dã quỳ thường được trồng ven các con đường, thế nên cứ vào mùa dã quỳ, rảo bước giữa hai hàng là dã quỳ đang nở rộ, chẳng khác nào đang đi giữa một con đường đẹp như phim Hàn. Thường thì hoa dã quỳ sẽ được trồng ở những vùng cao, thế nên bạn có thể ghé thăm Mộc Châu, Lâm Đồng để lạc mình giữa những con đường dã quỳ vàng rực. Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể ghé Ba Vì, đây là một trong những địa điểm có dã quỳ nở đẹp và đang được các bạn trẻ mê du lịch truyền tai nhau trong thời gian gần đây.

wanderlust_tips_mua_thu_vang_viet_nam_2

Rừng khộp Tây Nguyên

Bạn có nghĩ là mình có thể lạc giữa một khu rừng lá vàng ở giữa Việt Nam không? Nếu chưa từng thì là vì bạn chưa biết đến rừng khộp ở Tây Nguyên đó thôi. Rừng khộp Tây Nguyên ở Vườn Quốc gia Yok Đôn chính là khu rừng chúng mình đang nói đến đây. Cây trong rừng khộp phần lớn là cây thuộc họ dầu lá rộng: cà chít, cẩm liên, bằng lăng trắng…. Vào mùa thu, rừng khộp thay lá, màu lá vàng rực, nhuộm vàng cả một khoảng trời xanh sẽ khiến bạn liên tưởng ngay đến cảnh trong một bộ phim nào đó về mùa thu Đông Á hay mùa thu châu Âu.

wanderlust_tips_mua_thu_vang_viet_nam_3

Rừng cao su

Một lựa chọn khác cho những bạn trẻ yêu khám phá và thiết tha muốn trải nghiệm mùa thu vàng giữa Việt Nam – hãy tìm ghé rừng cao su mùa thay lá. Cây cao su thường được trồng thành những hàng thẳng tắp, tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh khi cả khu rừng cùng hoà vào một sắc vàng đỏ ấm áp của mùa thu. Trên trời là những tán lá đã chuyển dần sang cam, còn dưới mặt đất là một lớp lá khô vàng úa, càng khiến khung cảnh trở nên rực rỡ, thơ mộng. Một vài địa điểm có thể kể đến ở đây là rừng cao su Gia Lai, Bình Dương, Đồng Nai…

wanderlust_tips_mua_thu_vang_viet_nam_4

Cánh đồng hoa hướng dương

Nếu bạn đã từng ngây ngất trước những bức ảnh chụp cánh đồng hoa hướng dương ở nước ngoài, cũng đã từng ao ước được đặt chân đến, lạc giữa cánh đồng hoa… thì bạn sẽ chẳng phải… ngây ngất qua ảnh hay mơ mộng gì nữa, bởi ở Việt Nam cũng có một cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An. Đến đây, bạn sẽ bị ngợp trước màu vàng trải dài bất tận trước mặt, nghìn bông hoa như một nghìn mặt trời nho nhỏ đang tươi cười dưới nắng. Trời Nghệ An mùa thu vẫn xanh rất xanh, cộng với màu vàng ngút ngàn, rực rỡ của hoa… sẽ khiến bạn chẳng thể nào mà không thổn thức, trầm trồ trước cảnh đẹp như thể một bức ảnh trên Pinterest. Lúc đó mới thấy, hoá ra Việt Nam mình, dù là xứ nhiệt đới nhưng vẫn có mùa thu vàng lộng lẫy đến nhường này.

wanderlust_tips_mua_thu_vang_viet_nam_5

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook