Gia đình đại sứ Mỹ dự lễ Vu Lan tại chùa Kim Liên

(#wanderlusttips) Sáng ngày rằm tháng Bảy năm nay (tức ngày 17/8 lịch dương), Hà Nội có mưa từ sáng sớm nhưng vị Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, Ted Osius đã đưa cả gia đình tới chùa Kim Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) để cử hành lễ Vu lan theo đúng phong tục Việt Nam.

Đi cùng Đại sứ Ted Osius có bạn đời, ông Clayton Bond và hai con, bé trai Tabo và bé gái Lucy.

wanderlust-tips-gia-dinh-dai-su-my-lam-le-vu-lan-tai-chua-kim-lien-2
Đại sứ đọc kinh tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Đại sứ chia sẻ ông và bạn đời đưa hai con tới chùa Kim Liên làm lễ nhân ngày rằm tháng 7, ngày lễ Vu lan báo hiếu công ơn cha mẹ theo phong tục Việt Nam, để thể hiện lòng tôn kính truyền thống văn hoá Việt Nam, tưởng nhớ, báo hiếu công ơn người cha đã khuất và người mẹ đang ở bên Mỹ. Ông cũng mong muốn hai con mình hiểu và yêu văn hoá truyền thống Việt Nam, đặc biệt là đạo hiếu với cha mẹ.

wanderlust-tips-gia-dinh-dai-su-my-lam-le-vu-lan-tai-chua-kim-lien-3
Nhà sư trụ trì cài bông hồng đỏ lên ngực áo các thành viên trong gia đình Đại sứ. Hoa hồng đỏ dành cho người vẫn còn cha mẹ.

Tại chùa Kim Liên, Đại sứ Ted Osius và gia đình đã được trụ trì chùa Kim Liên, cùng các nhà sư trong chùa đón tiếp rất nồng hậu. Sau đó, Đại sứ Ted Osius cùng gia đình và các vị cao tăng lên chính điện của chùa Kim Liên cùng tụng kinh cầu cho cha mẹ luôn mạnh khỏe. Mặc dù không phải người theo đạo Phật nhưng Đại sứ Ted Osius cùng gia đình cũng ngồi cầu kinh như các phật tử và người dân Việt Nam.

wanderlust-tips-gia-dinh-dai-su-my-lam-le-vu-lan-tai-chua-kim-lien-4
Đại sứ nhận quà của nhà chùa.

Đại sứ Ted Osius chia sẻ ngày lễ Vu lan ở Việt Nam và Ngày của Mẹ ở Mỹ rất giống nhau. Đây là một ngày đặc biệt và ông không bao giờ quên.

Chùa Kim Liên là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thế kỷ 17 trên dải đất của làng Nghi Tàm, bên bờ hồ Tây, nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ. Đây là ngôi cổ tự giữ được nguyên vẹn nhiều nét kiến trúc độc đáo, được ví như bông sen nổi bên mặt nước hô Tây.

Người lao động | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook