Top 10 sân bay châu Á tốt nhất năm 2016

(#wanderlusttips) Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không SkyTrax mới đưa ra danh sách 10 sân bay tốt nhất châu Á. Đây là kết quả đánh giá thường niên dựa vào bản khảo sát của 13 triệu tờ rơi tại 106 quốc gia.

Theo đó, năm thứ 4 liên tiếp, sân bay quốc tế Changi của Singapore tiếp tục giữ vững vị trí đầu bảng. Bản khảo sát được thực hiện dựa trên nhiều thông số quan trọng, trong đó bao gồm cả cơ sở vật chất tại sân bay, vị trí phòng tắm, kỹ năng ngôn ngữ giao tiếp của nhân viên sân bay…

Danh sách Top 10 các sân bay quốc tế tốt nhất châu Á năm 2016:

Sân bay Changi, Singapore

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, sân bay Changi đứng vị trí đầu bảng. Đây là sân bay bận rộn thứ 16 trên thế giới, là trung tâm của các hãng hàng không như Singapore Airlines, SilkAir, và Tiger Air.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_1
Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc

Sân bay tiếp đón chừng 41.7 triệu lượt khách mỗi năm, được đánh giá là sân bay tốt thứ 2 trên thế giới. Sân bay nằm ở hòn đảo bên ngoài thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây là một trong những sân bay đông khách nhất thế giới (xếp vị trí thứ 24). Ngoài hệ thống cơ sở vật chất được đánh giá cao, sân bay còn có một bảo tàng văn hóa Hàn Quốc.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_2

Sân bay quốc tế Tokyo Haneda, Nhật Bản

Sân bay tiếp đón chừng 72.8 triệu lượt khách mỗi năm. Đây là một trong hai sân bay quốc tế chính phục vụ cho khu vực Tokyo. Sân bay chỉ cách trung tâm thủ đô Nhật Bản vài dặm, là nơi nhập cảnh thuận lợi. Sân bay có nhiều tiện ích như dịch vụ hoạt động hiệu quả, nhiều cửa hàng mua sắm.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_3

Sân bay quốc tế Hong Kong

Sân bay tiếp đón khoảng 63.1 triệu lượt khách mỗi năm, được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo nằm ngoài khơi bờ biển của Hong Kong. Kể từ khi mở cửa năm 1998, nơi này đã trở thành cửa ngõ quen thuộc của nhiều hãng hàng không thế giới. Là một trong những sân bay bận rộn nhất khu vực châu Á, sân bay quốc tế Hong Kong là trung tâm của các hãng hàng không như Cathay Pacific, Hong Kong Airlines, và Dragonair.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_4

Sân bay quốc tế Central Japan, Nhật Bản

Sân bay đón tiếp chừng 9.8 triệu lượt khách mỗi năm, được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo nằm ở giữa vịnh Ise, gần thành phố Nagoya, thuộc miền Trung Nhật Bản. Nơi này là trung tâm của các hãng hàng không ANA và Japan Airlines.

Sân bay có đài quan sát giúp du khách được ngắm nhìn cảnh tàu thuyền ra vào cảng Nagoya, nhà trắng truyền thống kiểu Nhật, nơi bạn có thể ngâm mình thư giãn ngắm cảnh hoàng hôn trên vùng vịnh.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_5

Sân bay quốc tế Kansai, Nhật Bản

Sân bay tiếp đón chừng 20 triệu lượt khách mỗi năm. Sân bay nằm ở hòn đảo nhân tạo thuộc vịnh Osaka. Đây là trung tâm chính của các hãng hàng không ANA và Japan Airlines. Sân bay quốc tế Kansai được đánh giá có kiến trúc hiện đại, tiện nghi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Aircraft sit on the tarmac at Kansai International Airport, operated by New Kansai International Airport Co., at night in Izumisano City, Osaka, Japan, on Tuesday, Dec. 10, 2013. New Kansai International Airport Co. is seeking to attract Japan’s state-run retirement fund to a sale of two airport concessions that could raise as much as 1.2 trillion yen ($12 billion). Photographer: Yuzuru Yoshikawa/Bloomberg

Sân bay Tokyo Narita, Nhật Bản

Sân bay Narita đón tiếp 35,6 triệu lượt khách mỗi năm. Đây cũng là lần đầu tiên sân bay này xuất hiện trong bảng xếp hạng Top 10. Sân bay cách thủ đô Tokyo chừng 35 dặm, xử lý các vấn đề về giao thông quốc tế. Sân bay là trung tâm của các hãng hàng không như ANA, Japan Airlines, Delta, và United. Nơi này được đánh giá cao nhờ đội ngũ nhân viên thân thiện, môi trường trong lành, đồ ăn phong phú.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_7

Sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc

Lượng khách đón tiếp mỗi năm: 83,7 triệu lượt. Đây là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bùng nổ của thủ đô Bắc Kinh. Với mức tăng trưởng này, sân bay mới xây dựng cơ sở mới, nâng cấp hạ tầng.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_8

Sân bay Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc

Sân bay Đào Viên cũng chính là sân bay quốc tế lớn nhất ở Đài Loan. Nơi này là trung tâm của các hãng hàng không China Airlines và EVA Air. Skytrax đánh giá cao sân bay Đào Viên các đặc điểm như dịch vụ thuận lợi, lịch sự, môi trường sạch sẽ, thủ tục nhập cảnh làm nhanh chóng. Trước kia, sân bay từng có bảo tàng hàng không, nhưng đã bị đóng cửa, nhường chỗ để mở rộng sân bay.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_9

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur

Đây là một trong những sân bay bận rộn nhất khu vực Đông Nam Á, đón tiếp lượng hành khách mỗi năm vào khoảng 47.5 triệu lượt. Sân bay chỉ cách thủ đô của Kuala Lumpur chừng 35 dặm về phía nam, có thể tiếp cận dễ dàng bằng đường sắt hoặc đường bộ. Nét độc đáo của sân bay chính là khu rừng nhiệt đới và thác nước bên trong khuôn viên.

wanderlust_tips_top_10_san_bay_tot_nhat_chau_a_10

Dantri | Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook